Công ty Khí Cà Mau tổ chức các hoạt động đề cao công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường

PV

PV

Công ty Khí Cà Mau (KCM) là một trong những đơn vị đi đầu với nhiều hoạt động An toàn - Sức khỏe - Môi trường phong phú, thiết thực, hiệu quả.
Công ty Khí Cà Mau tôn vinh người lao động trong cuộc chiến chống dịch Công ty Khí Cà Mau phát động phong trào “Trồng cây trên công trình khí”

Hướng tới kỷ niệm 32 năm thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) (20/9/1990 - 20/9/2022), các sự kiện An toàn - Sức khỏe - Môi trường do KCM tổ chức càng có ý nghĩa thực tiễn, tập trung sức mạnh vì những mục tiêu chung.

Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường với chủ đề" Thay đổi - thách thức":

KCM đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường với chủ đề “Thay đổi - Thách thức”, nhằm đánh giá kết quả đã làm được trong 6 tháng đầu năm 2022 cũng như đưa ra phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị cũng là diễn đàn để các bộ phận chia sẻ, thảo luận về các chủ đề, các khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị, đề xuất giải pháp, cải tiến và nâng cao chất lượng công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường trong Công ty.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Khen thưởng các điển hình xuất sắc tại Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường KCM với chủ đề “Thay đổi - Thách thức” - năm 2022.

Đặc thù của ngành công nghiệp khí luôn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ nên trong quá trình sản xuất kinh doanh, KCM luôn ý thức rằng công tác đảm bảo an ninh, an toàn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động. Năm 2022 là năm mà Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) nói chung và KCM nói riêng đang khẩn trương triển khai các dự án lớn, như: “Xây dựng hệ thống đánh giá năng lực theo giá trị công việc, áp dụng lương 3P”, “Xây dựng, tích hợp hệ thống quản lý an toàn công nghệ - PSM” và “Thi công cải hoán trạm LFS”. Đây là những dự án sẽ tạo ra nhiều tác động thay đổi, ảnh hưởng đến nhiều quá trình, từ công tác quản trị nhân sự, đến hệ thống quản lý và công tác đảm bảo an toàn trong vận hành, BDSC của KCM. Để thực hiện thành công các dự án này, KCM nhận thức cần quan tâm đánh giá toàn diện các tác động thay đổi, nhận diện rủi ro, thách thức chính để chủ động có giải pháp, hoạch định việc thực hiện.

2022 là năm thứ 16 KCM vận hành hệ thống PM3 - Cà Mau và cũng là năm thứ 5 tiếp nhận vận hành an toàn Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPP CM). Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác quản lý an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ, chăm sóc sức khỏe người lao động KCM tiếp tục được đảm bảo. Cụ thể, hệ thống PM3 vận hành an toàn, liên tục, không để xảy ra bất cứ sự cố nào gây gián đoạn cấp khí cho các hộ tiêu thụ. Độ tin cậy và độ sẵn sàng hệ thống PM3 - Cà Mau đạt 100%. Độ tin cậy và sẵn sàng của hệ thống GPP Cà Mau đạt 99,99%; 100% công việc BDSC thực hiện an toàn. Trong công tác cải hoán LFS, Turn Around 2022, KCM phối hợp với DVK/Nhà thầu hoàn thành TA trạm nén LFS (từ ngày 8/6 - 16/6/2022), toàn bộ 30 đầu việc được thực hiện an toàn, không xảy ra vi phạm an toàn hay tai nạn sự cố. Công tác chuẩn bị cải hoán LFS và TA trong đợt Dừng khí 2022 được KCM/DVK phối hợp thực hiện theo kế hoạch.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Diễn tập “Ứng cứu tình huống khẩn cấp khi thực hiện BDSC trong bồn LPG V-5101 tại Nhà máy GPP Cà Mau”.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt, phương án phòng chống dịch được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu của cơ quan chính quyền. Công tác diễn tập các phương án ứng cứu khẩn cấp được thực hiện đầy đủ theo cam kết (kế hoạch ứng cứu khẩn cấp, phương án PCCC, Báo cáo đánh giá rủi ro, kế hoạch ứng cứu tràn dầu,...). Công tác an ninh tuyến ống biển, tuyến ống bờ được đảm bảo; Chủ động, linh hoạt điều chỉnh hình thức tuyên truyền; Áp dụng chuyển đổi số vào công tác quản lý hành lang tuyến ống biển giúp tối ưu nguồn lực và thực hiện hiệu quả.

KCM tiếp tục triển khai chương trình nâng cao văn hóa an toàn với giá trị cốt lõi: “Tuân thủ - Trung thực - Trách nhiệm” thông qua các chương trình “Giờ vàng an toàn”, “Chia sẻ video kinh nghiệm sự cố”, thực hiện các chuyên đề về an toàn (Workshop, diễn tập ứng cứu khẩn cấp) trong cải hoán LFS, TA 2022.

Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, KCM đã chủ động thực hiện: Tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho cán bộ công nhân viên nữ và cán bộ công nhân viên làm việc trong môi trường độc hại; Khám sức khỏe hậu Covid cho CBCNV từng bị mắc bệnh Covid-19; Tổ chức tiêm ngừa vắc xin viêm não mô cầu và Covid-19 (mũi 4); Tiếp tục duy trì chương trình chạy bộ để nâng cao sức khỏe cho cán bộ công nhân viên; Duy trì bảo hiểm trách nhiệm cao PVI Care cho người lao động, đồng thời làm việc với đơn vị bảo hiểm, tổng công ty nâng cao chế độ khám chữa bệnh người lao động.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Tình huống khẩn cấp trong không gian hẹp luôn là một thách thức thường trực trong BDSC, cần thường xuyên đề phòng, diễn tập xử lý.

Năm 2022, PV GAS/KCM thực hiện “Xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn công nghệ PSM”, sẽ tạo ra nhiều thay đổi về hệ thống quản lý; Giai đoạn Dừng khí 2022, KCM sẽ thực hiện đồng thời TA, Cải hoán LFS với khối lượng công việc lớn, mức độ rủi ro an toàn cao; Việc áp dụng đánh giá năng lực theo giá trị công việc, chuyển đổi hình thức trả lương 3P sẽ tạo ra nhiều thay đổi lớn trong công tác nhân sự, lương, thưởng, tuyển dụng, đào tạo;…

Trên cơ sở đánh giá những cơ hội/thách thức, KCM đã đề ra những giải pháp cho công tác an toàn - sức khỏe - môi trường thời gian tới như: Cử nhân sự có chuyên môn năng lực và kinh nghiệm tham gia tổ PSM đơn vị, tham gia khóa đào tạo, tích cực học tập, học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia, đơn vị đã triển khai PSM; Phối hợp chặt chẽ các bên tối ưu sản lượng khí tiêu thụ (vận hành, ấn định và điều độ khí); Đảm bảo độ tin cậy, sẵn sàng thiết bị hệ thống, hạn chế tối đa sự cố thiết bị; Xây dựng phương án, tình huống xử lý sự cố để tối thiểu thời gian dừng cục bộ, giảm sản lượng; Chủ động công tác lập kế hoạch, hoạch định sớm các công tác BDSC dừng khí, TA 2022; Phối hợp chặt chẽ TCT, chuyên gia thực hiện nghiêm túc, bài bản chuyển đổi hình thức trả lương 3P;…

Thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trước đợt bảo dưởng sửa chữa 2022:

Nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý tình huống khẩn cấp cũng như đánh giá công tác phối hợp lực lượng tại chỗ của các đơn vị trong công tác ứng cứu sự cố giai đoạn bảo dưỡng sửa chữa dừng khí, TurnAround năm 2022, Công ty Khí Cà Mau đã phối hợp với Công ty Dịch vụ Khí tổ chức thực tập tình huống “Ứng cứu tình huống khẩn cấp khi thực hiện BDSC trong bồn LPG V-5101 tại Nhà máy GPP Cà Mau”. Từ thực tế công tác BDSC hàng năm, tình huống giả định được xây dựng sát thực tế, đưa ra các trường hợp điển hình cần xử lý nhanh trong không gian hạn chế khi tiến hành BDSC công trình khí. Cuộc diễn tập nêu cao tinh thần phối hợp, năng lực của lực lượng tại chỗ, đảm bảo sức khỏe người lao động.

Buổi thực tập đã diễn ra an toàn, đúng với kế hoạch đề ra với sự tham gia của 18 CBCNV của Công ty Khí Cà Mau, Công ty Dịch vụ Khí và Nhà thầu Minh Việt cùng với các phương tiện ứng cứu gồm: 1 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương và các thiết bị ứng cứu chuyên dụng trong không gian hạn chế.

Hội thi an toàn vệ sinh giỏi KCM - Năm 2022:

Công đoàn Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2022.

Tham dự Hội thi có 3 đội là thành viên mạng lưới An toàn vệ sinh viên đến từ các bộ phận khác nhau của KCM, bao gồm Đội Liên quân An toàn môi trường - Kỹ thuật - Tổ chức hành chính, Đội Vận chuyển - Điều độ khí và Đội Nhà máy Xử lý khí Cà Mau.

KCM tổ chức các hoạt động đề cao công tác an toàn - sức khỏe - môi trường
Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi KCM năm 2022 đề cao tính nhanh nhạy, tình đồng đội trong các phần thi linh hoạt và áp dụng thực tế.

Nội dung thi tập trung vào các kiến thức về Pháp luật an toàn vệ sinh lao động; quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp; tổ chức, quản lý và phương pháp hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; kiến thức về chuyên môn và kỹ thuật ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ; một điểm đặc biệt trong Hội thi lần này là có bổ sung các kiến thức cơ bản về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh cả nước đã và đang chung tay, nổ lực cùng vượt qua tác động của đại dịch.

Các Đội thi trải qua tất cả 5 phần thi bao gồm trả lời nhanh, giải ô chữ, xử lý tình huống và trình bày góc nhìn của an toàn vệ sinh viên về các vấn đề do Ban Tổ chức đặt ra. Tên các vòng thi “Chuẩn bị sẵn sàng”, “Phải nhanh phải chuẩn”, “Vượt mọi rào cản”, “Không ngại va chạm” và “Hoàn thành mục tiêu” cũng lồng ghép thông điệp nói lên nhiệm vụ, sứ mệnh và quyết tâm của anh em thành viên mạng lưới an toàn vệ sinh viên Công ty Khí Cà Mau.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất “Thắp lửa” cho Đội Nhà máy Xử lý khí; giải Nhì “Tiên phong” cho Đội Liên quân ATMT - KT - TCHC; giải Ba “Tận tâm” thuộc về Đội Vận chuyển - Điều độ khí.

Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các thành viên củng cố lại kiến thức, kỹ năng để hoạt động ngày càng hiệu quả, đồng thời, cũng giúp nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể CBCNV, góp phần thực hiện Chương trình Nâng cao văn hóa an toàn KCM năm 2022./.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tổng công ty Khí Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

PC Đà Nẵng: Sẵn sàng ứng phó tình huống sự cố điện khi bão số 4 đổ bộ

PC Đà Nẵng: Sẵn sàng ứng phó tình huống sự cố điện khi bão số 4 đổ bộ

Ứng phó bão số 4, PC Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các máy phát dự phòng, máy biến áp lưu động,…cùng các phương tiện để nhanh chóng xử lý khi có sự cố về điện.
Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Nhiệt điện Nghi Sơn đã luôn đảm bảo quản lý, vận hành an toàn Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, ứng phó kịp thời với các tình huống bất thường của thời tiết
PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Với những thế mạnh trong lĩnh vực bảo hiểm, PVI luôn duy trì hiệu quả kinh doanh, trở thành một trong những định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.
Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Theo dự báo, bão Noru sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung thuộc phạm vi quản lý vận hành do Công ty Truyền tải điện 2 quản lý. Vậy công tác chuẩn bị như thế nào?
Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A (Bà Rịa - Vũng Tàu), Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đã khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu.

Tin cùng chuyên mục

Công ty Dịch vụ Khí: Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Công ty Dịch vụ Khí: Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Phong trào sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất từ lâu đã không hề xa lạ với đội ngũ người lao động Công ty Dịch Vụ Khí.
Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” năm 2022

Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” năm 2022

Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” để lắng nghe, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên.
Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa sẽ đồng hành, chia sẻ những khó khăn, nhân rộng những điển hình doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa sau đại dịch Covid-19.
Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Ngày 23/9/2022, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Với phương châm “Hiến máu cứu người – Nụ cười hạnh phúc”, PVFCCo đã phối hợp với PVTrans tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại trụ sở PVFCCo Tower.
LONGi hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

LONGi hoạt động hiệu quả tại thị trường Việt Nam

Sau 3 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty công nghệ năng lượng mặt trời LONGi đã có bước phát triển hiệu quả, là động lực để đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hoạt động.
Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Một trong những giải pháp cho bức tranh tiêu dùng bền vững mà Unilever Việt Nam đang hướng tới chính là mô hình kinh tế tuần hoàn.
PV GAS đón đoàn làm việc cấp cao thuộc Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn

PV GAS đón đoàn làm việc cấp cao thuộc Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn

Ngày 19/9, Tập đoàn SCG Chemicals (SCG) và Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
Lễ kỷ niệm 32 năm thành lập PV GAS - Khẳng định sức mạnh đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp

Lễ kỷ niệm 32 năm thành lập PV GAS - Khẳng định sức mạnh đoàn kết và văn hóa doanh nghiệp

Ngày 20/9, tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam đã diễn ra Lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS (20/9/1990 – 20/9/2020).
PVCFC ban hành Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh, khẳng định chuẩn mực thương hiệu

PVCFC ban hành Bộ Quy tắc ứng xử kinh doanh, khẳng định chuẩn mực thương hiệu

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC, Hose: DCM) chính thức ban hành Bộ Quy tắc ưng xử kinh doanh áp dụng cho toàn thể thành viên.
Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau góp phần phát triển giáo dục tại Cà Mau

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau góp phần phát triển giáo dục tại Cà Mau

Ngày 15/09, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân bón Cà Mau, HOSE: DCM) đã chính thức ký kết hợp tác với Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau.
PV GAS: Hiệu quả từ chuyển đổi số

PV GAS: Hiệu quả từ chuyển đổi số

PV GAS luôn quan tâm đầu tư, triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp, từng bước số hóa các quy trình kinh doanh, quy trình sản xuất, quy trình quản trị...
Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Trương Gia đang tái cấu trúc nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ nhân sự tốt hơn, đảm bảo triển khai dự án khu biệt thự Nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa
PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp

PC Hà Nam đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp

Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, thực hiện chuyển lưới, nâng cấp, cải tạo lưới điện.
Vinamilk là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất Việt Nam với định giá 2,8 tỷ USD

Vinamilk là thương hiệu thực phẩm giá trị nhất Việt Nam với định giá 2,8 tỷ USD

Vinamilk được định giá 2,814 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021, tiếp tục là thương hiệu ngành thực phẩm có giá trị nhất Việt Nam.
Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Công ty CP Tân cảng Gantry tổ chức lễ khởi công dự án “Đóng mới cẩu RTG”, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu sản xuất cẩu khung đầu tiên của Việt Nam.
LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

Vừa qua, LILAMA đã ký hợp đồng với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co.KGaA để gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ.
PV GAS: Văn hóa doanh nghiệp phát huy sức mạnh tổng hòa của đại gia đình Petrovietnam

PV GAS: Văn hóa doanh nghiệp phát huy sức mạnh tổng hòa của đại gia đình Petrovietnam

PV GAS xác định công tác xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp – thương hiệu PV GAS phải phù hợp với Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.
PNJ chuyển lỗ thành lãi nhờ doanh thu bán lẻ

PNJ chuyển lỗ thành lãi nhờ doanh thu bán lẻ

Nhờ doanh thu bán lẻ, bán sỉ tăng mạnh đã giúp doanh thu thuần 8 tháng của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đạt 23.049 tỷ đồng.
VNPT tiếp tục giữ vị trí thứ hai Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

VNPT tiếp tục giữ vị trí thứ hai Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

VNPT tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Brand Finance công bố.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động