Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/05/2021 08:07

Cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại: Phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng

14:45 | 09/12/2020
Việc được gắn biển Cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại sẽ giúp các cửa hàng xăng dầu được người tiêu dùng chú ý hơn, ưu tiên mua sắm sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Đồng thời là động lực để cửa hàng tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ.

Ngày 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ gắn biển Cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại cho Cửa hàng xăng dầu Hải Hà – Hà Đông, trực thuộc Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà.

4244-img-6547-copy
Gắn biển "Cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại" cho Cửa hàng xăng dầu Hải Hà – Hà Đông

Theo quy định, các cửa hàng xăng dầu được gắn biển phải đạt một số tiêu chí như: đáp ứng đầy đủ các điều kiện để kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật; được xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, bảo đảm các yêu cầu về phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường; cửa hàng gọn gàng, ngăn nắp, bố trí, sắp xếp các trang thiết bị, dụng cụ khoa học, hợp lý; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tiền hàng, an toàn cháy nổ và môi trường. Đặc biệt nhân viên bán hàng phải có thái độ tận tình, chu đáo, ứng xử văn minh với khách hàng; bán hàng đúng thời gian niêm yết và tuân thủ quy trình bán đúng, đủ số lượng xăng dầu…

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003, Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà đã đạt được nhiều thành tựu, dấu mốc trong quá trình phát triển. Trong đó dấu mốc quan trọng nhất là được Bộ Công Thương cấp giấy phép xuất khẩu xăng dầu vào năm 2012. Đến nay, công ty đã sở hữu hệ thống kho xăng dầu, phương tiện vận tải, xe bồn và cửa hàng bán lẻ đáp ứng được nhu cầu phân phối xăng dầu trên phạm vi toàn quốc và các nước láng giềng lân cận.

Thực hiện chủ trương phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ, năm 2017, Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà đã nhận chuyển nhượng lại cửa hàng xăng dầu 164 Quang Trung (Hà Đông) của Công ty CP Vật tư Tổng hợp Hà Tây. Thời điểm nhận chuyển nhượng, cửa hàng chỉ gồm 2 cột bơm, hệ thống đường ống, bồn bể đều cũ kỹ, lạc hậu, diện tích bán hàng rất nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, công ty đã quyết định thực hiện Dự án cải tạo, sửa chữa lại toàn bộ cửa hàng với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, phục vụ tốt nhất cho các khách hàng. Dự án được triển khai và hoàn thiện trong năm 2019. Ngày nay, diện mạo cửa hàng đã thay đổi, hiện đại hóa, cơ sở vật chất đáp ứng nhanh nhu cầu của khách hàng. Đây là lý do cửa hàng được gắn biển cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại.

“Việc được công nhận là cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại là niềm vinh dự và tự hào cho toàn thể cán bộ công nhân viên công ty. Đây cũng là mục tiêu đề ra cho giai đoạn sắp tới, công ty sẽ có nhiều thêm cửa hafngg được công nhận văn minh thương mại, thực hiện được mục tiêu đồng bộ chất lượng dịch vụ toàn hệ thống, góp phần quan trọng trong việc nâng cao thương hiệu Hải Hà Petro trên thị trường” – ông Nguyễn Đăng Khánh, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà khẳng định.

4243-img-6536-copy
Trao quyết định công nhận Cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại

Ông Trịnh Quang Khanh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam nhấn mạnh, trong cơ chế thị trường, đòi hỏi của khách hàng cao hơn, doanh nghiệp không chỉ bán đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng mà còn phải nâng cao chất lượng phục vụ và ứng xử văn minh, đảm bảo độ chính xác, hệ thống nhận diện thương hiệu, an toàn, tạo niềm tin với khách hàng.

“Việc được vinh danh và gắn biển cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại là một vinh dự có ý nghĩa to lớn và là một hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, là giá trị tinh thần và là văn hóa của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà, đòi hỏi mỗi cán bộ nhân viên cửa hàng phải nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với danh hiệu đạt được”, ông Trịnh Quang Khanh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cũng mong muốn tập thể người lao động cửa hàng sẽ giữ vững và phát huy tiêu chí cửa hàng xăng dầu văn minh thương mại, phục vụ tốt các nhu cầu tiêu dùng xăng dầu, nâng cao chất lượng phục vụ, là điểm đến tin cậy, tạo hình ảnh đẹp đối với khách hàng với tinh thần “sự hài lòng của khách hàng là mục đích kinh doanh của cán bộ nhân viên cửa hàng”.

Bảo Ngọc