Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/08/2020 02:45

Chuyến thăm của Tổng thống Israel tới Việt Nam mang ý nghĩa hết sức quan trọng

10:01 | 20/03/2017
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Israel - Reuven Ruvi Rivlin có chuyến thăm quan trọng tới Việt Nam từ ngày 19 - 25/3 để thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trên nhiều lĩnh vực.
chuyen tham cua tong thong israel toi viet nam mang y nghia het suc quan trong

Sáng nay (20/3), lễ đón chính thức Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Ruvi Rivlin và phu nhân do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì diễn ra tại Phủ Chủ tịch.

Sau lễ đón chính thức, Tổng thống Israel có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong chiều nay, Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin sẽ có hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

chuyen tham cua tong thong israel toi viet nam mang y nghia het suc quan trong

Chuyến thăm của Tổng thống Israel nhằm củng cố, thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam - Israel, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trên các lĩnh vực; đồng thời trao đổi về các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Thông tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết, phái đoàn doanh nghiệp gồm 48 doanh nhân từ 27 công ty của Israel sẽ tháp tùng Tổng thống Israel trong chuyến thăm này. Phái đoàn bao gồm những nhà sáng lập và giám đốc điều hành của các doanh nghiệp hàng đầu Israel trong 6 lĩnh vực gồm nông nghiệp, an ninh mạng, giải pháp về nước, giáo dục, năng lượng và y tế.

Đoàn sẽ tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Israel do Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và TP HCM. Bên cạnh đó, các buổi hội thảo chuyên ngành, các cuộc họp riêng giữa các công ty và tham quan địa điểm cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm.

chuyen tham cua tong thong israel toi viet nam mang y nghia het suc quan trong

Đây là cơ hội cho doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường lẫn nhau, gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp địa phương để giới thiệu các công nghệ và sản phẩm tiên tiến nhất của mình, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác khả thi trong tương lai. Một số Biên bản ghi nhớ quan trọng giữa các công ty hàng đầu của Israel và các công ty hàng đầu của Việt Nam dự kiến sẽ được ký kết.

Chiều 19/3, Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin và phu nhân đã tới Hà Nội. Tháp tùng Tổng thống có bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam; ông Harel Tubi, Tổng Vụ trưởng Văn phòng Tổng thống; ông David Saranga, Cố vấn cấp cao về chính sách đối ngoại; ông Boaz Hershkovitz, Cố vấn quân sự của Tổng thống; bà Rivka Ravitz, Chánh văn phòng Tổng thống; bà Mira Ratzabi, Cố vấn cấp cao của Tổng thống.

Kim Chi