Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 12:07

Công đoàn PVOIL: Gắn bó với người lao động

15:30 | 07/04/2021
Những năm qua, các cấp Công đoàn Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) luôn đồng hành cùng chuyên môn đổi mới có hiệu quả, phát huy tính sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh (SXKD) và hoạt động của tổ chức công đoàn.
Công đoàn PVOIL: Gắn bó với người lao động

PVOIL luôn quan tâm đến người lao động

Theo ông Đoàn Duy Công - Chủ tịch Công đoàn PVOIL, năm 2020, với tác động bởi đại dịch Covid-19, giá dầu thô và các sản phẩm xăng dầu lao dốc; nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh do cách ly xã hội, chính là năm khó khăn nhất trong quá trình phát triển của doanh nghiệp nói chung và tổ chức Công đoàn PVOIL nói riêng. Trong bối cảnh đó, Công đoàn PVOIL đã phát huy tinh thần đoàn kết, động viên người lao động (NLĐ) chia sẻ những khó khăn chung của doanh nghiệp, tích cực thi đua lao động sáng tạo, nâng cao hiệu quả lao động.

Điểm thành công của PVOIL trong năm 2020, hơn 3.000 NLĐ tại gần 600 cửa hàng xăng dầu và hơn 1.000 NLĐ tại hệ thống kho xăng dầu vẫn đảm bảo được an toàn trong điều kiện làm việc phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cao. Cùng với đó, ưu tiên mục tiêu “việc làm, thu nhập của NLĐ”, các cấp công đoàn luôn đồng hành cùng chuyên môn đổi mới có hiệu quả và phát huy tính sáng tạo trong SXKD và hoạt động của tổ chức công đoàn. Mặc dù nhiều doanh nghiệp phải thực hiện sa thải, cắt giảm lao động, cắt giảm tiền lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá dầu suy giảm nhưng toàn hệ thống PVOIL không có NLĐ nào bị mất việc làm; lương và thu nhập của NLĐ vẫn được duy trì ở mức cao, bình quân đạt 12,48 triệu đồng/người/tháng.

Ngay từ quý đầu năm 2021, Ban Chấp hành Công đoàn PVOIL đã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác để triển khai các hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tiễn của đơn vị, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng, thu hút đông đảo NLĐ tham gia. Trong quý I, PVOIL đã hỗ trợ cho NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng, trong đó, Công đ0oàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ 900 triệu đồng. “Đây là sự nỗ lực của các cấp Công đoàn nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo, quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ” - ông Đoàn Duy Công chia sẻ.

Mặc dù phải kinh doanh trong điều kiện vô cùng khó khăn nhưng PVOIL vẫn thể hiện được nét đẹp nhân văn; giá trị văn hóa PVOIL tiếp tục lan tỏa qua các chương trình an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa, kịp thời, nhanh chóng. Cụ thể, năm 2020, NLĐ PVOIL đã quyên góp và trao tặng 9 tấn gạo cho hoạt động của các “ATM gạo tự động miễn phí cho người nghèo”; phát tặng 50.000 khẩu trang y tế cho khách hàng và người dân tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL. Các kho xăng dầu PVOIL cũng chủ động hỗ trợ bữa ăn trưa cho khách hàng, tài xế xe bồn trong thời gian chờ lấy hàng do các quán ăn đóng cửa, không có nơi ăn uống; ủng hộ 100 triệu đồng để mua kit xét nghiệm virus; hỗ trợ TP. Đà Nẵng xăng dầu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 100 triệu đồng. Với tinh thần hướng về đồng bào miền Trung yêu thương phải oằn mình chống chọi với lũ lụt, PVOIL đã thực hiện chương trình “Hỗ trợ xăng dầu xe cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung” với 1.402 lượt xe, tổng chi phí hơn 415 triệu đồng…

Năm 2020, Công đoàn PVOIL đã đề xuất hỗ trợ cho NLĐ thu nhập thấp, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Quỹ Tương trợ dầu khí, Quỹ PVOIL chung một tấm lòng và các đơn vị thành viên của PVOIL…

Công đoàn PVOIL hiện có 37 công đoàn trực thuộc, trong đó, 29 công đoàn cơ sở (CĐCS) và 8 CĐCS thành viên, với tổng số đoàn viên công đoàn/tổng số công nhân lao động là 5.569/5.618 người.

Hoàng Lan