Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/01/2020 04:25

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ: Về đích sớm năm 2019, tập trung nguồn lực cho phát triển bền vững

21:13 | 03/12/2019
Về đích sớm mục tiêu doanh thu trước 40 ngày với mức tăng trưởng 11%, đảm bảo an toàn vận hành các công trình khí, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã có một năm hoạt động sản xuất kinh doanh 2019 đầy thành công.    

Cuối tháng 11/2019, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị Người Lao động (NLĐ), tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020, với sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PV GAS- ông Nguyễn Sinh Khang, các thành viên HĐQT, Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trong Tổng công ty và 139 cán bộ nhân viên của Công ty.

cong ty van chuyen khi dong nam bo ve dich som nam 2019 tap trung nguon luc cho phat trien ben vung
Khen thưởng các tập thể xuất sắc hoàn thành kế hoạch năm 2019

Thông tin tại hội nghị, ông Triệu Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2019, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch tiếp nhận và tiêu thụ khí: Khí tiếp nhận đạt 8,153 triệu m3 khí (tương đương 103% KH năm), tiêu thụ khí đạt 8,026 triệu m3 (tương đương 104% KH năm); vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả hệ thống đường ống dẫn khí. Tính đến ngày 27/11/2019, số giờ làm việc an toàn trên các công trình khí của KĐN là 544.574 giờ, số giờ vận hành an toàn liên tục là 7.944 giờ. “Các giải pháp nâng cao năng lực quản lý, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí, nỗ lực tối đa đã được Công ty tích cực triển để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh được Tổng công ty giao; đảm bảo an toàn vận hành các công trình khí”- ông Triệu Quốc Tuấn khẳng định.

cong ty van chuyen khi dong nam bo ve dich som nam 2019 tap trung nguon luc cho phat trien ben vung
Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

KĐN đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan trong công tác vận hành an toàn và hiệu quả hệ thống đường ống khí, đảm bảo thu gom, nén, vận chuyển, cấp khí liên tục, ổn định, đảm bảo cung cấp khí tối đa theo yêu cầu của các hộ tiêu thụ, nhất là trong đợt cao điểm mùa khô. Tính đến ngày 20/11, doanh nghiệp đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch doanh thu năm 2019, về đích sớm trước 40 ngày. Ước doanh thu thực hiện năm 2019 tăng 11% so với kế hoạch tương đương tăng 3.418 tỷ do ảnh hưởng của giá dầu thế giới tăng 7% so với kế hoạch. Đặc biệt, công tác an toàn luôn được KĐN chú trọng, đặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất. Nhận thức về an toàn của cán bộ công nhân viên (CBCNV) ngày càng được nâng cao; công tác an ninh- an toàn-phòng cháy chữa cháy được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.

cong ty van chuyen khi dong nam bo ve dich som nam 2019 tap trung nguon luc cho phat trien ben vung
Khen thưởng NLĐ xuất sắc hoàn thành kế hoạch năm 2019

Với quyết tâm cao và tinh thần đoàn kết, chỉ đạo quyết liệt và sát sao của lãnh đạo công ty; tập thể CBCNV KĐN đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành 9/9 nhiệm vụ chính do Tổng công ty giao. Trong đó, thực hiện tốt công tác kế toán, quản lý tài chính, ước thực hiện tiết kiệm, tiết giảm được 21,55 tỷ đồng, đạt 143% kế hoạch năm 2019.

Năm 2020, KĐN đặt ra các nhiệm vụ trong tâm gồm: Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động hệ thống công trình khí; phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng của Tổng công ty, các bên liên quan trong dây chuyền khí để tiếp nhận và tiêu thụ toàn bộ khí vào bờ nguồn Cửu Long, Nam Côn Sơn và NCS2 đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản lượng được giao; thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo hoàn thành 100% khối lượng công việc bảo dưỡng ngăn ngừa và bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên, 95% khối lượng công việc sửa chữa đột xuất; theo dõi chặt chẽ tình trạng ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời; kiểm soát độ rủi ro ăn mòn các đường ống.

KĐN cũng sẽ phối hợp với Tổng công ty, các Ban quản lý, Vietsovpetro trong việc triển khai Dự án đường ống Nam Côn Sơn 2- giai đoạn 2, dự án đấu nối thu gom khí Sao vàng - Đại Nguyệt... để bảo đảm vận hành, thu gom tiếp nhận, phân phối khí an toàn, hiệu quả; thực hiện, quản lý chặt chẽ và hiệu quả các hợp đồng mua bán khí, hợp đồng dịch vụ vận hành theo phân cấp; tăng cường công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí…

cong ty van chuyen khi dong nam bo ve dich som nam 2019 tap trung nguon luc cho phat trien ben vung
Ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc PV GAS phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương và kích lệ tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV KĐN đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019, thể hiện được tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đoàn thể. Đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2020 cũng còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, đặc biệt phải chú trọng công tác quản lý đường ống trên bờ và ngoài biển, công tác thi công tuyến ống Nam Côn Sơn 2 - Giai đoạn 2, chú ý xác định đúng nguyên nhân và xử lý triệt để các nguyên nhân gây ra các sự cố vi phạm hành lang an toàn tuyến ống, đồng thời đôn đốc các chủ khí thực hiện đúng hợp đồng mua bán khí.

Hội nghị cũng bầu ra các đại biểu dự Hội nghị Người lao động Tổng công ty và trao thưởng cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động giỏi. Nhân dịp này, ca khúc “Tự hào KĐN” là sáng tác riêng của Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ lần đầu tiên ra mắt đã đem lại cảm xúc ấn tượng cho các đại biểu và CBCNV.

Kim Ngân