Công đoàn Văn phòng Bộ Công Thương: Đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn

Công đoàn Văn phòng Bộ Công Thương đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028.
Công đoàn văn phòng Bộ Công Thương: Quan tâm chăm lo đời sống công nhân viên lao động Công đoàn văn phòng Bộ Công Thương- Chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao

Với tinh thần đoàn kết - đổi mới - dân chủ - phát triển, Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2018-2023; đánh giá khách quan tình hình, thực trạng hoạt động của Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ qua, phân tích những khuyết điểm, xác định rõ nguyên nhân và rút ra bài học sâu sắc, là tiền đề quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp tổ chức thực hiện chủ yếu cho nhiệm kỳ 2023 - 2028 và những năm tiếp theo.

Công đoàn Văn phòng Bộ Công Thương: Đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn
Ông Ngô Quang Long – Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Bộ báo cáo tại Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, ông Ngô Quang Long – Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Bộ cho biết, Công đoàn Văn phòng Bộ hiện có 165 đoàn viên, sinh hoạt tại 9 tổ Công đoàn tại Hà Nội và 2 đầu mối đại diện tại miền Nam, miền Trung là các phòng, ban thuộc Văn phòng Bộ.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 là nhiệm kỳ nhiều khó khăn, phức tạp (đại dịch Covid-19 xảy ra, dịch bệnh hoành hành, kinh tế xã hội đời sống nhân dân, giá cả leo thang, phục hồi kinh tế sau đại dịch, thực hiện mục tiêu kép…). Mặc dù điều kiện làm việc và đời sống công đoàn viên còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, tập thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Bộ tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội đã đoàn kết, thống nhất khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, động viên nhau cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Văn phòng Bộ.

Bên cạnh đó, Công đoàn Văn phòng Bộ nhiệm kỳ qua cũng đã phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các đoàn thể khác trong việc thực hiện quy chế dân chủ, việc làm, các chế độ tiền lương, thu nhập, khen thưởng của đoàn viên; tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động trong Văn phòng Bộ, đóng góp chung vào thành tích và nhiệm vụ chính trị của Bộ Công Thương, Công đoàn Bộ Công Thương đề ra.

Tiếp nối truyền thống 72 năm ngành Công Thương (14/5/1951-14/5/2023) và 78 năm truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945-28/8/2023); Công đoàn Văn phòng luôn phát huy sự đoàn kết, thống nhất và phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Văn phòng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung sức xây một tập thể vững mạnh, gắn kết, có lập trường và tư tưởng, quan điểm chính trị vững vàng, tuyết đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đấu tranh với những biểu hiện tham nhũng lãng phí, tiêu cực.

Công đoàn Văn phòng Bộ Công Thương: Đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn
Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Minh Huệ đánh giá cao và chúc mừng kết quả Công đoàn Văn phòng Bộ đã làm được trong nhiệm kỳ qua

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương Nguyễn Minh Huệ đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Văn phòng Bộ đã làm được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh, Công đoàn Văn phòng Bộ là tổ chức công đoàn có tầm quan trọng, là hạt nhân, nòng cốt của Công đoàn Bộ. Chủ tịch Công đoàn Bộ cũng đề nghị Ban Chấp hành cùng lãnh đạo Văn phòng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đáp ứng được mong mỏi của công đoàn viên, giải quyết những khó khăn trước mắt để có sự ổn định lâu dài. Bên cạnh đó, tiếp tục đoàn kết, chăm lo cho đời sống của công đoàn viên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Minh Huệ mong rằng, Công đoàn Văn phòng Bộ trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua cũng như chủ động, sáng tạo để công tác công đoàn được đẩy mạnh hơn nữa, qua đó nắm bắt tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của các công đoàn viên nhằm tạo sức mạnh đoàn kết giúp tổ chức ngày càng vững mạnh.

Sau khi nghe báo cáo cùng các ý kiến tham luận và phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch Công đoàn Bộ, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện đại hội Công đoàn cấp trên; tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐVN; tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn.

Công đoàn Văn phòng Bộ Công Thương: Đoàn kết, thống nhất khắc phục mọi khó khăn
Chủ tịch Công đoàn Bộ và Lãnh đạo Văn phòng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn mới nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Bộ Công Thương khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội công đoàn Văn phòng Bộ khóa I nhiệm kỳ 2023-208 với những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn hoạt động của Văn phòng Bộ cũng như tình hình cán bộ, công chức, người lao động và hoạt động công đoàn trong những năm tới.

Thanh Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công đoàn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Company Day 2025: Bệ phóng cho sinh viên bước vào ngành dầu khí

Company Day 2025: Bệ phóng cho sinh viên bước vào ngành dầu khí

Ngày hội hướng nghiệp giúp sinh viên ngành dầu khí rèn luyện bản thân, chuẩn bị hành trang hội nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều thách thức.
Phát động cuộc thi báo chí Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám

Phát động cuộc thi báo chí Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám

Cuộc thi “Tỏa sáng hào khí Cách mạng tháng Tám” tôn vinh khí phách dân tộc, lan tỏa tinh thần yêu nước, hun đúc lý tưởng cách mạng qua ngòi bút người làm báo.
Trường Sa xanh trong mắt vị tướng ngày trở lại

Trường Sa xanh trong mắt vị tướng ngày trở lại

Sau 8 năm trở lại Trường Sa, Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh xúc động trước sự đổi thay kỳ diệu của đảo xanh và càng vững tin vào thế trận lòng dân nơi hải đảo.
Vô lễ với cựu chiến binh, nam sinh Đại học Văn Lang bị kỷ luật khiển trách

Vô lễ với cựu chiến binh, nam sinh Đại học Văn Lang bị kỷ luật khiển trách

Sau khi xem xét hành động vô lễ đối với cựu chiến binh của N.N.G, trường Đại học Văn Lang đã ra thông báo kỷ luật khiển trách đối với nam sinh viên này.
Ấn Độ công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên

Ấn Độ công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên

Viện Nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ (ICAR) vừa công bố hai giống lúa chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ CRISPR-Cas SDN-1.

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 9/5, Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết biển hôm nay 9/5/2025: Gió nhẹ, sóng êm

Thời tiết biển hôm nay 9/5/2025: Gió nhẹ, sóng êm

Dự báo thời tiết biển hôm nay 9/5/2025, gió trên hầu khắp các vùng biển hoạt động với cường độ yếu đến trung bình, sóng nhẹ, biển êm.
Thi tốt nghiệp 2025: Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt

Thi tốt nghiệp 2025: Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 58/CĐ-TTg về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đầu cấp giáo dục phổ thông năm 2025.
Chuyện về những sĩ quan

Chuyện về những sĩ quan 'giữ lửa' giữa trùng khơi

Giữa hải trình đầy sóng gió, những sĩ quan làm công tác hậu cần trên tàu 561 đã tiếp sức cho đoàn công tác vượt sóng đến với Trường Sa, nhà giàn DK-1.
PGS.TS Tô Văn Hòa làm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

PGS.TS Tô Văn Hòa làm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội

Ngày 8/5, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức hội nghị công bố Quyết định công nhận Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đảm bảo kinh phí cho lao động nghỉ việc theo Nghị định 178

Đảm bảo kinh phí cho lao động nghỉ việc theo Nghị định 178

Bộ Tài chính đảm bảo đủ kinh phí thực hiện chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghỉ việc theo Nghị định 178 và Nghị định 67 của Chính phủ.
Vụ lòng se điếu: Quán Lòng Chát nói gì về nguồn gốc sản phẩm?

Vụ lòng se điếu: Quán Lòng Chát nói gì về nguồn gốc sản phẩm?

Liên quan vụ lòng se điếu, quán Lòng Chát (268 Hồng Lạc, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) thông báo, quán kinh doanh đúng luật, nhập hàng có nguồn gốc xuất xứ.
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm: 28 năm chắp cánh ước mơ

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm: 28 năm chắp cánh ước mơ

Với lối đi riêng, thấu hiểu triết lý trong giáo dục, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã xây dựng một môi trường giáo dục "trưởng thành" từ sự khác biệt.
Thúc đẩy các mô hình, giải pháp phát triển hạ tầng internet

Thúc đẩy các mô hình, giải pháp phát triển hạ tầng internet

Việt Nam bày tỏ mong muốn cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy các mô hình, giải pháp quản lý, phát triển tài nguyên và hạ tầng Internet trong tương lai.
Đại học Văn Lang bị ‘tấn công’: Không thể bao biện là “bảo vệ lẽ phải”

Đại học Văn Lang bị ‘tấn công’: Không thể bao biện là “bảo vệ lẽ phải”

Sau vụ nam sinh vô lễ với cựu chiến binh, nhiều sinh viên của Đại học Văn Lang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí bị tấn công trên mạng xã hội và ngoài đời.
Học 2 buổi, ăn miễn phí: Chủ trương chạm đến triệu trái tim

Học 2 buổi, ăn miễn phí: Chủ trương chạm đến triệu trái tim

Dạy 2 buổi/ngày, không thu phí và Nhà nước hỗ trợ bữa trưa vùng biên sẽ là những chủ trương nhân văn của Đảng, chạm tới trái tim hàng triệu gia đình Việt.
Hệ thống bán lẻ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới

Hệ thống bán lẻ góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới

Sự phát triển của hệ thống bán lẻ hiện đại ở nông thôn giúp người dân tiếp cận hàng hóa chất lượng, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP.
Chuyện về những người gác rừng, giữ biển ở Côn Đảo

Chuyện về những người gác rừng, giữ biển ở Côn Đảo

Côn Đảo không chỉ được biết đến là "địa ngục trần gian" mà còn là thiên đường du lịch. Nơi đó, có những người đang ngày đêm canh giữ đem lại sự bình yên cho đảo
Bước khởi đầu hồi sinh dòng sông Tô Lịch giữa Thủ đô

Bước khởi đầu hồi sinh dòng sông Tô Lịch giữa Thủ đô

Đập dâng giữ nước đầu tiên trên sông Tô Lịch đóng vai trò điều tiết mực nước, góp phần cải tạo dòng sông ô nhiễm lâu năm giữa lòng Hà Nội.
Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1

Gửi yêu thương từ đất liền đến Trường Sa, nhà giàn DK-1

Chiều 8/5, Đoàn công tác số 17 đã cập cảng Cát Lái (TP.HCM) kết thúc hành trình đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa, Nhà giàn DK-1.
Diễn đàn liên kết 5 nhà: Hướng đến nền nông nghiệp xanh và hiện đại

Diễn đàn liên kết 5 nhà: Hướng đến nền nông nghiệp xanh và hiện đại

Phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, bền vững rất cần có sự đồng hành của 5 nhà: Nhà nước, nhà băng, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông.
Cục trưởng An toàn thực phẩm nói gì về nguyên nhân lộn xộn thực phẩm giả?

Cục trưởng An toàn thực phẩm nói gì về nguyên nhân lộn xộn thực phẩm giả?

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thừa nhận, cơ chế tự công bố sản phẩm đang bị một số doanh nghiệp lợi dụng để làm ăn phi pháp.
Điểm mới trong dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi

Điểm mới trong dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi

Dự thảo Luật Cán bộ, công chức sửa đổi nhằm tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả.
Rà soát số lượng cán bộ dự kiến tinh giản trước 30/6

Rà soát số lượng cán bộ dự kiến tinh giản trước 30/6

Bộ Nội vụ vừa có công văn 1814 gửi các bộ, ngành, địa phương để hướng dẫn triển khai thực hiện tinh giản biên chế giai đoạn 2024-2026.
Mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng như thế nào?

Mức lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng như thế nào?

Tại dự thảo Nghị định về phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực nội vụ, Bộ Nội vụ đề xuất sửa danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng.
Mobile VerionPhiên bản di động