Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đối thoại với nông dân

Sáng 29/11, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với nông dân Thủ đô năm 2024.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Hàn Quốc Hà Nội: Chủ động liên kết chuỗi, đa dạng vùng cung cấp, đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với nông dân Thủ đô năm 2024 được tổ chức tại điểm cầu UBND Thành phố Hà Nội và kết nối trực tuyến tới điểm cầu 18 huyện, thị xã, với chủ đề “Phát huy tiềm năng, lợi thế của Thủ đô hỗ trợ nông dân liên kết hợp tác, ứng dụng chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn bền vững”.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối thoại với nông dân
Quang cảnh hội nghị đối thoại sáng nay 29/11

Tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND thành phố có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền; Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố Phạm Hải Hoa; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; cùng 80 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân là Công dân Thủ đô ưu tú, Nông dân Thủ đô xuất sắc, Nông dân Việt Nam xuất sắc, Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu đại diện cho nông dân Thủ đô.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, hằng năm, lãnh đạo thành phố đã tổ chức đối thoại với Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, trong đó có nông dân Thủ đô. Thông qua các Hội nghị đối thoại, nhiều vấn đề tồn tại, vướng mắc, bất cập trong thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được thành phố chỉ đạo sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết, tạo sự chuyển biến rõ nét trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, được đông đảo nông dân đồng thuận và tích cực hưởng ứng tham gia.

Hội nghị đối thoại của Lãnh đạo UBND thành phố với nông dân Thủ đô được tổ chức hôm nay càng ý nghĩa hơn khi Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 46 về “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”; Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030; Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chương trình, đề án về phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối thoại với nông dân
Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thành phố với nông dân Thủ đô năm 2024 với chủ đề “Phát huy tiềm năng, lợi thế của Thủ đô hỗ trợ nông dân liên kết hợp tác, ứng dụng chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn bền vững”

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nông dân. Thành phố luôn xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước và thành phố. Trong đó, người nông dân vừa là trung tâm vừa là chủ thể, vừa là động lực vừa là mục tiêu của quá trình phát triển.

Trong những năm qua, nông nghiệp, nông dân, nông thôn Thủ đô đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng: Nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; nông dân đã phát huy tốt hơn vai trò là chủ thể trong tham gia phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới; hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn có những thay đổi vượt bậc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân dần được nâng cao, an ninh trật tự xã hội ở nông thôn được đảm bảo. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh ghi nhận, biểu dương những kết quả của cán bộ, hội viên nông dân Thủ đô đã đạt được. Đặc biệt, sự vượt khó, vươn lên, nhanh chóng khôi phục sản xuất nông nghiệp để ổn định cuộc sống của hội viên nông dân Thủ đô sau đợt thiên tai cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, phát triển nông nghiệp, nông thôn vẫn còn chưa tương xứng và chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô: quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, việc hỗ trợ nông dân liên kết hợp tác trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân còn hạn chế; hoạt động của Hội Nông dân các cấp chưa phát huy hết được tiềm năng, sức sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân; các cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố còn chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu nguyện vọng của nông dân...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đối thoại với nông dân
Hội nghị hôm nay là dịp để nhìn nhận, đánh giá khách quan về thực trạng và kết quả công tác triển khai các chính sách về hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn mà các cơ quan, đơn vị đang tham mưu cho UBND thành phố thực hiện trong thời gian qua - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh

Thông qua Hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị các đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân thẳng thắn đặt các câu hỏi, nêu các vấn đề thắc mắc liên quan đến các nhóm vấn đề về chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố cũng như đề xuất, hiến kế các giải pháp tháo gỡ để Lãnh đạo UBND Thành phố cùng các sở, ngành, địa phương nắm bắt và có những giải pháp kịp thời.

Đối với các sở, ngành thành phố, UBND các huyện, thị xã và Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị có những chia sẻ, trao đổi, trả lời thẳng thắn với tinh thần hỗ trợ, gợi mở, khích lệ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân. Các giải đáp cần hết sức cụ thể, nêu bật những giải pháp thỏa đáng giải quyết vấn đề mà cán bộ, hội viên, nông dân đang thắc mắc.

“Phải xem hội nghị hôm nay là dịp để nhìn nhận, đánh giá khách quan về thực trạng và kết quả công tác triển khai các chính sách về hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn mà các cơ quan, đơn vị đang tham mưu cho UBND thành phố thực hiện trong thời gian qua”, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Theo Ban Tổ chức Hội nghị, qua nhiều lần lãnh đạo thành phố đối thoại với nông dân, những vấn đề tồn tại, khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được Thành ủy, UBND thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung giải quyết. Qua đó, tạo sự biến chuyển trong nông nghiệp, nông dân và nông thôn Thủ đô, được nông dân đồng tình…

Phong Vân
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hội nghị đối thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

PC Lai Châu đã trao số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Học viện Hải quân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05, lan tỏa sâu rộng học tập và làm theo Bác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?

Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?

Theo dự thảo thông tư mới về chế độ phụ cấp ưu đãi trong cơ sở giáo dục công lập, giáo viên mầm non khu vực đặc biệt khó khăn sẽ được tăng phụ cấp lên 80%.
Hà Nội trang nghiêm đón xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Hà Nội trang nghiêm đón xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Chiều 13/5, xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã được cung rước và an vị tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc.
Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Những phần quà được trao tận tay trong Tháng Công nhân không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người lao động ngành Công Thương.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Vụ cháy xảy ra tại đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội khiến khói đen cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét, bao phủ nhiều nhà dân.
Hà Nội công bố tỷ lệ

Hà Nội công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố số thí sinh đăng ký vào lớp 10 công lập; dựa trên chỉ tiêu, thí sinh có thể tính tỷ lệ 'chọi' của trường đã chọn.
Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hiện vật quý giá gắn liền với cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (quận Ba Đình, Hà Nội).
Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Hà Nội và JICA tiếp tục tăng cường hợp tác, tháo gỡ vướng mắc trong triển khai các dự án ODA, hướng tới phát triển bền vững, hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Kỳ nghỉ hè năm 2025 đang đến gần, đây là dịp quan trọng để trẻ phát triển kỹ năng sống nếu có kế hoạch sinh hoạt khoa học và sự sát sao của người lớn.
Ấm áp

Ấm áp 'Bữa cơm công đoàn' kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương

Gắn kết, sẻ chia và tiếp thêm động lực, "Bữa cơm công đoàn" đã trở thành dấu ấn đẹp trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam.
Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.
Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Cổng nq57.mst.gov.vn (gọi tắt là Cổng 57) sẽ đóng vai trò cầu nối đưa sản phẩm, giải pháp khoa học - công nghệ và chuyển đổi số vào thực tiễn.
Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm vẫn nhớ như in từng khoảnh khắc thiêng liêng khi tiến vào giải phóng, tiếp quản Hải Phòng năm 1955.
Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Sáng 13/5, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm, trao quà ý nghĩa tới thầy cô, cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ.
Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đề xuất bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, thay vào đó, hiệu trưởng xác nhận hoàn thành chương trình qua học bạ và dữ liệu số.
Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

70 năm sau ngày giải phóng, lời tiên đoán của Bác Hồ về một Hải Phòng 'vươn mình' đã thành hiện thực.
Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 25/2025 trong đó quy định thời hạn xem xét, đề nghị thăng quân hàm hoặc nâng lương đối với sĩ quan khi có quyết định nghỉ hưu.
Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế Mendeleev năm 2025, kỳ thi học thuật khó nhất thế giới, cả 4 học sinh Việt Nam đều xuất sắc đoạt giải.
Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết hôm nay 13/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng vào ban ngày, chiều tối và đêm có mưa vài nơi.
Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Dự báo thời tiết biển hôm nay 13/5/2025, Bắc Biển Đông dự báo có mưa rào và dông. Riêng phía đông bắc đêm có lúc gió cấp 6, giật cấp 7.
Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Chọn kỷ luật học sinh nhẹ nhàng thay vì đình chỉ học, ngành giáo dục đang thay đổi tư duy giáo dục mới: “Mềm” để “giữ”, không phải “mềm” để “buông”.
Tinh gọn bộ máy và hoàn thiện thể chế: Hai đột phá nền tảng cho một kỷ nguyên mới

Tinh gọn bộ máy và hoàn thiện thể chế: Hai đột phá nền tảng cho một kỷ nguyên mới

Hai trụ cột chiến lược là tinh gọn tổ chức bộ máy và hoàn thiện thể chế đã được xác định là những đột phá có ý nghĩa nền tảng.
Thông tin mới nhất về quy định tạm hoãn xuất cảnh

Thông tin mới nhất về quy định tạm hoãn xuất cảnh

Cục Thuế và Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã ký quy chế phối hợp trong việc trao đổi, cung cấp thông tin tạm hoãn xuất cảnh bằng hình thức điện tử.
Chính sách trợ cấp mới cho sĩ quan nghỉ hưu trước tuổi

Chính sách trợ cấp mới cho sĩ quan nghỉ hưu trước tuổi

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư hướng dẫn chế độ với sĩ quan tại ngũ thôi phục vụ, hy sinh, từ trần, chuyển quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng.
Mobile VerionPhiên bản di động