Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/10/2019 04:38

Cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân gia tăng kỹ năng đầu tư

13:03 | 01/08/2019
Ngày 31/072019, Công ty Cổ Phần Quản lý Quỹ VinaCapital (“VCFM”) phối hợp với Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước tại TP. Hồ Chí Minh (“UBCKNN”) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nhà đầu tư và Quỹ mở” nhằm giúp các nhà đầu tư không chuyên có thêm góc nhìn về việc hoạch định kế hoạch tài chính cá nhân, bổ sung những kỹ năng đầu tư cần thiết và giới thiệu về một số công cụ để thực hiện hiệu quả kế hoạch.

Hội thảo đã thu hút khá đông các nhà đầu tư không chuyên tài chính như các bạn trẻ chưa ra trường hoặc mới bắt đầu đi làm, chủ gia đình… muốn mở rộng các kênh đầu tư để có sự ổn định về tài chính.

co hoi cho cac nha dau tu ca nhan gia tang ky nang dau tu
Bà Nguyễn Thi Thái Thuận CEO Công ty quản lý quỹ VCFM và đại diện UBCKNN tại hội thảo

Các chuyên gia tài chính, pháp luật giàu kinh nghiệm của UBCKNN và VCFM đã xây dựng nội dung hội thảo rất đa dạng, phong phú nhằm mang lại nhiều thông tin hữu ích nhất, bao gồm: Các chỉ dẫn về việc xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp cho cá nhân, gia đình; Các kỹ năng đầu tư cơ bản: Giới thiệu về các kênh đầu tư hấp dẫn chủ yếu hiện tại với trọng tâm là thị trường chứng khoán và các quy định pháp luật liên quan khi tham gia đầu tư…

co hoi cho cac nha dau tu ca nhan gia tang ky nang dau tu
Rất đông các nhà đầu tư cá nhân trẻ quan tâm đến thị rường chứng khoán và các quỹ mở

Bên cạnh kiến thức cơ bản, khách tham dự còn được tiếp cận phương thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, an toàn cùng các sản phẩm đầu tư đang thịnh hành hiện nay. VCFM giới thiệu các sản phẩm có sự tăng trưởng ổn định với tính thanh khoản cao được thiết kế đa dạng, phù hợp cho nhiều nhà đầu tư với khẩu vị rủi ro khác nhau; bao gồm 3 quỹ mở là VEOF (Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth), VFF (Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth) và VIBF (Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital). Các hình thức này có giá trị đầu tư ban đầu linh hoạt, cấu trúc đầu tư rõ ràng nhằm giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Thái Thuận - Tổng Giám đốc VCFM - cho biết: "Đây là chương trình đầu tiên đánh dấu sự phối hợp giữa UBCKNN và Công ty Cổ Phần Quản lý Quỹ VinaCapital. Mục tiêu của VCFM là tạo ra cơ hội đầu tư cho mọi người dân Việt Nam có mong muốn gia tăng tài sản một cách chính đáng, ít rủi ro nhất. UBCKNN và chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ được tổ chức định kỳ, giúp các nhà đầu tư làm quen và năng động với hoạt động đầu tư tài chính cá nhân, qua đó có thêm nhiều cơ hội làm chủ nền tảng tài chính vững mạnh để có cuộc sống ổn định và tốt đẹp hơn."

Minh Long