Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 22:36

Công ty TNHH Scuti hỗ trợ chương trình “Thắp sáng đường quê” tại huyện nghèo Sơn Động

09:48 | 17/07/2020
Trong ngày đầu tháng 7, sau khi đại dịch Covid-19 ổn định hơn, Công ty Phát triển phần mềm Scuti đã có chuyến đi từ thiện tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang - một trong 58 huyện nghèo của cả nước.    

Hoạt động từ thiện đầu tiên diễn ra tại Trường PTTH Sơn Động số 1, nơi 60% học sinh là con em dân tộc thiểu số. Scuti kết hợp với Đoàn thanh niên của Trường tổ chức một buổi tọa đàm giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến lĩnh vực phát triển phần mềm. Đồng thời, Scuti cũng trao tặng 10 suất học bổng bằng tiền mặt, 10 suất học bổng miễn phí học phí tại trường Cao đẳng FPT cùng với sách vở, trang phục hỗ trợ hoạt động đoàn… cho các em học sinh có thành tích tốt và các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tổng giá trị học bổng do Scuti và trường Cao Đẳng FPT đóng góp lên đến 300 triệu đồng.

4403 scuti tu thien 1
4405 scuti tu thien 2
4406 scuti tu thien 3

Sau khi kết thúc chương trình tư vấn hướng nghiệp, Đoàn từ thiện di chuyển đến địa điểm lắp đặt dây điện, cột điện nằm trong chương trình “Thắp sáng đường quê”. Scuti hỗ trợ tiền mặt trị giá 5 triệu đồng dành cho Đoàn Thanh niên xã Dương Hưu. Đồng thời kết hợp với Điện lực dựng các cột đèn đường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân xã nghèo khi đi lại vào buổi đêm.

4600 scuti tu thien 5
4601 scuti tu thien 6
4603 scuti tu thien 7

Chuỗi hoạt động kết thúc bằng việc trao nhu yếu phẩm (gạo) và tiền mặt đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Dương Hưu. Đến thăm các gia đình, các thành viên của Scuti mới thấu hiểu hết được sự cần thiết của việc từ thiện, hỗ trợ. Những phần quà dù ít, dù nhiều đều được mọi người trân trọng đón nhận.

4727 scuti tu thien 8

Được hỏi về cảm nhận, anh Tomohide Kakeya- CEO của công ty cho biết: “Việt Nam chính là quê hương thứ hai của tôi. Việt Nam đã cho tôi cơ hội được phát triển, được xây dựng và mở rộng công ty như ngày hôm nay. Những gì mà tôi và các thành viên công ty đang làm chính là lời cảm ơn đến những giá trị mà xã hội đang mang lại cho chúng tôi. Cảm ơn nhà nước và chính phủ Việt Nam đã giúp đỡ cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động hiệu quả, mang lại lợi nhuận lớn và tăng trưởng vững mạnh".

“Cho đi là nhận lại”- Scuti đã, đang và phát triển nên những giá trị mà xã hội mang lại cho Scuti là rất to lớn. Vì thế với lòng biết ơn chân thành, những thành viên của công ty Scuti cũng mong muốn được chia sẻ tấm lòng của mình với những người đang cần được giúp đỡ.