Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 03:16

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Duy trì sản xuất, kinh doanh ổn định

08:28 | 02/09/2021
Với mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Công ty Than Mạo Khê - TKV đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp, không để công ty có ca dương tính. Nhờ đó, duy trì hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, thành lập các Tổ công tác An toàn Covid-19 gồm 187 thành viên để kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc người lao động thực hiện công tác phòng, chống dịch. Các bộ phận này có trách nhiệm thường xuyên thông báo, cập nhật, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong toàn công ty thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch của ban chỉ đạo phòng, chống dịch.

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Duy trì sản xuất, kinh doanh ổn định
Quang cảnh nhà máy xanh - sạch - đẹp

Công ty đã dành hàng tỷ đồng để dự phòng đủ số lượng trang thiết bị phòng, chống dịch. Đồng thời, hàng tuần đều thực hiện nghiêm việc phun khử khuẩn toàn bộ khu vực sản xuất trên mặt bằng, như: Nhà ăn, nhà điều hành sản xuất, nhà giao ca, các khu vực có nhiều người qua lại. Lập danh sách, theo dõi cách ly đối với người lao động đến, đi qua các vùng có dịch; yêu cầu người lao động đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; hạn chế rời khỏi nơi ở, nơi cư trú; hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động đông người không cần thiết. Công ty còn thường xuyên tổ chức xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 cho CBCNV. Công ty cũng yêu cầu các đối tác, khách hàng đến làm việc tại công ty phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm Covid-19.

Với mục tiêu “vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể CBCNV. Do đó, tính đến nay, toàn thể CBCNV trong công ty không có trường hợp dương tính với Covid-19.

Phòng, chống dịch hiệu quả là những giải pháp then chốt giúp Công ty Than Mạo Khê - TKV đảm bảo thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong năm 2021, SXKD hiệu quả và chống dịch an toàn.

Kết quả giữ ổn định trong phòng, chống dịch giúp những tháng đầu năm 2021, tuy chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng công ty vẫn giữ vững được nhịp độ sản xuất, các đơn vị đều hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh (SXKD) được giao. Đối với hoạt động SXKD, việc tích cực trong chỉ đạo bóc tách các dòng than và lắp đặt sàng song tại các đầu rót than trong lò để tách loại đá to ngay tại diện sản xuất đã góp phần nâng cao chất lượng than của toàn mỏ. Các diện sản xuất cũng được công ty chuẩn bị sẵn sàng ngay từ cuối năm 2020, sắp xếp bố trí sản xuất hợp lý, phù hợp với công nghệ khai thác từng diện đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác điều hành sản xuất chung của công ty. Công ty duy trì các cơ chế khuyến khích và khen thưởng phù hợp, tạo động lực trong thi đua lao động sản xuất cho người lao động. Cộng với nhu cầu tiêu thụ than cám và sản phẩm ngoài than của thị trường nhiều, đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tiêu thụ than của công ty.

Với các giải pháp như vậy, sản xuất than nguyên khai của công ty trong 6 tháng đầu năm đạt 972.606 tấn, tương đương 52,6% kế hoạch năm. Than tiêu thụ 6 tháng đầu năm đạt 988.872 tấn, tương đương 59,1% kế hoạch năm. Mét lò đào 6 tháng đầu năm là 9.305m, tương đương 49,6% kế hoạch năm. Kết quả này giúp doanh thu 6 tháng đạt 1.267.834 triệu đồng, tương đương 56% kế hoạch năm. Tiền lương bình quân đạt 15,93 triệu đồng/người/tháng.

Kim Chi - Kim Tuyến