Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 02:51

Công an TP Đà Nẵng: Thực hiện Chương trình "Cung ứng lương thực, thực phẩm phi lợi nhuận"

15:39 | 27/08/2021
Công an Thành phố Đà Nẵng (CATP) với sự đồng hành của một số doanh nghiệp chung tay thực hiện Chương trình "Cung ứng lương thực, thực phẩm phi lợi nhuận" cho người dân tại 30 điểm phường tại một số quận trong thành phố.

Theo đó, trải qua 4 đợt dịch, nhất là đợt phong tỏa thành phố lần này khiến cho cả nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng chịu nhiều tổn thất nặng

Công an TP Đà Nẵng: Thực hiện Chương trình
Lực lượng công an TP Đà Nẵng bốc các rau củ từ xe vận tải về các thùng đông lạnh bảo quản

Tuy các cơ quan chức năng của thành phố cùng các tổ chức, cá nhân, tình nguyện viên trong ngoài thành phố đã đồng tâm hợp lực để đồng hành, hỗ trợ cho người dân nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của nhân dân, nhất là trong lĩnh vực cung ứng lương thực, thực phẩm...

Nhận thấy được điều đó, CATP Đà Nẵng với sự đồng hành của một số doanh nghiệp chung tay thực hiện Chương trình "Cung ứng lương thực, thực phẩm phi lợi nhuận" cho người dân tại 30 điểm phường tại một số quận trong thành phố.

Theo kế hoạch, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm của người dân trong 10 ngày tới, bắt đầu từ ngày 28/8, CATP sẽ thiết lập 30 điểm bán hàng tại 30 phường thuộc các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ. Tần suất hoạt động 2 ngày một phiên.

Công an TP Đà Nẵng: Thực hiện Chương trình
CATP sẽ thiết lập 30 điểm bán hàng tại 30 phường thuộc các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ. Tần suất hoạt động 2 ngày một phiên.

Hàng hóa được liệt kê theo danh mục, in tờ rơi phát về tận khu dân cư, phân sẵn số lượng và đơn giá để thuận lợi cho người dân khi đặt mua và cũng thuận lợi cho lực lượng CATP khi phân loại, cung ứng đến nhà.

Bà con căn cứ danh mục, đặt loại hàng và số lượng cần mua, ghi tên người nhận và địa chỉ cụ thể số nhà, tổ dân phố rồi báo qua Ban điều hành phòng chống dịch khu dân cư và Cảnh sát khu vực. CSKV có trách nhiệm tập hợp đơn hàng, báo lên Điểm cung ứng tại mỗi phường.

Tại Điểm cung ứng, các tình nguyện viên cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên và phụ nữ CATP sẽ căn cứ từng đơn hàng để đóng gói, dán tên người nhận và số tiền phải trả. Sau đó sẽ chuyển hàng đến khu dân cư, cùng Ban điều hành phát lại cho bà con, thu tiền trả lại nhà cung cấp bằng giá gốc tại nhà cung cấp với tiêu chí "phi lợi nhuận".

Công an TP Đà Nẵng: Thực hiện Chương trình
Lực lượng công an hỗ trợ chuyển hàng hoá, thực phẩm được cung ứng ( ảnh: Trần Vương)

CATP đã vận động một số doanh nghiệp, nhà cung cấp lương thực thực phẩm để đồng hành cùng nhân dân trong Chương trình hết sức ý nghĩa này.

Giám đốc CATP cũng giao cho Công an phường lên danh sách số hộ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ miễn phí lương thực thực phẩm.

Thành Long