Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 03:22

Công đoàn BSR: Tổ chức phong trào thi đua gắn với thực tiễn

15:14 | 12/07/2021
Dù dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của tổ chức công đoàn, nhưng Ban chấp hành Công đoàn BSR đã bám sát định hướng của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, tổ chức nhiều phong trào thi đua, lao động sáng tạo… thu hút sự tham gia của đông đảo người lao động (NLĐ).

Cụ thể, lãnh đạo Công đoàn BSR cho biết, với Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” đã có 170 sáng kiến được đăng ký thành công trên hệ thống, nhiều giải pháp hay về vận hành sản xuất đã được thực hiện. Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của NLĐ vào những lúc khó khăn nhất đã và đang phát huy giá trị. Trong số 636 ý tưởng cải tiến được đề xuất từ đầu năm 2021 đến nay, có 209 ý tưởng được công nhận là Kaizen, 40 ý tưởng được công nhận là sáng kiến; nhiều sáng kiến giúp tiết giảm chi phí hàng trăm tỷ đồng.

Công đoàn BSR: Tổ chức phong trào thi đua gắn với thực tiễn

Công đoàn BSR đặc biệt chú trọng đến sức khỏe, an toàn của NLĐ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên các hoạt động tôn vinh NLĐ không tổ chức trực tiếp được nên Công đoàn BSR đã vận dụng các hình thức khác nhau để tôn vinh NLĐ kịp thời.

Trong Tháng Công nhân 2021, thay vì tổ chức lễ tôn vinh, Công đoàn BSR đã triển khai phương thức tuyên truyền 24 gương NLĐ BSR tiêu biểu thông qua hệ thống truyền thông nội bộ và đề nghị tổng giám đốc công nhận danh hiệu và tặng thưởng cho từng cá nhân. Điều này đã tạo nên động lực và sức lan tỏa lớn NLĐ nỗ lực phấn đấu đạt danh hiệu cao quý này.

Các hoạt động văn hóa - thể thao đều bị tạm hoãn do dịch Covid-19, công đoàn đã chủ động phát động Cuộc thi Ảnh “Nét đẹp BSR - Tự tin tỏa sáng” và phong trào thi đua xây dựng “Không gian sáng tạo” thu hút 15 tập thể và 16 cá nhân dự thi ảnh, 24 địa điểm đăng ký tham gia xây dựng “Không gian sáng tạo”. Qua đó, đã thể hiện rõ nét tình yêu của NLĐ đối với doanh nghiệp. Mỗi bức ảnh dự thi là một câu chuyện kể về lao động sáng tạo, cống hiến của NLĐ. Mỗi không gian sáng tạo là những ý tưởng xuất phát bằng tình yêu của NLĐ dành cho nơi mình làm việc để hàng ngày được chăm chút, vun trồng, khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài việc linh hoạt trong tổ chức các hoạt động phong trào, Công đoàn BSR còn đặc biệt chú trọng sức khỏe, sự an toàn cho NLĐ. Nhờ đó, đến nay, BSR đã đạt mốc trên 30 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn mất ngày công. Đây là một con số rất có giá trị đối với tập thể NLĐ BSR khi mỗi NLĐ luôn nêu cao ý thức tham gia xây dựng “Văn hóa an toàn” trên tất cả các lĩnh vực.

Công đoàn BSR đã phát động Cuộc thi viết về an toàn với chủ đề “An toàn của bạn, hạnh phúc của gia đình và BSR” và Giải chạy bộ online “Run For Safety” chào mừng Nhà máy đạt mốc 30 triệu giờ công an toàn để mỗi NLĐ thêm yêu hơn công tác an toàn và rèn luyện sức khỏe bản thân mỗi ngày để khỏe hơn, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu trong công việc.

Năm 2021, BSR tiếp tục xây dựng các kịch bản vận hành sản xuất để tận dụng cơ hội mới và hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh với mục tiêu phấn đấu đạt sản lượng khoảng 6,497 triệu tấn; doanh thu 70.661 tỷ đồng.

Hoàng Lan