Công nhân bắt đầu trở lại làm việc: Những chuyến xe công đoàn tiếp tục chở yêu thương

Hôm nay (mùng 5 Tết) gần 300 công nhân lao động của hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa đã quay trở lại Hà Nội làm việc trên những chuyến xe công đoàn.
Đà Nẵng: Người lao động về quê đón Tết sum vầy trên chuyến xe công đoàn Đà Nẵng: Chuyến xe Công đoàn đưa công nhân về quê ăn Tết

300 công nhân lao động trở lại Hà Nội

Trước đó, Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội đã tổ chức 30 chuyến xe 45 chỗ ngồi đưa 1.200 công nhân lao động các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đón Tết.

Công nhân bắt đầu trở lại làm việc: Những chuyến xe công đoàn tiếp tục chở yêu thương
Công đoàn hỗ trợ người lao động mang đồ lên xe để di chuyển về Hà Nội

Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội, đặc biệt là đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội, ưu tiên nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động quay trở lại làm việc ổn định, sáng nay mùng 5 Tết (tức ngày 14/2), Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội tiếp tục tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân lao động ở 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An.

6 chuyến xe đón công nhân với các hành trình: Bỉm Sơn - Hà Nội (đón tại Bến xe Bỉm Sơn, Thanh Hóa); Hà Trung - Hà Nội (đón tại UBND huyện Hà Trung, đường Hòa Bình - Tiểu khu 6, Thanh Hóa); Hoằng Hóa - Hà Nội (đón tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hoằng Hóa, phố Đạo Sơn - Bút Sơn - Hoằng Hóa, Thanh Hóa); Đông Vệ - Hà Nội (đón tại Bến xe phía Nam, trong Bến xe Đông Vệ - Quang Trung, Thanh Hóa) và Nghệ An - Hà Nội (đón tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, số 6 Lê Mao – TP. Vinh, Nghệ An).

Số liệu cho thấy, có hơn 200 công nhân lao động tại Thanh Hóa và 45 công nhân lao động tại Nghệ An được đón trong buổi sáng nay.

Tại Thanh Hóa, từ 5 giờ sáng, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cùng Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa Ngô Thế Anh đã có mặt tại cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Hoằng Hóa để đón công nhân lao động.

Tại đây, các cán bộ công đoàn đã thăm hỏi, hướng dẫn tận tình công nhân người lao động, mừng tuổi công nhân lao động và con em đoàn viên nhân dịp đầu xuân năm mới.

Với sự chăm lo ân cần, chu đáo nên dù phải dậy sớm để lên kịp những chuyến xe công đoàn nhưng tất cả công nhân lao động, cũng như con em công nhân rất vui vẻ khi được gặp nhau, trò chuyện và bày tỏ niềm vui khi có chuyến xe của công đoàn đón đi làm trở lại.

Tại Nghệ An, từ sáng sớm, cán bộ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã đến Nhà văn hóa Lao động tỉnh để đón công nhân lao động quay trở lại Hà Nội làm việc. 45 công nhân tập trung tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An được chuyến xe công đoàn đón, chở ra thủ đô Hà Nội trong tâm trạng vui vẻ, phấn khởi và không giấu được sự xúc động.

Do được tổ chức tốt, chặt chẽ nên các chuyến xe cập bến an toàn. Ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho hay: “Chương trình đưa, đón công nhân về quê ăn Tết cùng gia đình và đưa họ quay trở lạ Hà Nội làm việc là một trong những hoạt động của Công đoàn Thủ đô nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân lao động, giúp họ trở lại nơi làm việc thuận tiện, an toàn sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Đây cũng là món quà nhỏ thay lời tri ân của các cấp Công đoàn Hà Nội đối với công nhân lao động ở các tỉnh đã chọn thủ đô Hà Nội là nơi làm việc”.

Tiếp tục hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc

Để tạo điều kiện cho người lao động xa quê có nhiều thời gian ở lại bên gia đình lâu hơn nên một số địa phương, doanh nghiệp chọn ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2024 là mùng 10 Tết (19/2) thay vì khai xuân mở xưởng mùng 6 Tết như thông lệ hàng năm; đồng thời tiếp tục có những biện pháp hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc.

Điển hình tại Đồng Nai, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Huyện Trảng Bom) và Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (TP. Biên Hòa) sẽ hỗ trợ 100% vé lượt đi nếu công nhân vào công ty làm việc đúng ngày 19/2/2024. Đối với công nhân nhà xa trên 500 km xin nghỉ phép năm thêm 2 ngày được chủ quản ký duyệt vẫn được hỗ trợ tiền vé xe. Trước đó, cả 2 doanh nghiệp này đã thông báo kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động, từ ngày 7 đến hết ngày 18/2/2024.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều địa phương thông báo tuyển dụng lao động. Tại Bắc Giang, quý I/2024 có 13 doanh nghiệp thông báo tuyển dụng lao động, với hơn 13 nghìn người.

Chế độ được doanh nghiệp thông tin rõ: Người lao động khi được nhận vào làm việc có thu nhập ổn định theo thỏa thuận và vị trí việc làm của từng doanh nghiệp; được ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm ngay trong tháng thử việc; môi trường làm việc có điều hòa nhiệt độ, sạch sẽ, không độc hại... Ngoài lương cơ bản, nhiều doanh nghiệp còn hỗ trợ công nhân tiền ăn, nhà ở, đi lại, tiền thưởng chuyên cần và phụ cấp thâm niên.

Một số doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự lớn tại Bắc Giang như: Công ty TNHH Fukang Technology 3.080 người, Công ty TNHH Công nghệ Chính xác Fuyu 2.550 người; Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology 2.400 người; Công TNHH Seojin Việt Nam 1.290 người; Công ty TNHH Luxshare - ICT Bắc Giang 1.300 người…

Bắc Giang hiện là một trong những địa phương đứng đầu danh sách thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp. Trong tháng 1/2024, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án FDI, với số vốn đăng ký 26,28 triệu USD; cấp điều chỉnh Giấy chứng đăng ký đầu tư cho 21 dự án (trong đó có 8 dự án tăng vốn với số vốn tăng thêm đạt 150,5 triệu USD). Lũy kế đến nay, tổng số các dự án đầu tư trong các khu công nghiệp của Bắc Giang là 490 dự án, trong đó có 376 dự án FDI, 114 dự án DDI. Tổng vốn đầu tư đăng ký là 10,06 tỷ USD và 18.199 tỷ đồng.

Chia sẻ của đại diện công đoàn nhiều địa phương cũng như doanh nghiệp cho thấy, họ đều tin tưởng 100% công nhân lao động sẽ quay trở lại làm việc trong năm mới 2024.

Thanh Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chính thức thông hầm đường sắt Bãi Gió vào tối 21/4

Chính thức thông hầm đường sắt Bãi Gió vào tối 21/4

Sau khi cho thử tải, ngành chức năng chính thức phát lệnh thông hầm Bãi Gió sau 10 ngày xảy ra sự cố sạt lở, nối lại tuyến đường sắt Bắc - Nam.
Ngành làm đẹp đang "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngành làm đẹp đang "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao

Sự nở rộ của thị trường làm đẹp hiện nay đặt ra nhu cầu lớn về nguồn lực nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản.
Mỗi ngày Điện Biên đón khoảng 5.000 lượt khách du lịch

Mỗi ngày Điện Biên đón khoảng 5.000 lượt khách du lịch

Xuyên suốt các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia năm 2024, các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lượng khách đến tham quan Điện Biên tăng mạnh.
Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm bắt đầu thu phí không dừng từ 26/4

Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm bắt đầu thu phí không dừng từ 26/4

Nhà đầu tư sẽ thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ cao tốc Nha Trang - Cam Lâm từ 26/4, giá từ gần 82.000-311.000 đồng mỗi lượt xe tùy loại.
Hơn 3.000 nghìn học sinh dự Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024 tại Trường Đại học Công Thương

Hơn 3.000 nghìn học sinh dự Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024 tại Trường Đại học Công Thương

Hơn 3.000 nghìn học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành khu vực phía Nam về dự chương trình “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2024” tại TP. Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp được vay bao nhiêu hạn ngạch phát thải khí nhà kính?

Doanh nghiệp được vay bao nhiêu hạn ngạch phát thải khí nhà kính?

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề xuất doanh nghiệp được vay hạn ngạch phát thải khí nhà kính không vượt quá 15% lượng hạn ngạch đã được phân bổ.
Sóc Trăng đấu giá tìm người mua 224 tấn vé số

Sóc Trăng đấu giá tìm người mua 224 tấn vé số

Công ty Đấu giá hợp danh 5A vừa thông báo vào ngày 10/5/2024 sẽ tổ chức đấu giá tài sản của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng.
Thời tiết hôm nay ngày 21/4/2024: Bắc Bộ có mưa dông, đề phòng mưa đá

Thời tiết hôm nay ngày 21/4/2024: Bắc Bộ có mưa dông, đề phòng mưa đá

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 21/4/2024: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 21/4/2024: Có mưa rào và dông vài nơi, biển động

Dự báo thời tiết biển hôm nay 21/4/2024: Có mưa rào và dông vài nơi, biển động

Thời tiết biển hôm nay 21/4/2024, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 21/4/2024: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 21/4/2024: Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 21/4/2024, Hà Nội có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.
Hà Nội xuất hiện mưa đá, giông lốc, nhiều cây xanh ngã đổ

Hà Nội xuất hiện mưa đá, giông lốc, nhiều cây xanh ngã đổ

Tối 20/4, Hà Nội đón một cơn mưa dông lớn, nhiều nơi xuất hiện gió giật mạnh khiến cây gãy đổ, một số nơi còn ghi nhận mưa đá.
Hà Nội: Trong đêm mưa, cháy lớn ở xưởng in quảng cáo trên đường Phú Diễn

Hà Nội: Trong đêm mưa, cháy lớn ở xưởng in quảng cáo trên đường Phú Diễn

Vào khoảng 20h50 phút ngày 20/4/2024, một vụ cháy đã xảy ra tại số nhà 14 ngõ 139 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bước đầu không ghi nhận thiệt hại về người.
Hiện trạng cao tốc Vân Phong - Nha Trang sau hơn 1 năm thi công

Hiện trạng cao tốc Vân Phong - Nha Trang sau hơn 1 năm thi công

Dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang hiện đã thi công nhanh 2,2% so với kế hoạch đề ra, dự kiến hoàn thành trước 30/6/2025, vượt tiến độ 6 tháng.
Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng: Đổi mới công tác phát triển đoàn viên

Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng: Đổi mới công tác phát triển đoàn viên

Cũng như công đoàn ngành Công Thương các tỉnh/thành phố, dù đối mặt với không ít thách thức nhưng Công đoàn ngành Công Thương Hải Phòng không ngừng lớn mạnh.
Bài cuối: Điểm sáng từ mô hình sản xuất hiệu quả với nắng nóng

Bài cuối: Điểm sáng từ mô hình sản xuất hiệu quả với nắng nóng

Tình hình nắng nóng dự báo kéo dài thêm 2 tháng nữa, ngành chức năng và người dân Ninh Thuận đã chủ động hơn trong chuyển đổi sản xuất, giảm thiểu rủi ro...
Trình diễn “Nghệ thuật trang trí trên vải của người Lô Lô”

Trình diễn “Nghệ thuật trang trí trên vải của người Lô Lô”

Ngày 20/4, Craft Link đã tổ chức buổi trình diễn nghề “Nghệ thuật trang trí trên vải của người Lô Lô".
Meeting with PM 2024: Ươm mầm tài năng kinh tế

Meeting with PM 2024: Ươm mầm tài năng kinh tế

Ngày 20/4, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Meeting with PM 2024 với chủ đề Self-Reliant Economy.
Bài 2: Khẩn trương ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn

Bài 2: Khẩn trương ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn

UBND tỉnh Ninh Thuận ra kế hoạch ứng phó hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn; chỉ đạo các ngành, địa phương có giải pháp cấp bách trong giai đoạn hiện nay.
Hà Nội: Đối thoại, tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật, Kinh tế

Hà Nội: Đối thoại, tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật, Kinh tế

Ngày 20/4, Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức chương trình “Đối thoại, tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Luật - Kinh tế” tại Trường THPT Đồng Quan (huyện Phú Xuyên).
Bài 1: Hạn hán

Bài 1: Hạn hán ''đe dọa'' Ninh Thuận

Tình trạng khô hạn kéo dài bất thường do biến đổi khí hậu đang đe dọa nguồn nước, lương thực và đời sống hàng nghìn người dân tỉnh Ninh Thuận.
Thời tiết hôm nay ngày 20/4/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay ngày 20/4/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ, Nam Bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/4/2024: Bắc Bộ đêm mưa dông, ngày nắng nóng. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng gay gắt.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 20/4/2024: Có mưa rào và dông vài nơi, biển động, sóng cao

Dự báo thời tiết biển hôm nay 20/4/2024: Có mưa rào và dông vài nơi, biển động, sóng cao

Thời tiết biển hôm nay 20/4/2024, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng cao 1,5 - 2,5m.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 20/4/2024: Hà Nội trời nắng nóng, đêm có mưa

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 20/4/2024: Hà Nội trời nắng nóng, đêm có mưa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 20/4/2024, Hà Nội có mây, trời nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác
Làm gì để minh bạch “thị trường” rác thải nhựa trong thực thi EPR?

Làm gì để minh bạch “thị trường” rác thải nhựa trong thực thi EPR?

Yêu cầu có một thị trường giao dịch rác thải để đảm bảo minh bạch đầu vào là điều mà nhiều doanh nghiệp tái chế hiện nay mong mỏi khi thực hiện cơ chế EPR.
Quảng Bình: Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thu hút du khách

Quảng Bình: Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thu hút du khách

Quảng Bình đang tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, thu hút du khách.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động