Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/11/2018 14:56

Công ty Xăng dầu Hà Giang thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

15:37 | 05/04/2018
Trong những năm qua, bằng sự quyết tâm của tập thể CBCNV-NLĐ, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách địa phương, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Công ty Xăng dầu Hà Giang mở rộng mạng lưới cửa hàng xăng dầu ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa

Trải qua quá trình hoạt động kinh doanh, cùng với sự thay đổi của địa giới hành chính tỉnh và chiến tranh biên giới, công ty đã có thời kỳ sáp nhập, chia tách, đổi tên, thay đổi trụ sở và tên giao dịch, đến tháng 8/1995 công ty chuyển về trực thuộc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam). Ngành nghề kinh doanh chính là xăng dầu, dầu mỡ nhờn, khí dầu mỏ hóa lỏng, bếp gas, phụ kiện, sơn Petrolimex, nước giặt Jana; đại lý bảo hiểm PJICO cùng các dịch vụ ngân hàng PGBank.

Theo lãnh đạo công ty, là doanh nghiệp chiếm 70% thị phần kinh doanh về xăng dầu trên địa bàn tỉnh, hàng năm doanh nghiệp đều mở rộng phát triển kinh doanh, mở thêm các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên khắp các huyện trong tỉnh, đến nay mạng lưới các cửa hàng của công ty đã được xây dựng tại tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và phục vụ sản xuất của nhân dân, ngoài việc kinh doanh mặt hàng xăng dầu, công ty còn mở rộng kinh doanh các mặt hàng như: ga, vật liệu chất đốt, đại lý bảo hiểm… thực hiện sâu rộng công nghệ thông tin vào công tác quản lý kinh doanh, góp phần tiết kiệm chi phí, giảm hao hụt, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động phấn khởi yên tâm công tác gắn bó với công ty. Khi Nhà nước không còn độc quyền kinh doanh xăng dầu, công ty đã đi vào hoạt động theo cơ chế thị trường, đẩy mạnh sản lượng bán lẻ để gia tăng sản lượng, mở rộng mạng lưới cửa hàng, tăng nguồn thu cho ngân sách, cải thiện nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên – người lao động.

Trong lĩnh vực thực hiện chính sách, pháp luật thuế, công ty là một trong những doanh nghiệp luôn thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, thực hiện việc mở sổ sách, kế toán, sử dụng hóa đơn, chứng từ đầy đủ theo quy định của Bộ Tài chính, thực hiện kê khai và nộp thuế điện tử theo quy định của ngành thuế. Hàng tháng, hàng quý công ty đều thực hiện việc khai và nộp thuế đầy đủ kịp thời vào ngân sách nhà nước.  

Theo lãnh đạo công ty, doanh nghiệp có quá trình sản xuất kinh doanh phát triển lâu dài, hoạt động hiệu quả, doanh thu kinh doanh năm sau đều cao hơn nhiều so với năm trước… Công ty đã góp phần đáng kể vào việc hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước của địa phương. Cụ thể: Năm 2015: doanh thu đạt 852 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 887, thu nhập bình quân đạt 8,5 triệu đồng; đến năm 2017: doanh thu đạt 852 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 167, thu nhập bình quân đạt 12,3 triệu đồng.

Không chỉ làm tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, trong nhiều năm qua, công ty luôn quan tâm hoạt động xã hội từ thiện, gắn sự phát triển của doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng, đã có nhiều việc làm thiết thực hiệu quả đối với cộng đồng. Theo đó, công ty trích từ các quỹ và vận động người lao động trích một phần thu nhập để thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện như: Xây dựng nông thôn mới, giúp các xã nghèo; tham gia chương trình ngân hàng bò; hỗ trợ tiền làm nhà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ủng hộ các gia đình bị thiên tai trên địa bàn tỉnh và đóng góp các quỹ từ thiện do tỉnh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát động với số tiền trên 1,850 tỷ đồng, cụ thể: năm 2015 trên 350 triệu đồng; năm 2016 trên 700 triệu đồng; năm 2017 gần 800 triệu đồng.

Năm 2018, trong bối cảnh của nền kinh tế dự báo có nhiều khởi sắc, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành các mục tiêu đầu năm đề ra như: Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch doanh thu tập đoàn giao; Nộp ngân sách ước thực hiện 165 tỷ đồng; mở rộng mạng lưới cửa hàng xăng dầu tại huyện Đồng Văn, huyện Yên Minh; nâng cấp, trang bị cột bơm xăng dầu thay thế cho các cột bơm cũ đã xuống cấp hoặc không kết nối được với chương trình Egas; tạo nguồn xăng dầu với đường vận động hàng hóa phù hợp phát huy hiệu quả kinh doanh; tiếp tục truyền thông quảng bá đến khách hàng sử dụng xăng E5 RON 92 nhằm gia tăng sản lượng. Tiếp tục truyền thông, hướng dẫn khách hàng sử dụng thẻ ATM trong liên minh NAPAS khi mua xăng dầu…

Bên cạnh đó, công ty tiếp tục gia tăng sản lượng bán lẻ qua các cửa hàng thuộc sở hữu của công ty; ưu tiên gia tăng sản lượng tại những địa bàn vùng thấp, vùng thuận lợi về giao thông, chi phí bán hàng thấp, vùng kinh doanh có lợi nhuận. Duy trì sản lượng bán buôn với nhóm khách hàng công nghiệp, tính đúng tính đủ chi phí bán hàng; xây dựng và duy trì hệ thống đại lý trên địa bàn bằng các ưu đãi về nguồn hàng, nhận diện thương hiệu mới theo hướng dẫn của tập đoàn; thực hiện có hiệu quả trong việc kinh doanh các sản phẩm dịch vụ trong ngành (khí dầu mỏ hóa lỏng, dầu mỡ nhờn, bảo hiểm PJICO, nước giặt, sơn Petrolimex...) tại các cửa hàng xăng dầu, cửa hàng chuyên doanh nhằm tạo thêm việc làm tăng thu nhập cho người lao động.

Ghi nhận những đóng góp của công ty vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong 3 năm 2015-2017, công ty đã được Bộ Công Thương, ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều Bằng khen và các danh hiệu thi đua. Với bề dày thành tích và truyền thống vươn lên mọi khó khăn, sản xuất kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, tin tưởng rằng, năm 2018 và các năm tiếp theo công ty tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Mai Đức Tuyên