Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 01:12

Cốc Cốc khởi động chuỗi chương trình vì Việt Nam số

15:44 | 20/05/2021
Ngày 20/5, tại Hà Nội, Cốc Cốc chính thức ra mắt Chiến dịch khiên xanh nhằm tạo ra một môi trường Internet an toàn cho người Việt. Đây là chiến dịch khởi động cho chuỗi chương trình “Cốc Cốc vì Việt Nam số” 2021, với nhiều hoạt động hưởng ứng và hỗ trợ quá trình chuyển đổi số quốc gia trên các lĩnh vực: An toàn an ninh mạng, chuyển đổi số giáo dục và phát triển kỹ năng số của người Việt.

Chiến dịch khiên xanh được khởi động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề bảo mật trên không gian mạng, thể hiện trách nhiệm của một công ty công nghệ tiên phong trong việc xây dựng một môi trường Internet an toàn. Chiến dịch có sự đồng hành của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và kỹ sư an ninh mạng, đồng thời là nhà sáng lập Chongluadao.vn - Ngô Minh Hiếu.

Cốc Cốc khởi động chuỗi chương trình vì Việt Nam số

Hiện nay, an toàn an ninh mạng là vấn đề cấp thiết đáng báo động khi Việt Nam từng lọt vào top 10 quốc gia có bảo mật thông tin kém nhất toàn cầu. Riêng năm 2020, theo số liệu NCSC đưa ra thì có tới 400.000 đầu thiết bị nhiễm mã độc, hơn 5.000 vụ tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Chiến dịch khiên xanh được Cốc Cốc triển khai từ ngày 20/5 - 13/6/2021 với hoạt động trọng tâm là kêu gọi mỗi cá nhân hãy chủ động báo cáo trang web không an toàn để góp phần bảo vệ cả cộng đồng và làm không gian mạng thêm “xanh”. Cụ thể, người dùng có thể tham gia báo cáo các website có yếu tố nguy hiểm tại địa chỉ: https://safe.coccoc.com/, đội ngũ Cốc Cốc cùng NCSC và Chongluadao.vn sẽ kiểm tra độ tin cậy của trang web. Nếu được xác nhận là chứa nội dung nguy hiểm, giả mạo... Cốc Cốc sẽ gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng internet khi truy cập.

Ngoài ra, chiến dịch sẽ cung cấp các thông tin về những rủi ro trên không gian mạng cũng như các giải pháp hỗ trợ mọi người chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, chương trình giao lưu trực tuyến “Lên mạng an toàn thời Covid”…

Ông Nguyễn Vũ Anh - Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc - cho biết: Ra đời với sứ mệnh giúp người Việt vận dụng tối đa công nghệ số để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn, thuận tiện hơn, Cốc Cốc luôn nỗ lực đồng hành cùng cơ quan Chính phủ trong các hoạt động chuyển đổi số quốc gia, trong đó có chương trình khuyến khích, hỗ trợ khi người dân tham gia vào các hoạt động trực tuyến.

Đặc biệt, vấn đề đảm bảo không gian mạng an toàn, lành mạnh được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình chuyển đổi số, là tiền đề để gây dựng niềm tin số đối với mọi người dân. Chính vì vậy, “Cốc Cốc vì Việt Nam số” được xác định là chuỗi chương trình được chúng tôi chú trọng trong năm 2021.

Quỳnh Nga