Chuỗi hoạt động tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại

Hà Hương

Hà Hương

trangthu.bct@gmail.com
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng với Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.
Chương mới quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và lời tiền nhân 'sự hợp tác có lợi cho toàn thế giới' Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) Gina Raimondo

Trong khuôn khổ chương trình công tác tham gia đoàn Thủ tướng Chính phủ dự Phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc và các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng với Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.

Làm việc với Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo: Đẩy nhanh tiến trình xem xét, sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam

Chiều ngày 19/9/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc làm việc với bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC).

Hai Bộ trưởng đều nhất trí đánh giá việc hai nước chính thức nâng cấp quan hệ lên mức Đối tác chiến lược toàn diện ngày 10/9/2023 vừa qua là cột mốc lịch sử trong quan hệ song phương, trong đó trụ cột hợp tác kinh tế, thương mại sẽ tiếp tục là động lực quan trọng, đóng vai trò tiên phong thúc đẩy sự thịnh vượng chung giữa hai quốc gia. Các Cơ quan quản lý của hai nước nói chung, và giữa Bộ Công Thương Việt Nam (MOIT) và Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) nói riêng cần có nhiều hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa để triển khai và hiện thực hoá tầm nhìn của Lãnh đạo cấp cao, xác lập những mục tiêu phát triển tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện cho chặng đường sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhắc lại tầm quan trọng của vấn đề công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam và đề nghị Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ có chỉ đạo mạnh mẽ để đẩy nhanh và hoàn tất tiến trình xem xét khởi xướng rà soát thay đổi hoàn cảnh trong năm 2023 nhằm sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam theo tinh thần Tuyên bố chung ngày 11/9/2023 và Kế hoạch hành động đã thống nhất giữa Lãnh đạo hai nước.

Trao đổi về tình hình thảo luận Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (IPEF), Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh kết quả mà các nước thành viên IPEF đạt được trong việc kết thúc cơ bản các nội dung đàm phán thuộc Trụ cột II về chuỗi cung ứng; khẳng định Việt Nam đã rất tích cực tham gia các phiên đàm phán, đóng góp nhiều ý kiến cụ thể và phối hợp chặt chẽ với các nước trong quá trình đàm phán Khuôn khổ IPEF. Là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong các khuôn khổ hợp tác đa phương và khu vực, Việt Nam luôn ủng hộ, sẵn sàng trao đổi với các nước thành viên để góp phần xây dựng các nội dung thiết thực, phù hợp với điều kiện phát triển của từng thành viên.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) Gina Raimondo
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) Gina Raimondo

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tần suất ngày càng gia tăng của các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ, nhất là các vụ việc nhắm vào các sản phẩm công nghiệp xuất khẩu của Việt Nam (gần đây nhất là các sản phẩm ống thép và sơ-mi rơ-móc...). Bộ trưởng đề nghị DOC xem xét kỹ lưỡng các ý kiến của Việt Nam trong từng vụ việc cụ thể nhằm đảm bảo tự do hóa thương mại, tính công bằng, khách quan, minh bạch cho hoạt động giao thương của doanh nghiệp hai nước.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo ghi nhận việc Việt Nam đã chính thức đề nghị DOC khởi xướng rà soát hoàn cảnh (CCR) để xem xét công nhận kinh tế thị trường cho Việt Nam trong khuôn khổ vụ việc cụ thể và cho biết sẽ có những chỉ đạo trực tiếp để đẩy nhanh tiến trình xem xét, sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam.

Kết thúc cuộc làm việc, hai Bộ trưởng nhất trí hai Cơ quan cần không ngừng vun đắp lòng tin chiến lược, tăng cường thảo luận, hợp tác sâu hơn trong những lĩnh vực mang tính cốt lõi trong tương lai như chuyển đổi năng lượng, sản xuất xanh, công nghiệp hàng không, chế biến đất hiếm, đào tạo nguồn nhân lực, thương mại điện tử và kinh tế số, đồng thời tìm ra những phương hướng mới thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa cam kết của Lãnh đạo hai nước.

Dự tiếp Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai: Thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại

Chiều ngày 19/9/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diễn đã tham dự cuộc gặp giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đều nhất trí việc hai nước xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện mở ra giai đoạn mới cho hợp tác sâu rộng giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Góp phần mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Thủ tướng đề nghị hai bên tích cực phối hợp để nhanh chóng hiện thực hóa các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có việc Hoa Kỳ ưu tiên đẩy nhanh tiến trình công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam, mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa của Việt Nam như dệt may, da giày, nông sản, đồng thời xem xét thỏa đáng lợi ích của doanh nghiệp Việt Nam, không áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng hóa Việt Nam trên cơ sở bảo đảm cân bằng, bình đẳng, cùng có lợi.

Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hai nước xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, cho đây là cơ hội để hai bên cùng hợp tác thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại; khẳng định Hoa Kỳ luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng ở khu vực; mong muốn làm sâu sắc hơn cơ chế đối thoại của Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ (TIFA), thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương; đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục tham gia ủng hộ nỗ lực sớm kết thúc thảo luận Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF) nhằm mang lại lợi ích chung cho các nước và người dân trong khu vực.

Dự tiếp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ: Việt Nam sẽ là điểm điểm mấu chốt trong chiến lược dịch chuyển chuỗi cung ứng

Sáng ngày 20/9/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham dự cuộc tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam coi hợp tác kinh tế - tài chính - thương mại - đầu tư là ưu tiên của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ; đề nghị Hoa Kỳ sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam; hai nước tăng cường đối thoại và hợp tác trong các lĩnh vực chung lợi ích như đa dạng hóa chuỗi cung ứng, phát triển hạ tầng và dịch vụ tài chính, đào tạo nhân lực…; đồng thời đề nghị Hoa Kỳ hạn chế các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Dự tiếp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen khẳng định Hoa Kỳ và Việt Nam luôn là những đối tác kinh tế - thương mại quan trọng của nhau và Việt Nam là đối tác chủ chốt trong triển khai chính sách khu vực của Hoa Kỳ. Trọng tâm hợp tác của Hoa Kỳ hiện nay là hợp tác với Việt Nam để tăng cường tính tự cường của chuỗi cung ứng khu vực. Việt Nam sẽ là điểm điểm mấu chốt trong chiến lược dịch chuyển chuỗi cung ứng đến các nước thân thiện của Hoa Kỳ.

Dự tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO): Sẽ tập trung hỗ trợ Việt Nam về tiết kiệm năng lượng và phi carbon hóa ngành công nghiệp

Trưa ngày 20/9/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO).

Thủ tướng đề nghị UNIDO hỗ trợ Việt Nam triển khai Chiến lược phát triển công nghiệp đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, tập trung ưu tiên hoàn thiện và triển khai các chính sách công nghiệp, phát triển công nghiệp phát thải thấp và có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp của Việt Nam để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng bền vững toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực chế biến, chế tạo, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng xanh… với các chương trình, dự án hợp tác cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) Gerd Muller
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) Gerd Muller

Tổng Giám đốc UNIDO cho rằng Việt Nam là hình mẫu phát triển thành công nhất, là đối tác quan trọng của UNIDO với nhiều chương trình hợp tác; khẳng định sẽ tập trung hỗ trợ Việt Nam về tiết kiệm năng lượng và phi carbon hóa ngành công nghiệp, phát triển hệ thống đổi mới sáng tạo lương thực thực phẩm và chuỗi giá trị nông sản, các ngành công nghiệp chế biến, công nghiệp nông thôn… phù hợp với các ưu tiên lớn của Việt Nam.

Dự ăn trưa làm việc với các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu Hoa Kỳ: Phát triển hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn và đổi mới sáng tạo

Ngày 19/9/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tham dự cuộc ăn trưa và làm việc với các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu Hoa Kỳ. Đây là sự kiện quan trọng để triển khai những hoạt động hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ với các đối tác Việt Nam nhằm mang đến những cơ hội mở rộng thị trường và nâng cao năng lực của Việt Nam trong ngành công nghiệp này.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên dự nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng tại Hoa Kỳ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ăn trưa làm việc với CEO của các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực bán dẫn

Tại cuộc làm việc, các doanh nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ đánh giá rất cao tiềm năng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam, đặc biệt là với nguồn nhân lực chất lượng cao và năng lực ngày càng cải thiện của các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ trong ngành công nghiệp bán dẫn là vô cùng lớn và có nhiều ý nghĩa đối với quan hệ hai nước trong thời kỳ mới.

Dự cuộc làm việc với doanh nghiệp Việt kiều tiêu biểu tại San Francisco, Hoa Kỳ: Thêm nhiều chính sách mới thuận lợi hơn cho nhà đầu tư nước ngoài, nhất là kiều bào

Ngày 17/9/2023, tại San Francisco, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tham dự cuộc làm việc với các doanh nghiệp kiều bào tiêu biểu tại khu vực bờ Tây Hoa Kỳ. Đây là những doanh nghiệp của kiều bào đã thành công trên nhiều lĩnh vực.

Lãnh đạo các doanh nghiệp đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng được cải thiện, thông thoáng của Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước bước tiến mới của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, và hy vọng những đột phá trong mối quan hệ song phương sẽ giúp xóa bỏ các rào cản, tạo ra nhiều cơ hội mới cho các hoạt động thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Góp phần mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư
Thủ tướng Chính phủ làm việc với các doanh nghiệp kiều bào tiêu biểu tại San Francisco

Lãnh đạo các doanh nghiệp mong muốn được tham gia, đóng góp tích cực hơn vào quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Việt Nam trong thời gian tới, đưa hàng Việt thâm nhập sâu hơn vào thị trường Hoa Kỳ, qua đó góp phần vào sự phát triển công nghiệp và thương mại của Việt Nam, cũng như quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao cộng đồng doanh nghiệp kiều bào ở nước ngoài ngày càng đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, tăng cường đầu tư vào thị trường Việt Nam, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tập trung vào một số lĩnh vực như đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, ứng phó cho biến đổi khí hậu…, qua đó tạo động lực phát triển mới.

Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo

Ngày 18/9/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tham dự Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo. Với nhiều thoả thuận hợp tác quan trọng được ký kết, Diễn đàn cho thấy Đổi mới sáng tạo và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ đang thực sự trở thành trụ cột mới trong quan hệ hai nước. Đây cũng là một cơ hội mới đối với doanh nghiệp hai nước để tăng cường hợp tác đầu tư và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Góp phần mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chứng kiến lễ trao văn bản, thoả thuận hợp tác của doanh nghiệp hai nước

Thăm và chỉ đạo hệ thống Thương vụ và các Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ: Tập trung giới thiệu về tiềm năng của Việt Nam

Trong chương trình làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng đã tới thăm và làm việc với cán bộ Thương vụ và Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại San Franciso, Thương vụ Việt Nam tại Washington DC và Trung tâm giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại New York.

Bộ trưởng đã chỉ đạo các đơn vị về nhiệm vụ mới trong bối cảnh quan hệ song phương được nâng cấp lên đối tác chiến lược toàn diện, nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với Hoa Kỳ một cách toàn diện và bền vững.

Chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Góp phần mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư
Bộ trưởng thăm và làm việc tại Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên biểu dương các Tham tán Thương mại, trưởng cơ quan Thương vụ thời gian qua với các hoạt động thiết thực đã đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Công Thương, đặc biệt trong công tác thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh trong điều kiện thị trường đầy biến động, thách thức.

Bộ trưởng đã căn dặn và yêu cầu các cán bộ Thương vụ cần nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo hơn nữa trong công tác. Thời gian tới các Thương vụ cần tập trung vào việc giới thiệu về tiềm năng của Việt Nam, kêu gọi và thu hút đầu tư trong các lĩnh vực Hoa Kỳ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu cao như các ngành công nghiệp nền tảng, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp vật liệu, chế biến, chế tạo (đặc biệt là công nghiệp bán dẫn, công nghiệp phụ trợ cho ngành dệt may, da giầy, ô tô. công nghiệp chế biến thực phẩm..), năng lượng (đặc biệt là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo), nhằm tạo điều kiện cho Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất trong chuỗi giá trị toàn cầu tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương; tăng cường làm việc với các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ để tiếp tục mở rộng thị trường xuất khẩu; nghiên cứu sâu thông tin, diễn biến chính sách, tình hình thị trường để kịp thời cảnh báo về những rào cản thị trường cũng như cung cấp các thông tin đa dạng về cơ hội kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Hoạt động Thương vụ trong thời gian tới cần gắn kết chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn trong nước, thông qua sự chỉ đạo của Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ nhằm phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cơ quan tiền tiêu của Bộ Công Thương trực tiếp đóng tại địa bàn.

Từ ngày 17-23/9/2023, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tham gia Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và có nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng.

Hà Hương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023: Tập trung 6 nhiệm vụ trọng tâm

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023: Tập trung 6 nhiệm vụ trọng tâm

Ngày 2/12, Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP. Cần Thơ tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 "Logistics và chuyển đổi số cho Đồng bằng sông Cửu Long".
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam - Bỉ còn nhiều tiềm năng mở rộng quy mô thương mại

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam - Bỉ còn nhiều tiềm năng mở rộng quy mô thương mại

Việt Nam - Bỉ có nhiều tiềm năng để tiếp tục mở rộng quy mô thương mại song phương bởi cơ cấu hàng xuất nhập khẩu giữa hai nước không cạnh tranh nhau trực tiếp.
Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Việt Nam - Nhật Bản thiết lập khuôn khổ hợp tác về chuyển đổi năng lượng

Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã trao đổi “Biên bản ghi nhớ hợp tác về chuyển đổi năng lượng”.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao 5 nhiệm vụ trọng tâm cho các Viện nghiên cứu ngành Công Thương

Ngày 26/11 tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Viện Nghiên cứu ngành Công Thương.
Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023: Xúc tiến xuất khẩu xanh

Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023: Xúc tiến xuất khẩu xanh

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2023 với chủ đề “Xúc tiến xuất khẩu xanh”.

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc họp lần thứ 12

Ngày 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 12 Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Kaluga, Liên Bang Nga do Thống đốc tỉnh Kaluga Vladislav Shapsha dẫn đầu.
Vietnam Foodexpo 2023: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm

Vietnam Foodexpo 2023: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm

Sáng 22/11, Vietnam Foodexpo 2023 đã khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện này.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Rumani

Việt Nam - Rumani có tiềm năng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Cơ hội hợp tác trong lĩnh vực truyền thống hay ở lĩnh vực mới như chuyển đổi số... vẫn rộng mở.
Khóa họp lần thứ 17 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế

Khóa họp lần thứ 17 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế

Sáng 21/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đồng chủ trì Khóa họp lần thứ 17 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Rumani về hợp tác kinh tế.
Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023

Sáng 21/11, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia Thương mại điện tử và Kinh tế số ngành Công Thương năm 2023.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng đến các nhà giáo, cán bộ, người lao động trong các cơ sở giáo dục thuộc Bộ.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự lễ kỷ niệm 125 năm truyền thống Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngày 18/11 tại Hà Nội, trong không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 125 năm truyền thống.
Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027

Sáng 17/11 (theo giờ địa phương), đã diễn ra Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 30.
Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài

Ngày 17/11, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với doanh nghiệp nước ngoài.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ tương xứng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ tương xứng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Bộ trưởng Bộ Công Thương trao đổi với Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ về hợp tác kinh tế song phương, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
APEC 2023: Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì phát triển hệ thống thương mại đa phương

APEC 2023: Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì phát triển hệ thống thương mại đa phương

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC lần thứ 34 (AMM 34) được tổ chức tại TP. San Francisco, Hoa Kỳ trong hai ngày 14 và 15/11/2023.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản

Ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với ông Shindo Yoshitaka, Bộ trưởng phụ trách Phục hồi kinh tế và CPTPP của Nhật Bản.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez

Ngày 15/11, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Jose Fernandez, phụ trách tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada

Chiều 14/11/2023, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Xúc tiến xuất khẩu, thương mại quốc tế và Phát triển kinh tế Canada Marry Ng.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Walmart

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Walmart

Chiều 14/11/2023, tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp bà Andrea Allbright, Phó Chủ tịch điều hành, phụ trách bộ phận thu mua Tập đoàn Walmart.
Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam

Sáng ngày 15/11 tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam đã chính thức khai mạc với chủ đề “Kết nối để phát triển”.
Hiệp định CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ thương mại song phương Việt Nam - Peru

Hiệp định CPTPP thúc đẩy mạnh mẽ thương mại song phương Việt Nam - Peru

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, dư địa cho tăng trưởng thương mại Việt Nam - Peru là rất lớn thông qua việc tận dụng tốt những ưu đãi của CPTPP.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với bà Mauela V. Ferro - Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới (World Bank) khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.
Khóa họp lần thứ V Uỷ ban hỗn hợp thực thi FTA Việt Nam - EAEU

Khóa họp lần thứ V Uỷ ban hỗn hợp thực thi FTA Việt Nam - EAEU

Chiều 13/11, tại Hà Nội, Khóa họp lần thứ V Ủy ban hỗn hợp thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu đã được diễn ra.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động