
Jabra Evolve, dòng sản phẩm tai nghe chống tiếng ồn có chức năng mới là chuyển cuộc gọi thông minh trên ứng dụng Skype.

Dự án chiếc áo khoác với 15 công dụng khác nhau mang tên Baubax Jacket vừa đưa ra trên Kickstater và đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ phía các chuyên gia cũng các tín đồ công nghệ.

Tại TP.HCM, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) vừa phối hợp với Công ty TNHH Doanh Bảo Anh, ASI Solutions (Vương quốc Anh) và Công ty IVA Thụy Sĩ… tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng vật liệu Rhinophalt trong bảo trì đường bộ”.

Trung tâm Y khoa MEDIC (TP. Hồ Chí Minh) đã quyết định nâng cấp hoàn thiện hệ thống xét nghiệm AptioTM hoàn toàn tự động sau gần 2 năm vận hành hiệu quả.

Tiến tới thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử và áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình ghi chỉ số điện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có quyền kiểm tra giám sát quá trình này là mục tiêu mà EVN đã và đang tập trung thực hiện.

Nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất giày thể thao tại Việt Nam giảm chi phí giá thành, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, Dow Elastomers đã giới thiệu chất đồng trùng hợp Olefin dạng khối (OBCs) ứng dụng công nghệ INFUSE tại Triển lãm da và giày Việt Nam 2015 mới đây.

Dự án nghiên cứu đầy tham vọng GHOST đang xây dựng công nghệ cho phép người dùng sử dụng ngón tay của mình để kéo dữ liệu ra khỏi màn hình cảm ứng, đưa vào thế giới 3D.

14 chiếc máy lọc nước do trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sản xuất được đưa ra các nhà giàn, với nhiệm vụ biến nước biển thành nước ngọt.

Tiết kiệm điện lại có giá thành rẻ nên điều hòa tự chế đang tạo ra cơn sốt đối với những người thu nhập thấp, nhất là thời điểm nắng nóng cao điểm.

Nhà sản xuất máy dệt kim đan dọc Karl Mayer (Đức) đã sử dụng các bộ phận được làm từ plastic gia cường bằng xơ cacbon ổn định vĩnh cửu (CFRP) trong máy dệt kim đan dọc do công ty sản xuất để giảm tiêu thụ năng lượng.

Thay vì chỉ được uống các vị cơ bản từ máy pha cà phê nước ngoài, chiếc máy này sẽ nhắm đúng "gu" và tăng thêm lựa chọn kiểu uống cho người Việt.

Một thiết bị lọc khí có hình dạng giống nhà chờ xe buýt được lắp đặt thử nghiệm ở đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh trước khi nhân rộng mô hình.

Một kết quả thử nghiệm mới nhất về công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu tại tàu cá Bình Định, bước đầu cho thấy khi sử dụng thiết bị mới có thể tiết kiệm được 16-18% tiêu hao nhiên liệu đã hé mở hướng mới trong việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi.

Hãng Divergent Microfactories tại San Francisco, Mỹ vừa phát triển thành công một dự án chế tạo siêu xe bằng công nghệ in 3D với tên gọi Blade.

Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Lĩnh vực này hiện đang thu hút 2,6 triệu người làm việc. Phần lớn diện tích trồng cà phê tập trung trên Tây Nguyên, nơi ngành nông nghiệp nói chung tiêu thụ đến 96% lượng nước cung cấp cho toàn khu vực.

Đi du lịch hay công tác xa vẫn có thể quán xuyến được đồng áng, một người làm việc bằng nhiều người mà hiệu quả, năng suất lại vượt trội. Nhờ ứng dụng khoa học công nghệ thay cách làm thủ công, nhiều nông dân ở Chư Sê (Gia Lai) đã thật sự “lên đời”!

Ford sẽ trang bị công nghệ ghi hình tân tiến nhất cho Super Duty thế hệ mới với 7 camera và cấu trúc kỹ thuật số hoàn toàn mới, cho phép lái xe quan sát đa góc khuất quanh xe tốt nhất từ trước tới nay.

Nhóm kỹ sư thuộc ĐH Binghamton (Mỹ) cho biết, họ đã sáng tạo loại pin giấy giá cực rẻ dựa vào quá trình hô hấp của vi sinh vật trong nước bẩn và nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản.

Đáp ứng phong cách sống của người Việt và cư dân thành thị trong việc tối ưu hóa không gian sống, mang phong cách hiện đại và trải nghiệm tối đa không gian sống tiện nghi… các DN trong ngành xây dựng đã nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm và giải pháp sáng tạo mới nhất.

Gần đây các nhà khoa học Úc tuyên bố, họ đã sẵn sàng để đưa các tấm pin mặt trời sử dụng công nghệ mới ra thị trường.

Sáng nay (16/6), tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC 2015) tại Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Vũ Luận đã đến tham dự và trao giải.

Triển lãm Công nghiệp Việt Nam 2015 là sự kiện thương mại hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến tổ chức tại Đồng Nai từ 10 - 11/6/2015. Tại đây, Siemens AG đã giới thiệu giải pháp công nghệ tự động hóa tích hợp toàn diện (Totally Integrated Automation – TIA).

Báo Anh IB Times hôm qua đưa tin 4 nông dân tỉnh Đồng Tháp chế tạo xuồng chở khách du lịch chạy pin năng lượng mặt trời, có thể hoạt động liên tục trong ba tiếng.

Siemens AG, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm và giải pháp tiên tiến, thân thiện với môi trường cho ngành công nghiệp đã giới thiệu giải pháp Tự động hóa Tích hợp toàn diện (TIA) và chia sẻ các kinh nghiệm về chế tạo hiệu quả tại Triển lãm Công nghiệp Việt Nam 2015, được tổ chức từ ngày 10 - 11/6/2015 tại Đồng Nai.

Công viên phần mềm Quang Trung và Hội Tin học TP.HCM vừa chính thức công bố Hội nghị phát triển gia công CNTT Việt Nam (Vietnam IT Outsourcing Conference- VNITO 2015) sẽ diễn ra vào ngày 14- 16/10/2015 tại TP.HCM.

Sạc không dây không mới, nhưng bằng sóng Wi-Fi là một đột phá.

Gần 100 đại diện ngành nông nghiệp, môi trường, nhà khoa học, sinh viên nông nghiệp và Công ty Dekalb Việt Nam đã có cơ hội thăm quan mô hình khảo nghiệm so sánh giống ngô kháng sâu và chống chịu thuốc trừ cỏ với giống ngô truyền thống và giao lưu với những nông dân đầu tiên tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới này tại huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Muốn cắt giảm tỷ lệ tăng mức phát thải khí nhà kính phải giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất gạch không nung. Đó là chủ đề chính được thảo luận tại Hội thảo khởi động dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” diễn ra sáng nay (29/5).

Ford đã thể hiện tầm nhìn vững vàng về tương lai của di chuyển cá nhân ở Triển lãm Điện tử tiêu dùng Châu Á (CES Asia) tổ chức tại Thượng Hải (Trung Quốc) ngày 25/5 vừa qua, thông qua các thử nghiệm nằm trong kế hoạch “Di chuyển thông minh Ford”.

Tại Triển lãm Năng lượng và Điện thế giới khu vực châu Á 2015, giáo sư Donald Sadoway - Viện Công nghệ Massachusettes, Mỹ - đã công bố ý tưởng về chế tạo pin kim loại lỏng.