Chuỗi cửa hàng F88 tối ưu hóa chi phí hoạt động với KPMG

KPMG tư vấn giúp F88 tối ưu hoá hiệu quả hoạt động của hệ thống 823 phòng giao dịch trên toàn quốc.
TechinAsia bình chọn F88 là startup tài chính huy động vốn xuất sắc Fiin Ratings “ấn tượng” trước màn “lội ngược dòng” của F88

Chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích F88 và “ông lớn” KPMG vừa chính thức ký kết chương trình hợp tác trong đó, KPMG đóng vai trò tư vấn giúp F88 tối ưu hoá hiệu quả hoạt động của hệ thống 823 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Lễ ký kết diễn ra tại trụ sở Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 tại Hà Nội vào sáng ngày 19 tháng 6 năm 2024. Theo nội dung ký kết, KPMG sẽ trực tiếp rà soát và hỗ trợ F88 triển khai tối ưu hóa chi phí hoạt động vận hành. Thời gian rà soát và triển khai bắt đầu từ tháng 6 năm 2024 và kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Bà Hoàng Thị Phương Loan - Giám đốc Vận hành (COO - Chief Operating Officer) của F88 cho biết công ty hiện đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, tập trung vào xây dựng và mở rộng mạng lưới phòng giao dịch rộng khắp cả nước. Tuy nhiên, sau một thời gian phát triển “nóng” giai đoạn hậu Covid-19 thì chi phí vận hành mạng lưới phòng giao dịch đang chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí vận hành (OPEX) của F88. Do đó, F88 đặt ra mục tiêu tối ưu hóa chi phí vận hành mạng lưới phòng giao dịch, bao gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí sửa chữa ban đầu và các chi phí khác để vận hành mạng lưới. Bà Loan cho biết thêm, việc tối ưu hoá chi phí hoạt động vận hành sẽ giúp F88 quản trị tài chính doanh nghiệp tốt hơn, từ đó có điều kiện mang đến các sản phẩm, dịch vụ tài chính có giá thành cạnh tranh hơn để phục vụ khách hàng.

Chuỗi cửa hàng F88 tối ưu hóa chi phí hoạt động với KPMG

Ông Trần Đức Vinh, Giám đốc khối Tư vấn Tài chính, KPMG Việt Nam và bà Trần Mai Thảo, Giám đốc tài chính F88 công bố chương trình hợp tác.

Bà Lưu Bảo Liên, Thành viên điều hành KPMG Việt Nam cho biết F88 là công ty tiên phong trong lĩnh vực cho vay cầm cố và triển khai dự án tối ưu hóa chi phí nhằm "Quản trị chi phí hiệu quả", Với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn quản trị tài chính, KPMG cam kết sẽ đồng hành cùng F88 trong suốt quá trình triển khai dự án, góp phần giúp F88 nâng cao hiệu quả quản lý chi phí và mang lại lợi ích tối đa cho công ty và khách hàng. KPMG tin tưởng dự án sẽ gặt hái được nhiều thành công, tiếp tục giúp F88 phát triển bền vững và củng cố vị thế đầu ngành trong lĩnh vực cho vay cầm cố tại Việt Nam.

KPMG được xem là một trong “tứ đại gia”, Big 4, lĩnh vực kiểm toán, thuế và tư vấn tài chính quy mô toàn cầu, cùng với PwC, Deloitte và EY. Thành lập từ năm 1870 tại Hà Lan, đến nay KPMG đã trở thành “ông lớn” với hơn 265.000 nhân viên hoạt động tại 143 quốc gia, vùng lãnh thổ. KPMG chính thức mở văn phòng tại Việt Nam vào năm 1994 và đến nay đã có hơn 8,000 khách hàng là các doanh nghiệp đa quốc gia, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước, doanh nghiệp tư nhân… Một số khách hàng nổi bật của KPMG Việt Nam là Vinamilk, Petrolimex, Standard Chartered, Masan, Nhựa Bình Minh, Hòa Phát, Hoa Sen…

Với F88, đây không phải lần đầu tiên doanh nghiệp này hợp tác với Big 4. Trước đó, từ năm 2021, F88 đã chính thức hợp tác với EY ở lĩnh vực kiểm toán. Là đối tác của nhiều nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước như Mekong Capital, VOI, Granite Oak, Lending Ark Asia,CLSA Capital Partners… nên F88 luôn đặt việc minh bạch và trung thực về tài chính lên hàng đầu, trở thành giá trị cốt lõi đầu tiên trong năm giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Năm 2023 được đánh giá là một năm “rung lắc” của thị trường cho vay dưới chuẩn nên hoạt động kinh doanh của F88 cũng bị ảnh hưởng phần nào. Tuy nhiên, trong hai quý liên tiếp là quý IV năm 2023 và quý I năm 2024, hoạt động kinh doanh đã có sự phục hồi rõ nét. Kết quả kinh doanh tích cực cộng với khả năng huy động vốn đa dạng, tỉ lệ nợ xấu giảm rõ rệt trong bối cảnh toàn thị trường còn khá trầm lắng chính là tiền đề để Finn Ratings quyết định giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm BBB- cho F88 nhưng nâng cao triển vọng từ “Không thuận lợi” trong năm 2023 lên mức “Ổn định” năm 2024.

Cũng trong tháng 6 năm 2024, F88 đã trở thành đối tác chính thức của ACCA Global (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc) và ICAEW (Viện kế toán công chứng Anh và Xứ Wales). Việc này mở ra cơ hội nâng cao chất lượng tuyển dụng nhân sự tài chính và tiếp cận kinh nghiệm quản trị tài chính của các doanh nghiệp quốc tế cho F88. Việc hợp tác với các “ông lớn” đã thể hiện quyết tâm trở thành tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân hàng đầu, mang lại giải pháp tài chính chuyên nghiệp và phù hợp cho khách hàng.

Ngọc Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tài chính ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Tín dụng tăng

Tín dụng tăng 'sốc' trong tháng 6: Vốn thật hay con số làm đẹp?

Trong tháng 6, tăng trưởng tín dụng nhiều hơn của cả 5 tháng đầu năm cộng lại. Đây là số vốn thật được bơm ra nền kinh tế hay chỉ là con số làm đẹp?
Ngân hàng hợp tác xã được phép phát hành trái phiếu

Ngân hàng hợp tác xã được phép phát hành trái phiếu

Ngân hàng hợp tác xã được thực hiện các hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật như: Mua, bán trái phiếu Chính phủ; phát hành trái phiếu.
Điều gì khiến chủ thể OCOP thiếu tiền nhưng không dám vay ngân hàng?

Điều gì khiến chủ thể OCOP thiếu tiền nhưng không dám vay ngân hàng?

Theo các chuyên gia, các chủ thể OCOP hiện nay đa số ở quy mô nhỏ nên khó khăn trong năng lực, điều kiện, họ thiếu tiền nhưng không dám vay ngân hàng.
Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê được cung ứng 150 triệu USD vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê được cung ứng 150 triệu USD vốn vay ưu đãi

Chương trình đồng tài trợ của IFC và VPBank sẽ cung ứng 150 triệu USD cho các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
50 triệu dữ liệu khách hàng tại các ngân hàng đã được làm sạch

50 triệu dữ liệu khách hàng tại các ngân hàng đã được làm sạch

Đã có 50 triệu dữ liệu khách hàng được làm sạch, 28 tổ chức tín dụng hoàn thành ký kết với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06).

Tin cùng chuyên mục

Dòng vốn ngân hàng là chất xúc tác đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Dòng vốn ngân hàng là chất xúc tác đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Với vai trò là kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ các sản phẩm OCOP vươn xa.
Từ 12/8, áp dụng các quy định mới về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

Từ 12/8, áp dụng các quy định mới về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

Từ ngày 12/8/2024, Thông tư 23/2024/TT-NHNN chính thức có hiệu lực, nhiều quy định mới về việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài sẽ được áp dụng.

''Nhân phẩm'' tốt mới mua được vàng vào thời điểm này !

Đó là câu nói vui của cư dân mạng sau gần một tháng 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC chuyển sang bán vàng SJC trực tuyến.
Vượt bất động sản, trái phiếu ngân hàng chiếm lĩnh thị trường

Vượt bất động sản, trái phiếu ngân hàng chiếm lĩnh thị trường

Thị trường trái phiếu 6 tháng đầu năm ghi nhận sự “bùng nổ” của nhóm trái phiếu ngân hàng, vượt qua lĩnh vực nóng vốn dẫn đầu ở kênh trái phiếu là bất động sản.
Chủ tịch MB:

Chủ tịch MB: 'Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc'

Chủ tịch HĐQT MB khẳng định MB sẵn sàng xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và mở rộng tìm kiếm cơ hội kết nối cho DN Hàn Quốc
Thực hiện nghiệp vụ thư tín dụng, quyền tự chủ thuộc về ngân hàng

Thực hiện nghiệp vụ thư tín dụng, quyền tự chủ thuộc về ngân hàng

Ngân hàng có quyền tự chủ trong thực hiện nghiệp vụ thư tín dụng và các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến thư tín dụng...
Tháng 7, ngân hàng nào đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường?

Tháng 7, ngân hàng nào đang có lãi suất vay mua nhà thấp nhất thị trường?

Trong tháng 7, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng dao động ở mức 5 - 7% trong thời gian ưu đãi và được nhận xét là thấp kỷ lục so với nhiều năm gần đây.
Nợ xấu là thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt

Nợ xấu là thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt

Xu hướng tăng nợ xấu trong 2 quý đầu năm nay được xem là thách thức của kinh tế vĩ mô những tháng cuối năm.
Ghìm cương tỷ giá để kiềm chế lạm phát

Ghìm cương tỷ giá để kiềm chế lạm phát

Biến động tỷ giá vẫn là nỗi lo của nền kinh tế trong việc đảm bảo cân đối vĩ mô, kiểm soát lạm phát, điều hành chính sách tiền tệ cũng như hạ lãi suất cho vay.
Nếu áp dụng chữ ký số trong giao dịch ngân hàng, người dân tốn thêm gần 1 triệu đồng/năm

Nếu áp dụng chữ ký số trong giao dịch ngân hàng, người dân tốn thêm gần 1 triệu đồng/năm

Quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy trong giao dịch ngân hàng sẽ phát sinh chi phí lớn, rủi ro không cần thiết cho ngân hàng, doanh nghiệp, người dân.
Cuộc đua tăng lãi suất ngày càng

Cuộc đua tăng lãi suất ngày càng ''nóng'', người dân gửi tiền vào đâu để có lãi trên 6%/năm?

Cuộc đua tăng lãi suất huy động của các nhà băng ngày càng nóng, hiện thị trường có 7 ngân hàng niêm yết mức lãi từ 6%/năm mà không yêu cầu điều kiện tiền gửi.
Tính đến mô hình sàn giao dịch vàng để ngăn vàng hóa nền kinh tế

Tính đến mô hình sàn giao dịch vàng để ngăn vàng hóa nền kinh tế

Cơ sở hạ tầng của thị trường tài chính đã được củng cố, kiến tạo hiện đại, vì thế các cơ quan quản lý có thể cân nhắc mô hình sàn giao dịch vàng.
Sacombank bán nợ 596 tỷ đồng của địa ốc Vạn Phát với giá 189 tỷ đồng

Sacombank bán nợ 596 tỷ đồng của địa ốc Vạn Phát với giá 189 tỷ đồng

Ngày 2/8, Sacombank sẽ đưa ra bán đấu giá khoản nợ 596 tỷ đồng của Công ty địa ốc Vạn Phát tại ngân hàng này, với giá khởi điểm chỉ 189 tỷ đồng.
Tín dụng tăng trưởng

Tín dụng tăng trưởng ''thần tốc'', hơn 810 nghìn tỷ đồng đã được bơm thêm vào nền kinh tế

Tín dụng vừa có mức tăng trưởng “thần tốc”, chỉ tính riêng hai tuần cuối tháng 6, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế mở rộng thêm gần 300.000 tỷ đồng.
F88 nhận giải thưởng Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng

F88 nhận giải thưởng Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng

Tạp chí The Asian Banking and Finance đã công bố F88 nhận được giải thưởng Sáng kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng năm 2024.
Bac A Bank miễn phí thường niên trọn đời cho chủ thẻ tín dụng

Bac A Bank miễn phí thường niên trọn đời cho chủ thẻ tín dụng

Khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng quốc tế BAC A BANK MasterCard sẽ được hưởng chính sách miễn phí thường niên trọn đời và vô vàn đặc quyền hấp dẫn
Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không quá 100 triệu đồng/tháng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không quá 100 triệu đồng/tháng

Tổng hạn mức rút tiền mặt tính theo BIN của thẻ tín dụng tối đa là 100 triệu đồng Việt Nam trong 01 tháng.
Tín dụng chính sách trên quê hương cách mạng Tây Ninh

Tín dụng chính sách trên quê hương cách mạng Tây Ninh

Gần nửa thế kỷ sau ngày thống nhất, mảnh đất chiến khu Tây Ninh đầy bom đạn năm nào, nay đã thay da đổi thịt
SeABank được vinh danh

SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024' và 'Ngân hàng tốt nhất châu Á- Thái Bình Dương 2024'

SeABank vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”.
BIDV - Bạn đồng hành tin cậy của doanh nghiệp FDI

BIDV - Bạn đồng hành tin cậy của doanh nghiệp FDI

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV) được vinh danh với giải thưởng Ngân hàng phục vụ khách hàng FDI tốt nhất Việt Nam năm 2024
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động