Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 02:59

Công ty Xăng dầu Nghệ An: Chú trọng nâng tầm thương hiệu

14:48 | 05/01/2020
Nghệ An là tỉnh đứng đầu cả nước về số lượng cửa hàng xăng dầu. Năm 2019, Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An) đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch trong năm, đảm bảo an toàn về tài chính, tài sản và an toàn lao động, tạo tiền đề cho năm 2020, Petrolimex Nghệ An cạnh tranh với thế mạnh với thế mạnh thương hiệu.

Năm 2019, cơ chế kinh doanh xăng dầu đã được vận hành theo Nghị định 83/2014/NĐ-CP, giá xăng dầu được điều chỉnh bám sát diễn biến thị trường tạo điều kiện để các đơn vị chủ động trong chính sách bán hàng. Công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được các cơ quan chức năng quan tâm đúng mức hơn như kiểm tra chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu nói chung, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh hơn.

Bên cạnh đó tập thể người lao động Petrolimex Nghệ An cùng chung sức góp tay vào thực hiện mục tiêu kế hoạch trọng tâm mà Ban lãnh đạo Công ty đã đề ra ngay từ đầu năm. Công ty đã có những giải pháp đồng bộ để tăng trưởng sản lượng hàng hóa xuất bán qua các kênh một cách bền vững, nâng cấp mở rộng hệ thống cửa hàng khang trang hơn, bổ sung thay thế một số cột bơm 1 vòi bơm thành cột 2 vòi bơm và 4 vòi bơm tại những cửa hàng có mật độ phương tiện giao thông cao.

cong ty xang dau nghe an chu trong nang tam thuong hieu
Petrolimex Nghệ An đã thực hiện nhiều giải pháp tăng cường tốt công tác quản lý, kinh doanh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Tại Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020 và tổng kết công tác năm 2019 của Petrolimex Nghệ An, Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty Nguyễn Sỹ Văn thông tin: Tổng sản lượng xăng dầu xuất qua công ty đạt 104,8%, tăng 4,8% so với kế hoạch. Về sản lượng hàng hóa khác như: dầu mỡ nhờn, gas hoá lỏng đều tăng so với kế hoạch. Các sản phẩm dịch vụ khác như: Bảo hiểm PJICO, nước giặt JANA, sơn Petrolimex... đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Công ty nộp ngân sách nhà nước ước đạt 920 tỷ đồng, tăng 4,0% so với kế hoạch và tăng 33% so với năm 2018; thu nhập bình quân của người lao động tăng cao hơn năm trước. Công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý tiền hàng, an ninh trật tự đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với mục đích tăng cường tốt công tác quản lý, kinh doanh, công ty đã nâng cấp sửa chữa lớn 1 số cửa hàng; đầu tư xây dựng mới 1 cửa hàng xăng dầu nâng tổng số 77 cửa hàng xăng dầu với 80 điểm bán lẻ trên địa bàn toàn tỉnh; không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển và bảo vệ thương hiệu Petrolimex, phát huy tối đa hiệu quả các nguồn lực hiện có để phát triển thị phần và tăng năng suất lao động.

Năm 2020, Petrolimex Nghệ An xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: Bám sát các chủ trương định hướng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành doanh nghiệp, phát triển thị trường và mạng lưới bán lẻ tại những điểm có lợi thế về thương mại, tiếp cận những khách hàng lớn ở những khu công nghiệp có nhu cầu mua hàng hóa, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu Petrolimex tại địa bàn; định hướng người dùng tiếp cận tốt các sản phẩm và dịch vụ của Công ty; ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động; đảm bảo an toàn mọi mặt; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Văn Sự yêu cầu Petrolimex Nghệ An nâng tầm thương hiệu Petrolimex trên địa bàn tỉnh Nghệ An; tìm ra những giải pháp tốt để hoàn thành kế hoạch năm tới; chủ động mở rộng mạng lưới bán lẻ tại tỉnh Nghệ An; tìm giải pháp bán hàng tốt để gia tăng năng suất lao động, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

PV