Cộng đồng mạng tràn ngập những dòng tiễn biệt với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

Thông tin Phó Thủ tướng Lê Văn Thành từ trần sau thời gian lâm bệnh đã khiến người dân Hải Phòng vô cùng xót xa, bày tỏ tiếc thương.
Thời gian tổ chức Lễ tang Phó Thủ tướng Lê Văn Thành Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành từ trần Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo áp dụng cơ chế đặc thù cho cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Sau thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do bệnh nặng, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã từ trần hồi 20h20, ngày 22/8/2023 (tức ngày 7/7 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 61 tuổi.

Cộng đồng mạng tràn ngập những dòng tiễn biệt với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

Tiếc thương cho vị lãnh đạo “đánh thức một Hải Phòng ngủ quên”, từ tối 22/8, mạng xã hội ngập tràn lời tiễn đưa của người dân thành phố Cảng với ông Lê Văn Thành.

Trên trang Fanpage Facebook “Hội người Hải Phòng”, một người viết chia sẻ: “Từ lúc ông lâm trọng bệnh, vẫn biết sẽ có giây phút này, nhưng trong tôi vẫn buồn đến nao lòng. Trong khoảng 10 năm trở lại đây dưới sự dẫn dắt của ông, Hải phòng bừng tỉnh sau những tháng năm dài triền miên trong giấc ngủ đông... Thành phố như khoác lên mình chiếc áo mới thay đổi đến chóng mặt cả về chiều rộng đến chiều sâu, với một không gian đẹp đến ngỡ ngàng.

Hàng trăm cây cầu đã được xây dựng đẹp lung linh huyền ảo, nối những bờ vui. Những chiếc cầu kiên cố, hiện đại đã trở thành điểm kết nối giao thương các vùng miền kinh tế, tạo đông lực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Ông nói ít làm nhiều, khi đã chọn đúng vấn đề cần giải quyết thì làm đến cùng, không đánh trống bỏ dùi, làm cho đạt bằng được kết quả thì thôi.

Ông Lê Văn Thành là con người hành động, đã làm là dứt điểm và hiệu quả, có thể khẳng định ông vừa có tâm, vừa có tầm, là con người hành động, dám nghĩ dám làm. Ông Thành là người có tư duy và tầm nhìn chiến lược. Ông có đóng góp lớn trong quá trình phát triển nhanh và bền vững của TP Hải Phòng, giai đoạn từ 10 năm trở lại đây…

Ông mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn cho gia đình bạn bè người thân, của Nhân dân Hải phòng nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Những dấu ấn Ông để lại cho Hải phòng sẽ còn in đậm trong tâm trí người Hải phòng”.

Ngay dưới bài viết, rất nhiều người cũng để lại những bình luận như: “Người dân Hải Phòng mãi nhớ về ông”; “ Bác đã làm TP Hải Phòng thay đổi đẹp lên rất nhiều”, “Xin vĩnh biệt ông! Người con ưu tú của đất Cảng Hải Phòng”, “Bác đã làm thành phố Hải Phòng thay đổi, xứng tầm là thành phố trực thuộc Trung ương”; “Buồn quá, mong chú yên nghỉ”, Rất mến mộ bác Lê Văn Thành”, “Hải Phòng biết ơn bác bác ơi”…

Cộng đồng mạng tràn ngập những dòng tiễn biệt với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành
Người dân bày tỏ niềm tiếc thương Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành

Trên Fanpage Facebook “Người Hải Phòng”, dẫn lại bài viết trên chuyên trang An ninh Hải Phòng: "Nhớ mãi đồng chí Lê Văn Thành. Khoảng 22 giờ đêm ngày 22/8/2023, khi Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan báo chí chính thống phát đi thông tin: đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ đã từ trần vào hồi 20 giờ 20 phút tại nhà riêng, số 217 đường Lạch Tray, thành phố Hải Phòng, hàng triệu con tim Hải Phòng như ngừng đập. Vẫn biết điều này rồi sẽ có thể xảy ra kể từ khi đồng chí không may lâm bệnh trọng tháng 11/2022 nhưng người dân Hải Phòng và cả nước vẫn cảm thấy bất ngờ, sửng sốt và không tin đây là sự thật.

Bởi lẽ, đồng chí Lê Văn Thành luôn hiện diện trong trái tim của mỗi người dân Hải Phòng, luôn được tin yêu, kính trọng và tin tưởng. Ai cũng muốn, rồi có một ngày, đồng chí sẽ khỏe lại, sẽ lại hăng say lao vào công việc, sẽ lại đi khắp đất nước để chỉ đạo, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho những công trình dự án với những biện pháp vô cùng quyết liệt và hiệu quả. Nhưng phép màu đã không xảy ra. Đồng chí Lê Văn Thành đã vĩnh viễn rời xa gia đình, xa thành phố, xa nhân dân… Muôn vàn tình thương yêu, tiếc nuối…

Người Hải Phòng khóc, vô cùng đau buồn, tiếc thương đồng chí. Và đêm 22/8, nhiều người không ngủ. Người thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết, sự đam mê cống hiến và khát vọng phát triển của thành phố Hải Phòng. Giờ đây, khi đồng chí Lê Văn Thành đã đi xa, người dân thành phố Cảng Hải Phòng lại càng ghi nhớ tận tâm khảm những công lao, tâm huyết và sự đóng gó của đồng chí với quê hương, đất nước...”.

Cũng ngay dưới bài viết này, có nhiều bình luận để lại như: “Rất nhiều dấu ấn của bác làm cho TP. Hải Phòng, đưa thành phố phát triển một cách nhanh chóng, làm cho người dân được hưởng rất nhiều, trong những thành tựu đó có thành tích đưa thành phố vượt qua Covid-19 ngay trong giai đoạn đầu của dịch bệnh. Mọi người dân thành phố không quên bác, cầu mong bác được về Tây phương cực lạc”, “Thành kính chia buồn cùng gia đình Bác, người dân Hải Phòng luôn nhớ về Bác”, “Cảm ơn bác, với những gì bác đã làm cho quân và dân Hải Phòng”…

Vẫn trên Facebook “Người Hải Phòng” cũng trích dẫn nhiều chia sẻ của các cá nhân về cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành. Cô giáo V.L.T, Trường THPT Thái Phiên viết: “Vinh dự được tham gia chuyến công tác Trường Sa năm 2014 do đồng chí Lê Văn Thành, lúc đó là Phó bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu, tôi không chỉ cảm động khi chứng kiến cuộc sống và nghị lực của những người lính đảo mà còn cảm động trước những câu chuyện, việc làm của đồng chí Lê Văn Thành với những những người lính ấy. Với tôi và những anh chị trong đoàn công tác, và sau này là sự trân trọng, khâm phục vì những điều lớn lao và hạnh phúc mà đồng chí Lê Văn Thành đã làm đối với thành phố Cảng thương yêu. Thực sự rất buồn. Xin được vĩnh việt người lãnh đạo mà em kính trọng, tin yêu. Kính chúc đồng chí về nơi xa thật yên bình. Em tin người dân thành phố mình sẽ luôn nhớ và biết ơn đồng chí Lê Văn Thành”.

Trên trang facebook, một người bạn đồng môn với đồng chí Lê Văn Thành từ khi còn học Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng không hề quen biết nhau đau buồn thốt lên “Vĩnh biệt ông”: Hải Phòng ôm ông trong vòng tay rộng mở, bao dung, nghĩa tận, đón ông về. Trước đó, người này cũng đã có những dòng cảm xúc viết về đồng chí Lê Văn Thành: “Tôi tin rằng, người dân Hải Phòng hôm nay và mãi mãi không ai quên công sức ông Thành. Ông Thành đã làm đổi thay bộ mặt thành phố Hải Phòng một cách rạng rỡ. Ông quá xứng đáng, để một người khó tính như tôi cũng như bất kỳ người dân Hải Phòng nào cũng không thể không cất lời khen ngợi ông”…

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (sinh ngày 20/10/1962), quê quán xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, trình độ thạc sĩ Quản lý kinh tế. Ông xuất thân là cán bộ kế toán sau đó làm Giám đốc Công ty Xi măng Hải Phòng (từ 1998 - 2006).

Quá trình công tác tại thành phố Hải Phòng, ông Lê Văn Thành từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Bí thư, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Xi măng Hải Phòng, kiêm Trưởng Ban Quản lý dự án Khu đô thị xi măng Hải Phòng; Ủy viên Thành ủy, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND thành phố; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND thành phố.

Ông Lê Văn Thành là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; đại biểu Quốc hội khóa XII; Phó Thủ tướng Chính phủ từ tháng 4/2021 đến nay.

Quỳnh Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chặn tình trạng “quân xanh, quân đỏ” trong đấu giá tài sản

Chặn tình trạng “quân xanh, quân đỏ” trong đấu giá tài sản

Việc sửa đổi, bổ sung Luật Đấu giá tài sản hết sức cần thiết, góp phần ngăn chặn nạn tham nhũng, nhũng nhiễu và thất thoát ngân sách trong lĩnh vực này.
Khai mở thêm thị trường cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Khai mở thêm thị trường cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Tại Hội nghị Thượng đỉnh COP28 sắp tới, Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự các diễn đàn doanh nghiệp để khai mở thêm thị trường cho hàng hóa xuất khẩu.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và Môi trường đề xuất 5 giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và Môi trường đề xuất 5 giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Ô nhiễm môi trường tại các Khu xử lý rác thải ở các đô thị lớn đang đặt ra nhiều thách thức cho cơ quan quản lý nhằm tìm ra một giải pháp toàn diện, bền vững.
Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã trao đổi “Biên bản ghi nhớ hợp tác về chuyển đổi năng lượng”.
Quốc hội chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Quốc hội chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Sáng 28/11, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại các bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
Phấn đấu giải ngân đầu tư công ít nhất 95% kế hoạch được giao năm 2023

Phấn đấu giải ngân đầu tư công ít nhất 95% kế hoạch được giao năm 2023

Thủ tướng phê bình các bộ, cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp và chưa phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công.
Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ngày 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 12 Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc.
Lưu trữ điện tử nhằm hướng tới xây dựng Chính phủ số

Lưu trữ điện tử nhằm hướng tới xây dựng Chính phủ số

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phát triển lưu trữ điện tử là một trong những chính sách mới, cơ bản của dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi).
Quốc hội chính thức thông qua Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Quốc hội chính thức thông qua Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Chiều 27/11, với đa số đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).
Quốc hội thông qua Luật Căn cước với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành

Quốc hội thông qua Luật Căn cước với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua Luật Căn cước với tỷ lệ 87,25% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Quy định nồng độ cồn bằng 0 là bảo vệ tính mạng người dân

Quy định nồng độ cồn bằng 0 là bảo vệ tính mạng người dân

Theo nhiều cử tri và đại biểu Quốc hội, quy định nồng độ cồn bằng 0 sẽ giúp bảo vệ tính mạng người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông.
Tạo mọi điều kiện để người tài phát triển, cống hiến

Tạo mọi điều kiện để người tài phát triển, cống hiến

ĐBQH đề nghị, cần bổ sung cơ chế chính sách về xây dựng môi trường làm việc công bằng, văn minh, hiện đại, tạo mọi điều kiện để người tài phát triển.
Đại biểu Quốc hội ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn

Đại biểu Quốc hội ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn

Đại biểu Quốc hội cho rằng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông với quyết tâm không có ngoại lệ, tạo niềm tin rất lớn...
Quốc hội đồng ý Tổng Liên đoàn Lao động tham gia xây dựng nhà ở xã hội

Quốc hội đồng ý Tổng Liên đoàn Lao động tham gia xây dựng nhà ở xã hội

Với tỷ lệ 85,6% đại biểu Quốc hội tán thành, Luật Nhà ở (sửa đổi) được thông qua, như vậy Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam được phép xây dựng nhà ở xã hội.
Chủ tịch nước đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản diễn ra đúng thời khắc đặc biệt trong quan hệ hai nước.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị lần thứ 2 của Hội đồng với chủ đề tham vấn Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị về thực hiện thí điểm cơ chế đặc thù phát triển TPHCM

Thủ tướng chủ trì Hội nghị về thực hiện thí điểm cơ chế đặc thù phát triển TPHCM

Thủ tướng chủ trì Hội nghị lần thứ nhất Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 27-30/11.
Mở rộng quy mô thương mại Việt Nam - Trung Quốc theo hướng bền vững, cân bằng hơn

Mở rộng quy mô thương mại Việt Nam - Trung Quốc theo hướng bền vững, cân bằng hơn

Chiều 25/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào và Đoàn đại biểu Bộ Thương mại Trung Quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo mọi điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho khởi nghiệp

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo mọi điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho khởi nghiệp

Thủ tướng nêu, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn khẳng định và hết sức ủng hộ, tạo mọi điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Gỡ vướng, thúc đẩy triển khai nhanh các công trình, dự án giao thông trọng điểm

Gỡ vướng, thúc đẩy triển khai nhanh các công trình, dự án giao thông trọng điểm

Sáng 25/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT chủ trì phiên họp thứ 8.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu 6 điểm lưu ý để triển khai hiệu quả quy hoạch TP. Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu 6 điểm lưu ý để triển khai hiệu quả quy hoạch TP. Đà Nẵng

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, TP. Đà Nẵng cần ưu tiên đầu tư dự án động lực, trọng điểm tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội, có tính lan tỏa.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự công bố Quy hoạch TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự công bố Quy hoạch TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự Lễ công bố Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 8 với doanh nghiệp đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 8 với doanh nghiệp đầu tư công

Sáng 25/11, diễn ra phiên họp thứ 8 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động