Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/07/2020 19:33

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn năm 2020

16:12 | 22/06/2020
Là một tỉnh sản xuất công nghiệp, nên nhu cầu điện cho sản xuất là rất lớn, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp và người dân ngay từ đầu năm 2020, nhiều giải pháp nhằm củng cố lưới điện đã được Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) xây dựng và triển khai thực hiện.    

Hoàn thành các dự án chống quá tải

Theo đó, từ năm 2019 đến đầu năm 2020, Công ty đã đầu tư, cải tạo và xây dựng mới gần 144 km đường dây trung, hạ thế; đóng điện mới và đưa vào vận hành 190 trạm biến áp với tổng công suất 75.930 kVA nhằm chống quá tải các trạm biến áp. Riêng năm 2020, đến nay Công ty đã đầu tư xây dựng mới hơn 80 km và cải tạo gần 11 km đường dây trung, hạ thế; xây dựng mới 152 trạm biến áp công cộng với tổng công suất 54.050 kVA. Đến hết tháng 5/2020, Công ty đã đóng điện và san tải 117 trạm biến áp xây mới, 35 trạm đang tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Cũng ngay trong tháng 4/2020, PC Vĩnh Phúc đã phối hợp với Ban Quản lý dự án lưới điện và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện đóng điện TBA 110kV tại KCN Khai Quang, nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ tin cậy cho các khách hàng trong KCN Khai Quang (Vĩnh Yên) và khu vực lân cận. Đồng thời, chỉ đạo các Điện lực tăng cường công tác kiểm tra lưới điện, kiểm tra cao điểm thuộc phạm vi đơn vị quản lý, phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại nhằm ngăn ngừa sự cố xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định.

cong ty dien luc vinh phuc dam bao cung cap dien on dinh an toan nam 2020
Trạm 110 kV Khai Quang

Đặc biệt, các công trình xây dựng, công trình quy hoạch hạ tầng, cây cối, biển quảng cáo, vi phạm hành lang đã được xử lý kịp thời. Công ty cũng đã tiến hành rà soát tình trạng mang tải, lệch pha máy biến áp phân phối, lập phương án cân đảo pha, chống quá tải các máy biến áp đang vận hành đầy, quá tải bằng cách san tải, hoán chuyển nâng công suất máy biến áp. Bố trí tăng cường lực lượng ứng trực để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố hoặc tình hình vận hành không bình thường, giảm thiểu thấp nhất thời gian gián đoạn cung cấp điện.

Nâng cao công tác tiết kiệm điện

Điện lực Vĩnh Phúc đang cung cấp điện cho hơn 220 nghìn khách hàng. Trong bối cảnh phụ tải điện liên tục tăng cao như hiện nay, dự báo phải đối mặt với các đợt nắng nóng trên diện rộng và kéo dài của mùa Hè thì việc thực hiện các chương trình tiết kiệm điện là rất cần thiết.

Vì vậy, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn khuyến khích khách hàng sử dụng điện sử dụng các loại thiết bị điện có hiệu suất cao và được dán nhãn năng lượng; tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25°C trở lên; dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (điều hòa không khí, bình nước nóng, bàn là điện...) trong thời gian cao điểm tối của hệ thống điện (từ 17h đến 20h hàng ngày).

cong ty dien luc vinh phuc dam bao cung cap dien on dinh an toan nam 2020

Thực hiện rửa sứ hotline

Đối với doanh nghiệp xây dựng, các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải; chuẩn bị các nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi xảy ra thiếu điện, xây dựng phương án tự cắt giảm phụ tải khi xảy ra thiếu điện.

Sử dụng điện năng tiết kiệm và hiệu quả không chỉ là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc giảm chi phí giá thành cho các hoạt động SXKD, giúp nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp, cho nền kinh tế mà còn giúp giảm áp lực trong việc đầu tư, phát triển nguồn điện mới, đóng góp vào việc bảo tồn nguồn năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đặc biệt, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả còn góp phần quan trọng giúp Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trong việc cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện trong cuộc sống và SXKD của người dân, doanh nghiệp.

Năm 2020, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc với tỷ lệ tổn thất dự kiến năm 2020 ổn định ở mức 2,72%, sản lượng điện thương phẩm đạt 3.280,45/3.470trkWh.

 

Hường –Chi