Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 19:34

Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long: Vững bước phát triển

16:00 | 24/01/2017
Là thành viên của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, tròn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long đã và đang vững bước tiến lên trên những nấc thang mới, khẳng định vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thuốc lá nước ta.
Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long: Vững bước phát triển
Lãnh đạo Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty Thuốc lá Thăng Long

“Sản xuất - Chất lượng - Hiệu quả”

Với khẩu hiệu “Sản xuất - Chất lượng - Hiệu quả”, những năm vừa qua, dù hoạt động trong hoàn cảnh nhiều khó khăn nhưng công ty luôn nỗ lực để vượt qua. Đơn cử, trong giai đoạn 5 năm (2011 - 2015), tình hình chính trị, kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro; nguy cơ khủng bố và dịch bệnh gia tăng đã ảnh hưởng lớn đến thị trường xuất khẩu thuốc lá của công ty. Ở trong nước, những biến động tỷ giá ngoại tệ, giá điện, nước, lãi suất cho vay của ngân hàng cùng các chi phí dịch vụ cũng ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Đặc biệt, Luật Phòng chống tác hại thuốc lá cùng những quy định nghiêm ngặt về kiểm soát thuốc lá đã tác động tới tâm lý người tiêu dùng. Việc kiểm soát thuốc lá nhập lậu vẫn gặp nhiều khó khăn, tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trên mọi cấp độ sản phẩm. Ngoài ra, những diễn biến xấu của điều kiện thời tiết cũng gây khó khăn cho công tác phát triển thị trường, cung ứng sản phẩm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty, cùng với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng thuận, ý thức tự lực, chủ động vượt mọi khó khăn, đổi mới trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Thuốc lá Thăng Long đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hàng loạt các giải pháp đã được công ty đề ra và thực hiện hiệu quả. Đó là: Tập trung đầu tư máy móc, thiết bị, làm tốt công tác sửa chữa, bảo dưỡng nhằm tăng năng suất và hiệu suất sử dụng thiết bị. Hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực được đầu tư trong những năm qua đã mang lại hiệu quả kinh doanh cao, từng bước khẳng định vị thế và thương hiệu của công ty.

Công ty cũng thực hiện tốt Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 trên cơ sở thực hiện tốt quy trình công nghệ; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo tính hiệu lực và hiệu quả của hệ thống, kịp thời đề ra các biện pháp khắc phục, phòng ngừa. Đồng thời, nỗ lực đầu tư công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Trong 5 năm qua, việc thực hiện chính sách chất lượng đã đạt kết quả tốt, chất lượng sản phẩm được nâng cao, uy tín, thương hiệu của công ty ngày càng được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế…

Bước sang năm 2016, mốc thời gian trọng đại ghi dấu 60 năm trưởng thành và phát triển của Công ty Thuốc lá Thăng Long. Trong không khí cùng cả nước thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của công ty hăng say, phấn đấu sản xuất, tạo nên những thành tích mới. Trong đó, mỗi người làm nên một bông hoa trong vườn hoa rực sáng, hướng đến ngày kỷ niệm của công ty.

Nhiệt tâm trong hoạt động an sinh xã hội

Bên cạnh việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo công ty cũng luôn quan tâm chăm lo đến đời sống cho cán bộ công nhân viên lao động. 5 năm qua, thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên luôn ổn định và cải thiện, đời sống tinh thần và vật chất không ngừng nâng cao.

Song song với đó, công đoàn công ty đã phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, công tác đền ơn đáp nghĩa. Đến nay, công ty đã và đang nhận phụng dưỡng 3 mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời luôn quan tâm chăm lo, thăm hỏi động viên các gia đình thương binh liệt sỹ. 100% cán bộ công nhân viên công ty được động viên tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ xây dựng đảo Trường Sa, đồng bào bị lũ lụt, các đơn vị gặp khó khăn, thân nhân các chiến sĩ gặp nạn trong vụ máy bay rơi khi huấn luyện… 5 năm qua, số tiền tập thể công ty dành cho hoạt động an sinh xã hội đã trên 10 tỷ đồng.

Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long: Vững bước phát triển

Kết quả cao trong sản xuất kinh doanh, triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, công ty đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Chiến công hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Nhất; Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Nhì… và nhiều bằng khen, cờ thi đua cao quý. Nhân dịp tròn 60 năm ngày thành lập, công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, đồng thời là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với tập thể cán bộ, công nhân viên công ty tiếp tục nỗ lực, dành nhiều thành tựu hơn trong thời gian tới.

Công ty đã tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, triệt để tuân thủ quy trình công nghệ, tạo ý thức tự giác cho mọi thành viên trong công ty về tôn trọng sản phẩm, người tiêu dùng. Thực hiện có hiệu quả các dự án đầu tư máy móc thiết bị, góp phần đổi mới công nghệ, tạo bước đột phá về chất lượng sản phẩm, từng bước khẳng định vị thế của công ty trên thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

Võ Kim