Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 23:44
Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái:

Cơ hội quảng bá tiềm năng phát triển du lịch mảnh đất vùng biên

08:11 | 16/09/2018
Vòng chung kết Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái lần thứ II năm 2018 đã kết thúc thành công vào tối 15/9; thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham dự.
Quảng bá tiềm năng du lịch Móng Cái
co hoi quang ba tiem nang phat trien du lich manh dat vung bien
Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Móng Cái, Trưởng Ban tổ chức hội thi - cho biết, đây là một trong những sự kiện tiêu biểu của thành phố trong năm 2018, được tỉnh Quảng Ninh phê duyệt và là hoạt động văn hóa du lịch mang nhiều ý nghĩa thiết thực, làm phong phú, đa dạng hoạt động du lịch góp phần quảng bá, tôn vinh giá trị của các tuyến, điểm du lịch, giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam, tạo sức bật cho thế hệ trẻ Móng Cái đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là cơ hội để tìm kiếm những tài năng là đại sứ du lịch cho TP.Móng Cái.

co hoi quang ba tiem nang phat trien du lich manh dat vung bien
Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Móng Cái, Trưởng Ban tổ chức hội thi - phát biểu khai mạc

Tham dự vòng chung kết Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái năm 2018 có 5 thí sinh xuất sắc, được lựa chọn từ 40 thí sinh đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Thuyết trình về 4 tuyến 15 điểm du lịch của TP.Móng Cái, năng khiếu và ứng xử.

co hoi quang ba tiem nang phat trien du lich manh dat vung bien
co hoi quang ba tiem nang phat trien du lich manh dat vung bien
Các thí sinh tham dự vòng chung kết đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình

Sau 3 phần thi sôi nổi, đầy ấn tượng, các thí sinh đã giúp cho các đại biểu, nhân dân và du khách hiểu thêm về tiềm năng phát triển du lịch của TP. Móng Cái cũng như sự thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây. Ban giám khảo đã nhất trí lựa chọn thí sinh Lê Công Huỳnh đến từ Đoàn trường THCS – THPT Chu Văn An - là thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi.

co hoi quang ba tiem nang phat trien du lich manh dat vung bien
Thí sinh Lê Công Huỳnh, SBD 24 đến từ Đoàn trường THCS – THPT Chu Văn An đạt giải nhất của cuộc thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái lần thứ II năm 2018.

Hội thi Người giới thiệu hay nhất về Móng Cái lần thứ hai năm 2018 là sự kiện văn hóa trọng tâm, điểm nhất trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2018 do tỉnh Quảng Ninh đăng cai, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Móng Cái, đón nhân huân chương độc lập và công bố đô thị loại 2.

Được biết, trong 8 tháng đầu năm 2018, TP.Móng Cái đã thu hút gần 1,9 triệu lượt khách du lịch, tăng 36,2% so với cùng kỳ.

Đức Long