Công ty Khí Cà Mau tổ chức các hoạt động đề cao công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường

PV

PV

Công ty Khí Cà Mau (KCM) là một trong những đơn vị đi đầu với nhiều hoạt động An toàn - Sức khỏe - Môi trường phong phú, thiết thực, hiệu quả.
Công ty Khí Cà Mau tôn vinh người lao động trong cuộc chiến chống dịch Công ty Khí Cà Mau phát động phong trào “Trồng cây trên công trình khí”

Hướng tới kỷ niệm 32 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2022), các sự kiện An toàn - Sức khỏe - Môi trường do KCM tổ chức càng có ý nghĩa thực tiễn, tập trung sức mạnh vì những mục tiêu chung.

Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường với chủ đề" Thay đổi - thách thức":

KCM đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường với chủ đề “Thay đổi - Thách thức”, nhằm đánh giá kết quả đã làm được trong 6 tháng đầu năm 2022 cũng như đưa ra phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị cũng là diễn đàn để các bộ phận chia sẻ, thảo luận về các chủ đề, các khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị, đề xuất giải pháp, cải tiến và nâng cao chất lượng công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường trong Công ty.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Khen thưởng các điển hình xuất sắc tại Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường KCM với chủ đề “Thay đổi - Thách thức” - năm 2022.

Đặc thù của ngành công nghiệp khí luôn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ nên trong quá trình sản xuất kinh doanh, KCM luôn ý thức rằng công tác đảm bảo an ninh, an toàn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động. Năm 2022 là năm mà Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) nói chung và KCM nói riêng đang khẩn trương triển khai các dự án lớn, như: “Xây dựng hệ thống đánh giá năng lực theo giá trị công việc, áp dụng lương 3P”, “Xây dựng, tích hợp hệ thống quản lý an toàn công nghệ - PSM” và “Thi công cải hoán trạm LFS”. Đây là những dự án sẽ tạo ra nhiều tác động thay đổi, ảnh hưởng đến nhiều quá trình, từ công tác quản trị nhân sự, đến hệ thống quản lý và công tác đảm bảo an toàn trong vận hành, BDSC của KCM. Để thực hiện thành công các dự án này, KCM nhận thức cần quan tâm đánh giá toàn diện các tác động thay đổi, nhận diện rủi ro, thách thức chính để chủ động có giải pháp, hoạch định việc thực hiện.

2022 là năm thứ 16 KCM vận hành hệ thống PM3 - Cà Mau và cũng là năm thứ 5 tiếp nhận vận hành an toàn Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPP CM). Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác quản lý an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ, chăm sóc sức khỏe người lao động KCM tiếp tục được đảm bảo. Cụ thể, hệ thống PM3 vận hành an toàn, liên tục, không để xảy ra bất cứ sự cố nào gây gián đoạn cấp khí cho các hộ tiêu thụ. Độ tin cậy và độ sẵn sàng hệ thống PM3 - Cà Mau đạt 100%. Độ tin cậy và sẵn sàng của hệ thống GPP Cà Mau đạt 99,99%; 100% công việc BDSC thực hiện an toàn. Trong công tác cải hoán LFS, Turn Around 2022, KCM phối hợp với DVK/Nhà thầu hoàn thành TA trạm nén LFS (từ ngày 8/6 - 16/6/2022), toàn bộ 30 đầu việc được thực hiện an toàn, không xảy ra vi phạm an toàn hay tai nạn sự cố. Công tác chuẩn bị cải hoán LFS và TA trong đợt Dừng khí 2022 được KCM/DVK phối hợp thực hiện theo kế hoạch.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Diễn tập “Ứng cứu tình huống khẩn cấp khi thực hiện BDSC trong bồn LPG V-5101 tại Nhà máy GPP Cà Mau”.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt, phương án phòng chống dịch được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu của cơ quan chính quyền. Công tác diễn tập các phương án ứng cứu khẩn cấp được thực hiện đầy đủ theo cam kết (kế hoạch ứng cứu khẩn cấp, phương án PCCC, Báo cáo đánh giá rủi ro, kế hoạch ứng cứu tràn dầu,...). Công tác an ninh tuyến ống biển, tuyến ống bờ được đảm bảo; Chủ động, linh hoạt điều chỉnh hình thức tuyên truyền; Áp dụng chuyển đổi số vào công tác quản lý hành lang tuyến ống biển giúp tối ưu nguồn lực và thực hiện hiệu quả.

KCM tiếp tục triển khai chương trình nâng cao văn hóa an toàn với giá trị cốt lõi: “Tuân thủ - Trung thực - Trách nhiệm” thông qua các chương trình “Giờ vàng an toàn”, “Chia sẻ video kinh nghiệm sự cố”, thực hiện các chuyên đề về an toàn (Workshop, diễn tập ứng cứu khẩn cấp) trong cải hoán LFS, TA 2022.

Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, KCM đã chủ động thực hiện: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho cán bộ công nhân viên nữ và cán bộ công nhân viên làm việc trong môi trường độc hại; Khám sức khỏe hậu Covid cho CBCNV từng bị mắc bệnh Covid-19; Tổ chức tiêm ngừa vắc xin viêm não mô cầu và Covid-19 (mũi 4); Tiếp tục duy trì chương trình chạy bộ để nâng cao sức khỏe cho cán bộ công nhân viên; Duy trì bảo hiểm trách nhiệm cao PVI Care cho người lao động, đồng thời làm việc với đơn vị bảo hiểm, tổng công ty nâng cao chế độ khám chữa bệnh người lao động.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Tình huống khẩn cấp trong không gian hẹp luôn là một thách thức thường trực trong BDSC, cần thường xuyên đề phòng, diễn tập xử lý.

Năm 2022, PV GAS/KCM thực hiện “Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn công nghệ PSM”, sẽ tạo ra nhiều thay đổi về hệ thống quản lý; Giai đoạn Dừng khí 2022, KCM sẽ thực hiện đồng thời TA, Cải hoán LFS với khối lượng công việc lớn, mức độ rủi ro an toàn cao; Việc áp dụng đánh giá năng lực theo giá trị công việc, chuyển đổi hình thức trả lương 3P sẽ tạo ra nhiều thay đổi lớn trong công tác nhân sự, lương, thưởng, tuyển dụng, đào tạo;…

Trên cơ sở đánh giá những cơ hội/thách thức, KCM đã đề ra những giải pháp cho công tác an toàn - sức khỏe - môi trường thời gian tới như: Cử nhân sự có chuyên môn năng lực và kinh nghiệm tham gia tổ PSM đơn vị, tham gia khóa đào tạo, tích cực học tập, học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia, đơn vị đã triển khai PSM; Phối hợp chặt chẽ các bên tối ưu sản lượng khí tiêu thụ (vận hành, ấn định và điều độ khí); Đảm bảo độ tin cậy, sẵn sàng thiết bị hệ thống, hạn chế tối đa sự cố thiết bị; Xây dựng phương án, tình huống xử lý sự cố để tối thiểu thời gian dừng cục bộ, giảm sản lượng; Chủ động công tác lập kế hoạch, hoạch định sớm các công tác BDSC dừng khí, TA 2022; Phối hợp chặt chẽ TCT, chuyên gia thực hiện nghiêm túc, bài bản chuyển đổi hình thức trả lương 3P;…

Thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trước đợt bảo dưởng sửa chữa 2022:

Nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý tình huống khẩn cấp cũng như đánh giá công tác phối hợp lực lượng tại chỗ của các đơn vị trong công tác ứng cứu sự cố giai đoạn bảo dưỡng sửa chữa dừng khí, TurnAround năm 2022, Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp với Công ty Dịch vụ Khí tổ chức thực tập tình huống “Ứng cứu tình huống khẩn cấp khi thực hiện BDSC trong bồn LPG V-5101 tại Nhà máy GPP Cà Mau”. Từ thực tế công tác BDSC hàng năm, tình huống giả định được xây dựng sát thực tế, đưa ra các trường hợp điển hình cần xử lý nhanh trong không gian hạn chế khi tiến hành BDSC công trình khí. Cuộc diễn tập nêu cao tinh thần phối hợp, năng lực của lực lượng tại chỗ, đảm bảo sức khỏe người lao động.

Buổi thực tập đã diễn ra an toàn, đúng với kế hoạch đề ra với sự tham gia của 18 CBCNV của Công ty Khí Cà Mau, Công ty Dịch vụ Khí và Nhà thầu Minh Việt cùng với các phương tiện ứng cứu gồm: 1 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương và các thiết bị ứng cứu chuyên dụng trong không gian hạn chế.

Hội thi an toàn vệ sinh giỏi KCM - Năm 2022:

Công đoàn Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2022.

Tham dự Hội thi có 3 đội là thành viên mạng lưới An toàn vệ sinh viên đến từ các bộ phận khác nhau của KCM, bao gồm Đội Liên quân An toàn môi trường - Kỹ thuật - Tổ chức hành chính, Đội Vận chuyển - Điều độ khí và Đội Nhà máy Xử lý khí Cà Mau.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2022 đề cao tính nhanh nhạy, tình đồng đội trong các phần thi linh hoạt và áp dụng thực tế.

Nội dung thi tập trung vào các kiến thức về Pháp luật an toàn vệ sinh lao động; quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp; tổ chức, quản lý và phương pháp hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; kiến thức về chuyên môn và kỹ thuật ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ; một điểm đặc biệt trong Hội thi lần này là có bổ sung các kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh cả nước đã và đang chung tay, nổ lực cùng vượt qua tác động của đại dịch.

Các Đội thi trải qua tất cả 5 phần thi bao gồm trả lời nhanh, giải ô chữ, xử lý tình huống và trình bày góc nhìn của an toàn vệ sinh viên về các vấn đề do Ban Tổ chức đặt ra. Tên các vòng thi “Chuẩn bị sẵn sàng”, “Phải nhanh phải chuẩn”, “Vượt mọi rào cản”, “Không ngại va chạm” và “Hoàn thành mục tiêu” cũng lồng ghép thông điệp nói lên nhiệm vụ, sứ mệnh và quyết tâm của anh em thành viên mạng lưới an toàn vệ sinh viên Công ty Khí Cà Mau.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất “Thắp lửa” cho Đội Nhà máy Xử lý khí; giải Nhì “Tiên phong” cho Đội Liên quân ATMT - KT - TCHC; giải Ba “Tận tâm” thuộc về Đội Vận chuyển - Điều độ khí.

Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các thành viên củng cố lại kiến thức, kỹ năng để hoạt động ngày càng hiệu quả, đồng thời, cũng giúp nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV, góp phần thực hiện Chương trình Nâng cao văn hóa an toàn KCM năm 2022./.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Khí Việt Nam

Tin mới nhất

PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

PVOIL: Thúc đẩy dịch chuyển mô hình kinh doanh, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời gian qua, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ nhằm gia tăng hiệu quả mô hình kinh doanh.
Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Gạo Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9 nằm trong nhóm gạo Việt được vinh danh “Gạo ngon nhất thế giới 2023”

Hai giống lúa đặc biệt của Lộc Trời đã cùng với 4 giống lúa của hai doanh nghiệp khác từ Việt Nam đã được vinh danh Gạo ngon nhất thế giới.
Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí kíp vàng - tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng đã trở thành người bạn quen thuộc của bà con nông dân,chia sẻ những thông tin hữu ích, hỗ trợ bà con bắt kịp xu hướng công nghệ số trong nông nghiệp
Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Công ty về âm nhạc tương tác Amanotes vừa chính thức được vinh danh trong bảng xếp hạng “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” 2023 do Anphabe bình chọn.
Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Bố cáo thay đổi tên công ty và một số thông tin có liên quan

Căn cứ Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp thay đổi lần 10, Công ty TNHH một thành viên New Image Việt Nam thông báo về việc thay đổi tên gọi của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Loyalty App - Xu hướng chăm sóc khách hàng thời 4.0

Chuyển đổi số đã thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng trên nền tảng số để tạo ra luồng trải nghiệm độc đáo.
Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Hợp tác để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng

Công ty CP công nghệ chống giả Việt Nam và Công ty Cổ phần EPOS Toàn Cầu đã hợp tác phân phối sản phẩm của nhau để bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng.
Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế

Tôn Đông Á đạt chứng nhận ISO 50001:2018 - Hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.
Phân bón Cà Mau trao xe Mercedes cho khách trúng thưởng "Đón mùa vàng – Rước xe sang"

Phân bón Cà Mau trao xe Mercedes cho khách trúng thưởng "Đón mùa vàng – Rước xe sang"

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau đã trao xe ô tô Mercedes Benz GLC 200 cho ông Nguyễn Đặng Thanh Nghiêm – Đại lý Nghiêm Thủy ở An Giang.
PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

Ngày 30/11/2023, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.
PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

PC Thừa Thiên Huế: Khối Dịch vụ - Thương mại 1 tổng kết phong trào thi đua

Ngày 29/11, PC Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Khối Dịch vụ - Thương mại 1.
Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Từ bỏ nghề giáo viên “theo chồng” về Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công tác, chị Dương Thị Định đã trở thành tấm gương cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm.
Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Mobifone Meet - Nền tảng họp trực tuyến của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

Giải pháp họp trực tuyến thế hệ mới Mobifone Meet là ứng dụng số đồng hành trong việc tiết kiệm chi phí,tăng hiệu suất công việc cho các doanh nghiệp và cá nhân
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp làm việc với TKV

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp làm việc với TKV

Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp do ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với TKV.
Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Hãng sữa Nanomilk phản hồi thông tin Báo Công Thương phản ánh

Trụ sở chính hãng sữa Nanomilk có địa chỉ tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; nhà máy sản xuất tại lô CN – 2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội).
TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

TNS Holdings củng cố nội lực, sẵn sàng chinh phục mục tiêu mới

Tổng công ty TNS Holdings (mã CK: TN1) đang tập trung đầu tư cho công nghệ, mâng cao trải nghiệm khách hàng, nhờ vậy, công ty vẫn giữ được đà tăng trưởng
MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

MobiFone Meet được công nhận là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến

Là nền tảng số tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến, MobiFone Meet là dịch vụ số được tin dùng của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.
Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Imexpharm đặt mục tiêu tăng trưởng bằng chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm đặt mục tiêu đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo giá thành hợp lý đến tay người dùng.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Nhiều biện pháp nâng cao an toàn và phòng cháy chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy, nổ trong sản xuất…, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả.
Dầu khí -

Dầu khí - 'Đầu tàu' của nền kinh tế Việt Nam

Sau 62 năm, đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế.
Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Bitrix24 – Hệ sinh thái giúp xây dựng “Văn phòng điện tử trực tuyến" tất cả trong một cho doanh nghiệp

Việc trang bị một hệ sinh thái giúp xây dựng "Văn phòng điện tử trực tuyến" là rất cần thiết. Nó giúp các tổ chức xây dựng môi trường làm việc một cách dễ dàng.
Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Quyết tâm hiện thực hóa ước nguyện của Bác Hồ

Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ.
VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

VinFuture cải thiện hình ảnh quốc gia và kích thích đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

Giải thưởng VinFuture là nhân tố đột phá giúp cải thiện hình ảnh quốc gia, đồng thời là nguồn cảm hứng kích thích đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Chuyển đổi số hiệu quả cùng Hợp đồng điện tử có “tích xanh” MobiFone eContract

Chuyển đổi số hiệu quả cùng Hợp đồng điện tử có “tích xanh” MobiFone eContract

MobiFone triển khai chương trình ưu đãi, miễn phí sử dụng, trải nghiệm hợp đồng điện tử có tích xanh eContract với khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Sáng 25/11, Xí nghiệp 11 - Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng đã long trọng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (25/11/1973 - 25/11/2023).
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động