Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 12/12/2019 03:42

Công đoàn PC Quảng Nam: Triển khai “Tháng công nhân” hiệu quả

06:00 | 06/07/2019
Liên tục kể từ năm 2011 đến nay, thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) luôn duy trì tổ chức, triển khai thực hiện “Tháng công nhân” một cách thiết thực và hiệu quả nhất.    
trien khai thang cong nhan hieu qua
Công đoàn PC Quảng Nam tặng quà Đội Quản lý điện tổng hợp Nam Trà My

Công đoàn PC Quảng Nam đề ra mục tiêu hướng đến trong “Tháng công nhân năm 2019” là hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên công đoàn, chăm lo đời sống người lao động (NLĐ).

Theo đó, Công đoàn rà soát, đề xuất bổ sung vào quy chế sử dụng quỹ phúc lợi công ty một số nội dung có liên quan đến lợi ích chính đáng của cán bộ, công nhân viên (CBCNV); quan tâm nhiều hơn đối với công nhân lao động thông qua nhiều hoạt động như tổ chức thăm hỏi, tặng quà các trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Công đoàn công ty cũng trích kinh phí trang bị 1 máy giặt - góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho CBCNV Đội Quản lý điện tổng hợp Nam Trà My. Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại, phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức giải bóng chuyền nội bộ. Đơn vị cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tổ chức mừng sinh nhật cho CBCNV, tặng quà cho các cháu thiếu nhi… làm cho NLĐ phấn khởi, đoàn kết và gắn bó với nhau hơn.

CBCNV cũng tích cực trong việc tham gia đóng góp vào các quỹ xã hội do ngành điện và địa phương phát động; hỗ trợ CBCNV bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông do Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phát động; thăm hỏi, động viên các đối tượng là cán bộ hưu trí, CBCNV-NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ủng hộ, tương trợ xã hội tại địa phương với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.

Chính từ những hoạt động tưởng chừng nhỏ bé ấy đã tạo niềm tin của NLĐ đối với tổ chức công đoàn, tiếp thêm sức mạnh để họ yên tâm sản xuất, kinh doanh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Các hoạt động của “Tháng công nhân” năm 2019 không chỉ đem lại lợi ích cho NLĐ, mà còn thiết thực hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Đáng quý hơn, tự hào với truyền thống vẻ vang ấy, mỗi người lao động ở PC Quảng Nam luôn mong muốn “Tháng công nhân” được các cấp chỉ đạo thực hiện hàng năm, là dịp để mỗi cá nhân nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ, đồng thời cũng là dịp để người lao động cảm nhận một cách sâu sắc những lợi ích mà tổ chức công đoàn mang lại.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc PC Quảng Nam - cho biết, công tác tuyên truyền rất được công ty quan tâm thông qua việc thường xuyên nhắc nhở CBCNV chấp hành tốt nội quy lao động, thực hiện văn hóa doanh nghiệp của EVNCPC; nâng cao nhận thức của CBCNV về công tác an toàn vệ sinh lao động.

Thành Long - Gia Trực