Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024 đã khép lại song những dấu ấn tốt đẹp với các cấp công đoàn, người lao động trong ngành Công Thương luôn đọng mãi.
Động viên người lao động thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 nhân dịp Tháng Công nhân Nhiệt điện Quảng Ninh: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động” tháng công nhân

Triển khai nhiều hoạt động thiết thực

Tháng Công nhân 2024 có chủ đề: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” diễn ra từ ngày 1 – 31/5. Triển khai chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã xây dựng, ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động đến các đơn vị, các cấp trực thuộc; trực tiếp thăm hỏi, tặng quà đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động...

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam tới thăm, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân

Các hoạt động chính được triển khai trong Tháng Công nhân năm 2024, như: Chương trình “Cảm ơn người lao động”; “Đối thoại tháng 5”; tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu; thăm hỏi, tặng quà, trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, ảnh hưởng bệnh nghề nghiệp; triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên; phiên chợ công nhân; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao gắn với Lễ phát động, hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024...

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Lãnh đạo Công đoàn Công Thương thăm hỏi, cảm ơn và động viên đoàn viên công đoàn, người lao động tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ

Số liệu của Công đoàn Công Thương Việt Nam cho thấy, trong Tháng Công nhân năm 2024, tổng số tiền Công đoàn Công Thương Việt Nam chi thực hiện hoạt động chăm lo tại các đơn vị trực thuộc, đơn vị phối hợp đạt gần 2,45 tỷ đồng. Trong Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 tổ chức tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trực tiếp trao quà hiện vật và tiền trợ cấp cho 40 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 140 triệu đồng.

Thông qua các công đoàn, đơn vị trực thuộc, Công đoàn Công Thương Việt Nam hỗ trợ, trợ cấp bằng tiền mặt cho 1.467 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và 102 đoàn viên công đoàn, người lao động đặc biệt khó khăn; triển khai chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”...

Trong hoạt động phối hợp, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tới thăm và trao 51 suất quà hiện vật cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động tại Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam; hỗ trợ xây nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2024 của Khối Thi đua 1 Công đoàn ngành Trung ương; hỗ trợ kinh phí xây 3 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn, người lao động thuộc công đoàn ngành Công Thương Thanh Hóa, Quảng Bình, Sơn La…

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong ngành còn tiếp tục thực hiện chương trình phúc lợi, vì lợi ích cho đoàn viên công đoàn và người lao động theo chủ trương “hướng về cơ sở”; ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương với Văn phòng B Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chính sách ưu đãi cho các đơn vị trực thuộc khi tổ chức hội nghị tại nhà khách của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khu vực phía Nam.

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Công đoàn Công Thương Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương với Văn phòng B Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Như vậy, tính đến hiện tại, Công đoàn Công Thương Việt Nam có 9 thỏa thuận hợp tác song phương còn hiệu lực, với 9 đối tác là: Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty Giấy Tissue Sông Đuống, Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty CP Rượu và Nước giải khát Hà Nội, Viện Nghiên cứu Da Giầy (Bộ Công Thương), Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO, Công ty CP Xà phòng Hà Nội, Công đoàn Tập đoàn Vingroup và Văn phòng B Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngoài ra, hưởng ứng trở lại sân chơi “Giờ thứ 9” năm 2024, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã lựa chọn Công đoàn Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại đại diện cho công nhân viên chức lao động ngành Công Thương tham gia chương trình. Để tạo điều kiện cho đơn vị, Công đoàn Công Thương Việt Nam cấp 400 triệu đồng kinh phí hỗ trợ các đơn vị tham gia sân chơi.

Động viên, san sẻ kịp thời tới người lao động

Trong Tháng Công nhân vừa qua, đoàn công tác Công đoàn Công Thương Việt Nam đã đến thăm nhiều đơn vị, trực tiếp trao tiền và quà hiện vật cho hàng trăm đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động.

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đến thăm điều kiện làm việc của người lao động

Tại các đơn vị đến thăm, lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chia sẻ với những khó khăn của đơn vị; biểu dương đánh giá cao hoạt động của công đoàn đơn vị, sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên môn đồng cấp cho hoạt động công đoàn ở cơ sở, sự cố gắng đảm bảo việc làm, chế độ cho người lao động; đặc biệt là sự đồng lòng, nhất trí, đoàn kết của NLĐ; thăm hỏi, cảm ơn và động viên các đoàn viên công đoàn, người lao động tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp vào kết quả, thành công trong hoạt động công đoàn cũng như hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Nhiều hoạt động chăm lo ý nghĩa, thiết thực hướng đến đoàn viên công đoàn, người lao động

Lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng đề nghị lãnh đạo chuyên môn tiếp tục tạo điều kiện đảm bảo việc làm cho người lao động và có thu nhập ổn định; công đoàn đơn vị tiếp tục phối hợp với chuyên môn quan tâm, triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động; có giải pháp khích lệ người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo… để cùng với chuyên môn góp phần cải thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống, thu nhập cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo ý nghĩa, thiết thực hướng đến cơ sở, đoàn viên công đoàn, người lao động tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam do Công đoàn Công Thương Việt Nam chỉ đạo, tổ chức nhân Tháng Công nhân năm 2024 đã nhận được sự ủng hộ, ghi nhận, trân trọng và phối hợp nhiệt tình của công đoàn các cấp trực thuộc và chuyên môn đồng cấp cũng như người lao động các đơn vị trong ngành. Qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn các cấp; góp phần gắn kết mối quan hệ phối hợp và tình cảm giữa đoàn viên công đoàn, người lao động với tổ chức công đoàn, đơn vị, giữa chuyên môn đồng cấp với tổ chức công đoàn cơ sở ngày càng phát triển gắn bó, tích cực.

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Dấu ấn trong Tháng Công nhân năm 2024
Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam mong muốn các cấp công đoàn làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Theo Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam – ông Phan Văn Bản: Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, các cấp công đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với giai cấp công nhân; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đồng thời phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của người lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng mong muốn, các cấp công đoàn trong ngành làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức lao động; phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ đoàn viên, người lao động trong hoạt động đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, góp phần đảm bảo việc làm và cải thiện thu nhập, đời sống của đoàn viên, người lao động.

Tổng số tiền Công đoàn Công Thương Việt Nam chi thực hiện hoạt động chăm lo tại các đơn vị trực thuộc, đơn vị phối hợp nhân Tháng Công nhân năm 2024 đạt gần 2,5 tỷ đồng cho 2.081 đoàn viên công đoàn, người lao động và một số tập thể đơn vị cơ sở; trong đó trị giá quà hiện vật 234 triệu đồng; tiền mặt trợ cấp, hỗ trợ trên 2,24 tỷ đồng. Kinh phí thực hiện chủ yếu trích từ nguồn ngân sách tài chính Công đoàn Công Thương Việt Nam.

Tâm An
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công đoàn Công Thương Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/7/2024: Nắng nóng, mưa dông, biển động

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/7/2024: Nắng nóng, mưa dông, biển động

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/7/2024: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt; Bắc Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối có mưa dông; trên biển có gió mạnh, biển động.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 13/7/2024: Biển động, gió mạnh, sóng lớn

Dự báo thời tiết biển hôm nay 13/7/2024: Biển động, gió mạnh, sóng lớn

Thời tiết biển hôm nay 13/7/2024, từ ngày 13 đến 14/7, trên dải hội tụ nhiệt đới ở khu vực Giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp nhiệt đới.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 13/7/2024: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 13/7/2024: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 13/7/2024, Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông.
Hà Nội công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 10 hơn 60 trường trung học phổ thông

Hà Nội công bố hạ điểm chuẩn vào lớp 10 hơn 60 trường trung học phổ thông

Tối 12/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành công văn điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường THPT năm học 2024-2025.
Điểm nóng 24h ngày 12/7: Nghi phạm bắn cô gái trẻ sa lưới ở biên giới Việt Nam - Campuchia

Điểm nóng 24h ngày 12/7: Nghi phạm bắn cô gái trẻ sa lưới ở biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 12/7, Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan điều tra Công an Thành phố đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm liên quan đến vụ án bắn cô gái trẻ tử vong tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Kinh hãi phát hiện có dòi trong tương ớt ở quán bún chả

Hà Nội: Kinh hãi phát hiện có dòi trong tương ớt ở quán bún chả

Tại một quán bún chả ở Hà Nội, khách hàng vừa đổ tương ớt vào bát bún đã cảm thấy kinh hãi khi thấy “sinh vật lạ” bò lúc nhúc.
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.
Quảng Ngãi phát hiện trảng muối đá có niên đại 2.000 năm tuổi của người Sa Huỳnh cổ

Quảng Ngãi phát hiện trảng muối đá có niên đại 2.000 năm tuổi của người Sa Huỳnh cổ

Quá trình tìm kiếm các di tích khảo cổ của nền văn hóa Sa Huỳnh, Bảo tàng Quảng Ngãi đã phát hiện ra trảng muối trên đá có niên đại khoảng 2.000 năm.
Phó Thủ tướng: Không để phát sinh thêm những đường ngang mất an toàn

Phó Thủ tướng: Không để phát sinh thêm những đường ngang mất an toàn

Cần đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt, đường bộ; không để phát sinh thêm những đường ngang mất an toàn.
Dự báo thời tiết ngày mai 13/7/2024: Trung Bộ nắng nóng gay gắt; gió mạnh và sóng lớn trên biển

Dự báo thời tiết ngày mai 13/7/2024: Trung Bộ nắng nóng gay gắt; gió mạnh và sóng lớn trên biển

Dự báo thời tiết ngày mai 13/7/2024: Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ cao trên 37 độ; trên biển có gió mạnh và sóng lớn, biển động.
Việt Nam ghi nhận 126 trận động đất từ 2,5 đến 4,1 độ

Việt Nam ghi nhận 126 trận động đất từ 2,5 đến 4,1 độ

Đó là thông tin về động đất ở tại buổi Họp báo thường kỳ Quý II/2024 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được tổ chức chiều ngày 12/7/2024.
Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý việc doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý việc doanh nghiệp chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao các đơn vị liên quan xử lý phản ánh về việc doanh nghiệp chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Chế độ thai sản 2024: Quyền lợi người lao động cần biết khi sinh con năm nay

Chế độ thai sản 2024: Quyền lợi người lao động cần biết khi sinh con năm nay

Việc chính thức tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng từ 1/7/2024, kéo theo đó mức hưởng chế độ thai sản cũng sẽ tăng trong năm nay.
Buông 2 tay lái xe: Vì sao Ngọc Trinh bị xử hình sự còn cô gái trẻ ở Đồng Tháp thì không?

Buông 2 tay lái xe: Vì sao Ngọc Trinh bị xử hình sự còn cô gái trẻ ở Đồng Tháp thì không?

Dư luận đang đặt ra câu hỏi vì sao cùng buông hai tay lái xe nhưng Ngọc Trinh bị xử tội “gây rối trật tự công cộng”, còn cô gái tại Đồng Tháp thì không?
Phở ngô - món ngon riêng có của cao nguyên đá Hà Giang

Phở ngô - món ngon riêng có của cao nguyên đá Hà Giang

Phở ngô là sự kết hợp giữa cách nấu phở truyền thống với các nguyên liệu vùng cao nguyên tạo nên món ăn độc đáo thu hút thực khách khi đến với Hà Giang.
Trao học bổng

Trao học bổng 'Học không bao giờ cùng'

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng "Học không bao giờ cùng" lần thứ tư.
Bộ Quốc phòng: Tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2024

Bộ Quốc phòng: Tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Quân chính Bộ Tổng Tham mưu 6 tháng đầu năm 2024.
Hà Nội: Kỷ luật Phó tổng giám đốc Tổng Công ty HANDICO Mai Xuân Vinh

Hà Nội: Kỷ luật Phó tổng giám đốc Tổng Công ty HANDICO Mai Xuân Vinh

Ông Mai Xuân Vinh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty HANDICO, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội, vừa bị kỷ luật Khiển trách.
500 phóng viên, biên tập viên hào hứng tham gia giải chạy

500 phóng viên, biên tập viên hào hứng tham gia giải chạy 'Vì Làn sóng khỏe'

Khoảng 500 vận động viên là các phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình trên toàn quốc đã tham gia giải chạy 'Vì Làn sóng khỏe'.
Vì sao Bộ Y tế đề xuất bỏ quy định

Vì sao Bộ Y tế đề xuất bỏ quy định 'mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh 1 hoặc 2 con'

Nhằm duy trì mức sinh thay thế và điều tiết mức sinh hợp lý để bảo đảm quy mô dân số, Bộ Y tế đề xuất trao quyền tự quyết thời gian, khoảng cách sinh và số con.
Thấy gì sau hơn 2 tháng triển khai dịch vụ thu phí gửi xe không tiền mặt tại Hà Nội?

Thấy gì sau hơn 2 tháng triển khai dịch vụ thu phí gửi xe không tiền mặt tại Hà Nội?

Sau thời gian ngắn triển khai thí điểm tại Hà Nội, dịch vụ trông giữ thu giá xe không dùng tiền mặt đã thể hiện rõ nét hiệu quả đạt được.
Kinh tế tuần hoàn:

Kinh tế tuần hoàn: 'Chìa khóa' giải quyết bài toán chất thải rắn

Sáng 12/7 tại Quảng Ninh đã diễn ra Hội thảo "Quản lý chất thải rắn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Chính sách và thực thi".
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 13/7/2024: Hà Nội nắng nóng, đêm có mưa to

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 13/7/2024: Hà Nội nắng nóng, đêm có mưa to

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 13/7/2024, khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
Nhiều bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, kiểm soát bệnh

Nhiều bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng, kiểm soát bệnh

Hiện nay, tình hình một số bệnh truyền nhiễm có diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm bệnh.
Quảng Bình: Nhiều bệnh viện ký hợp đồng với các đơn vị chưa có giấy phép hoạt động xe cấp cứu

Quảng Bình: Nhiều bệnh viện ký hợp đồng với các đơn vị chưa có giấy phép hoạt động xe cấp cứu

Các cơ sở y tế như Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, huyện Tuyên Hóa đã ký hợp đồng với các đơn vị chưa có giấy phép hoạt động xe cấp cứu.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động