Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 05:06

Công ty TCPVN đóng góp hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19

12:39 | 26/08/2021
Công ty TCPVN - văn phòng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn TCP (T.C.Pharma) đến từ Thái Lan vừa đóng góp hơn 2 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và vật phẩm cho các hoạt động nghiên cứu, sản xuất và tăng cường vật tư, thiết bị y tế, nhằm chung tay hỗ trợ trực tiếp cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.

TCPVN cho biết cụ thể, 1 tỷ đồng trao tặng Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam - trực thuộc Bộ Y tế; 1 xe cứu thương giá trị tương đương 810 triệu đồng phối hợp với Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh gửi đến Bệnh viện quận 11, TP. Hồ Chí Minh thông qua Ủy ban mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh để đáp ứng những nhu cầu thiết thực và cấp bách nhất hiện nay.

Công ty TCPVN đóng góp hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19
TCPVN tặng xe cấp cứu cho Bệnh viện quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, thương hiệu Warrior - trực thuộc Công ty TCPVN, đã phối hợp với Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam đóng góp 6.000 thùng nước tăng lực đến các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phía Nam.

Ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCPVN - cho biết: “Với những đóng góp hữu hạn nhưng thiết thực của Công ty TCPVN, chúng tôi mong muốn phần nào hỗ trợ giảm bớt những áp lực và gánh nặng mà ngành y tế đang đương đầu, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh - nơi đang gánh chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Lợi ích của cộng đồng luôn luôn là điều mà TCPVN quan tâm trong quá trình vận hành kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, những nỗ lực của Công ty TCPVN cùng với các doanh nghiệp khác sẽ góp phần cùng Chính phủ đưa toàn thể người dân vượt qua cuộc khủng hoảng này sớm và an toàn nhất có thể”.

Trước đó, trong năm 2020, TCPVN đã đóng góp hơn 3 tỷ đồng tiền mặt cùng 8.683 thùng sản phẩm của công ty (tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng) vào các chương trình phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan, tổ chức từ cấp trung ương đến địa phương.

Minh Long