Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 28/02/2020 06:44

Chương trình Shark Tank mùa 3 “bắt tay” hợp tác với Next Tech Group

20:57 | 28/08/2019
Ngày 28/8, chương trình Shark Tank mùa 3 – thương vụ bạc tỷ và Công ty công nghệ Next Tech Group chính thức ký kết hợp tác. Theo đó một số startup (dự án khởi nghiệp) chưa gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank mùa 3 sẽ được NextTech Group lựa chọn và cung cấp gói huấn luyện (Mentorship).    

Đồng thời nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) chính thức gia nhập chương trình Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu trở thành "tri kỷ của startup" và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Thông qua hợp tác này, Shark Bình mong muốn trở thành người bạn đồng hành trao cơ hội thứ 2 cho các startup chưa gọi vốn thành công tại Shark Tank. Cụ thể, NextTech-Next100 sẽ cung cấp chương trình huấn luyện (Mentorship) cho tối đa 100 startup công nghệ hoặc startup truyền thống ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, thông qua việc đào tạo và hỗ trợ các nhà sáng lập startup vượt qua các khó khăn bước đầu để né tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

chuong tri nh shark tank mua 3 ba t tay ho p ta c vo i next tech group
Buổi ký kết hợp tác giữa Shark Tank mùa 3 và NextTech

Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hiện đang là xu hướng tất yếu để cạnh tranh và hội nhập với thế giới, với hầu hết các startup "kỳ lân" đạt giá trị hàng tỷ USD trong thời gian ngắn trên thế giới đều đến từ lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng rất khốc liệt này. Ước tính Việt Nam có khoảng 1.000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm, nhưng có đến 92% startup đó sẽ “chết” trong vòng ba năm đầu, đa phần vì không tìm thấy thị trường và thiếu một hệ sinh thái phù hợp làm bệ phóng.

Thuộc thế hệ startup công nghệ tiên phong tại Việt Nam từ năm 2001, NextTech Group có gần 20 năm lịch sử khởi nghiệp từ con số không, hiện NextTech Group đã có hệ sinh thái gần 20 dịch vụ điện tử hoá hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực gồm: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ.

Từng được trang tin công nghệ tại Trung Quốc Technode ví như “Alibaba của Việt Nam”, NextTech được bình chọn trong top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong 10 năm. Sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ có tên tuổi như mPoS.vn, VIMO.vn, NganLuong.vn, Boxme.asia, FastGo.mobi... NextTech hiện có gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vựcvới sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước đạt 3 tỷ USD.

Shark Nguyễn Hòa Bình - Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT NextTech Group - chia sẻ, từng là startup may mắn khởi nghiệp thành công nên NextTech mong muốn mang các kinh nghiệm và nguồn lực góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực.

Giải mã được những nguyên nhân thất bại của startup trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, NextTech đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100.vc với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder - Ecosystem - Venture Capital. Hơn cả một quỹ đầu tư, Next100 sẽ dùng 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và hệ sinh thái rộng lớn của NextTech Group để tư vấn, huấn luyện, đồng thời hỗ trợ thực chiến mọi mặt cho các startup Việt.

chuong tri nh shark tank mua 3 ba t tay ho p ta c vo i next tech group
Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các nhà đầu tư tại buổi ký kết hợp tác giữa Shark Tank và NextTech

Sau hai mùa phát sóng, Shark Tank trở thành một trong số chương trình truyền hình được khán giả yêu thích. Năm 2018, có hơn 1.000 startup đăng ký tham dự, trong đó 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được ghi hình. Kết quả 27 startup nhận đề nghị đầu tư với tổng số tiền lên tới 206,541 tỷ đồng, gấp hai lần mùa một với 116,651 tỷ đồng. Chương trình trở thành cầu nối startup có ý tưởng sáng tạo với nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường.

Trong khuôn khổ sự kiện hợp tác, các nhà đầu tư tại Shark Tank đã có một buổi giao lưu chia sẻ lời khuyên với các startup về những kinh nghiệm tránh những sai lầm dẫn đến thất bại của startups.

Hoa Quỳnh