Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/11/2019 03:51

Chung cư HausNeo được cấp chứng nhận công trình xanh EDGE

08:42 | 13/08/2019
Ngày 12/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Dự án chung cư HausNeo của Công ty Cổ phần Phát triển EZLand Việt Nam đã được cấp chứng nhận Công trình xanh EDGE từ Tổ chức Tài chính quốc tế IFC do đã áp dụng những giải pháp thiết kế tối ưu hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên cho công trình.

Tổng giám đốc điều hành IFC - Philippe Le Houérou - đã trao chứng nhận cho Tổng giám đốc EZLand Olivier với sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh và Giám đốc Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.

chung cu hausneo duoc cap chung nhan cong trinh xanh edge
TGĐ IFC trao chứng nhận xanh EDGE cho Dự án chung cư HausNeo

Hệ thống chứng chỉ công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC được thiết kế dành riêng cho các thị trường mới nổi như Việt Nam. Hệ thống đưa ra các giải pháp thiết kế tối ưu hiệu quả sử dụng tài nguyên cho công trình với những tính toán cụ thể về chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng. Hệ thống đánh giá này đảm bảo các công trình tiết kiệm năng lượng, nước dùng để sản xuất vật liệu xây dựng tối thiểu 20%, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Phát biểu tại lễ trao chứng nhận, Tổng giám đốc Điều hành IFC Philippe Le Houérou cho biết: “Các tòa nhà hiện phát thải tới 19% tổng lượng khí nhà kính bắt nguồn từ việc tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới và sử dụng tới 40% lượng điện. Đến năm 2050, ngành xây dựng sẽ tăng trưởng gấp đôi bởi sự gia tăng dân số và quá trình đô thị hóa. Tăng trưởng sẽ diễn ra chủ yếu ở các thị trường mới nổi như Việt Nam, do vậy những chương trình như EDGE có vai trò hết sức quan trọng.”

Chỉ trong vòng 5 năm vừa qua tại Việt Nam, hệ thống đánh giá EDGE đã được triển khai cho 1,4 triệu m2, chiếm tới hơn 50% thị trường công trình xanh của cả nước. Ông Đỗ Ngọc Dũng chia sẻ: “Nhận thức về giá trị của công trình xanh đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, người mua nhà quan tâm nhiều hơn tới khả năng tiết kiệm chi phí điện nước do các thiết kế xanh của các công trình được chứng nhận EDGE đem lại. Chứng nhận EDGE sẽ giúp tăng cường hơn nữa nhận thức của cư dân và là minh chứng để chúng tôi khẳng định mục tiêu phát triển bền vững của EZ Land thông qua dự án đầu tiên - HausNeo”.

Với các giải pháp thiết kế EDGE như giảm tỷ lệ kính/tường, hệ lam chắn nắng ngoài, hệ thống chiếu sáng hiệu quả năng lượng, vòi nước lưu lượng chảy thấp và sử dụng vật liệu xây dựng tiêu thụ ít năng lượng trong quá trình sản xuất, HausNeo có thể tiết kiệm tới 29% điện, 32% nước và giảm 47% năng lượng trong vật liệu sử dụng để xây dựng công trình. Bên cạnh đó, EZ Land đã cam kết tham gia vào chương trình EDGE Champion của IFC dành cho các chủ đầu tư áp dụng các giải pháp công trình xanh EDGE cho toàn bộ các dự án bất động sản của mình.

Tọa lạc tại quận 9 (TP. Hồ Chí Minh), dự án HausNeo có tổng diện tích sàn 43,467m2, bao gồm hai tòa chung cư cao 18 tầng với tổng số 568 căn hộ. Ngoài chứng nhận Công trình xanh EDGE, HausNeo cũng vinh dự nhận được giải thưởng Dự án căn hộ tầm trung tốt nhất Đông Nam Á từ Dot Property.

Thu Hường