Thứ tư 14/05/2025 04:58

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu tổ chức các chương trình xã hội đầu năm 2019

Ngay những ngày đầu năm mới, trong tiết Xuân yên bình, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã triển khai những hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chương trình về nguồn tại Côn Đảo

Trong 2 ngày 24-25/2/2019, Đoàn Thanh niên KVT đã tổ chức chương trình về nguồn tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu. Chuyến đi là cơ hội cho các đoàn viên được thăm quan tìm hiểu các di tích lịch sử nổi tiếng tại Côn Đảo trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ.

Qua lời kể của các hướng dẫn viên tại nhà tù Côn Đảo, thế hệ trẻ KVT đã cảm nhận sâu sắc ý chí quật cường, lòng kiên định và niềm tin bất khuất vào cuộc chiến bảo vệ tổ quốc của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam, biến nhà tù khổ sai được mệnh danh là địa ngục trần gian trở thành trường học cách mạng quật cường.

Nhân chuyến đi này, Tuổi trẻ KVT đã trao tặng 20 suất quà cho các cháu học giỏi có hoàn cảnh khó khăn của đảo, với tổng trị giá là 10 triệu đồng trích từ quỹ hoạt động và quyên góp của KVT. Đoàn cũng đã đến thăm, giao lưu và tặng quà lưu niệm là 1 tivi Samsung 49 inch cho các chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Côn Đảo.

Cùng sống và trao đổi với chiến sỹ, nhân dân đảo xa, những cán bộ công nhân viên (CBCNV) trẻ tuổi của KVT thấm thía sức chịu đựng và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của con người Việt Nam. Đây chính là bài học sống và cống hiến trong hành trang của mỗi thành viên, áp dụng vào công việc hàng ngày tại KVT.

“Tết trồng cây” ở GPP Dinh Cố

“Tết trồng cây” là hoạt động thường niên, được KVT triển khai nhiều năm nay vào dịp xuân mới ở các công trình khí do công ty quản lý. Đây là một truyền thống tốt đẹp, hưởng ứng phong trào do Bác Hồ đã khởi xướng, nhằm cải tạo môi trường làm việc của CBCNV công ty, góp phần tạo nên những mảng xanh bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan cho vùng đất mà các công trình khí đang hiện hữu.

Nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Công ty phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đã triển khai chương trình “Tết trồng cây 2019” tại Nhà máy chế biến khí Dính Cố (GPP Dinh Cố) thuộc địa bàn xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT; trồng 82 cây sưa với tổng giá trị 25 triệu đồng tại khuôn viên xung quanh nhà máy. Ngày ra quân có hơn 100 CBCNV KVT do Giám đốc KVT Trần Nhật Huy cùng các lãnh đạo công ty, công đoàn, đoàn thanh niên dẫn đầu, trong khí thế hào hứng, sôi nổi và đoàn kết.

Các cây sưa con được tập hợp, trồng, ghi lưu niệm tên các phòng, bộ phận của công ty; sẽ được chính các CBCNV của GPP Dinh Cố chăm sóc, nuôi lớn. Vào năm 2018, 80 cây sưa cũng đã được trồng tại đây trong ngày hội “Tết trồng cây 2018”.

Gỗ sưa là cây gỗ nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6-12m (có thể cao tới 15m), sinh trưởng trung bình. Thân cây dạng hợp trục, dáng phân tán. Cây sưa phù hợp thổ nhưỡng khắp trên cả nước, có thể mọc hỗn giao với nhiều loài cây khác. Đây là loại cây cho bóng mát, không quá khó tính và yêu cầu chăm sóc không quá phức tạp.

Việc tạo nên một rừng sưa nho nhỏ đã thể hiện quyết tâm và niềm hứng khởi đầu năm 2019. Đây cũng là dịp để CBCNV KVT giao lưu, gắn kết lẫn nhau hơn; cùng xây dựng tập thể KVT- PV GAS phát triển và vươn xa hơn nữa, đúng với lời dạy của Bác Hồ: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội trang nghiêm đón xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Hà Nội công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập

Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Ấm áp 'Bữa cơm công đoàn' kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương

Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Tinh gọn bộ máy và hoàn thiện thể chế: Hai đột phá nền tảng cho một kỷ nguyên mới