Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, giáo dân tỉnh Vĩnh Long

Ngày 19/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương đã thăm, chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, giáo dân tỉnh Vĩnh Long.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân sẽ tham gia chương trình “Xuân Quê hương” tại TP. Hồ Chí Minh Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Theo đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động tại huyện Trà Ôn.

Cùng đi, có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, giáo dân tỉnh Vĩnh Long
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới bà con ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe và nhiều thành công. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tại đây, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi tới bà con nhân dân lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, mạnh khỏe và nhiều thành công.

Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm vui mừng, nhận thấy trong năm 2023, dù tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân, tỉnh Vĩnh Long và huyện Trà Ôn đã đạt được những kết quả quan trọng trọng phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là công tác chăm lo, các gia đình chính sách, người nghèo ngày càng tốt hơn.

Nêu rõ, huyện Trà Ôn đã có những bước phát triển vượt bậc, trong đó, đã có 10 xã đạt nông thôn mới, 3 xã là nông thôn mới nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm, đời sống người dân được cải thiện, Chủ tịch nước mong rằng số hộ nghèo sẽ ngày càng giảm, phấn đấu để trong tương lai gần huyện sẽ không còn hộ nghèo. Đồng thời, người dân tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, đoàn kết, cùng nhau thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới để đời sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch nước đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng cần quan tâm việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội; trong đó, chú trọng chăm lo, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống khá hơn, đỡ vất vả hơn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí trong Đoàn công tác Trung ương đã trao nhà đại đoàn kết và quà Tết tặng các gia đình chính sách, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Trà Ôn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, giáo dân tỉnh Vĩnh Long ảnh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng ngày, đến thăm, chúc Tết tại Tòa Giám mục Vĩnh Long, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm hỏi hoạt động của Tòa Giám mục Vĩnh Long và gửi đến các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo giáo phận Vĩnh Long lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công.

Chủ tịch nước nêu rõ, năm qua, dù còn nhiều thách thức và khó khăn nhưng đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng đã đạt được những thành tựu quan trọng và trong những thành tựu đó, có sự đóng góp tích cực của đồng bào công giáo.

Chủ tịch nước cho rằng, với bà con Công giáo Việt Nam, tiếp nối niềm hân hoan sau mùa Noel an lành là niềm vui cùng đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch nước vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao thời gian qua, bà con Công giáo cả nước nói chung, Giáo phận Vĩnh Long nói riêng luôn sống tốt đời đẹp đạo và tích cực đóng góp vào việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nhắc đến kết quả chuyến thăm Áo, Italia và Tòa thánh Vatican vào tháng 7/2023, Chủ tịch nước nhớ lại kỷ niệm tốt đẹp trong các cuộc hội kiến Giáo hoàng Francis; gặp Thủ tướng Tòa thánh, Hồng y Pietro Parolin, hai bên đã thông qua “Thỏa thuận Quy chế hoạt động của Đại diện thường trú và Văn phòng đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam”; ghi dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Vatican. Kết quả này đã được Hội đồng Giám mục, các chức sắc và cộng đồng Công giáo Việt Nam vui mừng đón nhận.

Chủ tịch nước cho biết, thấu hiểu tâm tư đồng bào Công giáo Việt Nam, mới đây, thay mặt Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký Thư mời Đức Giáo hoàng Francis sang thăm Việt Nam để chứng kiến sự phát triển về kinh tế-xã hội và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và tạo thuận lợi tối đa cho người dân thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo; đồng thời, tạo điều kiện để các đồng bào các tôn giáo yên tâm sống tốt đời, đẹp đạo; hài hòa trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng và phát triển đất nước.

Nhắc lại những thời điểm khó khăn mà đất nước đã vượt qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những lúc khó khăn nhất, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được phát huy; trong đó, có những đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo Việt Nam, nhất là trong thời gian dịch Covid-19. Những việc làm tốt đẹp, nghĩa cử và giàu lòng nhân ái đó của đồng bào Công giáo đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn, cộng đồng Công giáo Giáo phận Vĩnh Long tiếp tục nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; duy trì và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, chúc Tết Giáo phận Vĩnh Long, Giám mục Huỳnh Văn Hai bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn của đất nước. Giám mục mong muốn, mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội, mọi người dân trên cả nước đón một năm mới hạnh phúc, bình an, đất nước không ngừng đạt được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo, giáo dân tỉnh Vĩnh Long ảnh 2
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết các đối tượng chính sách ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trong chuyến công tác, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác Trung ương cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở ấp Long Thuận, xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (1912-1988) thuộc lớp nhà lãnh đạo tiền bối có tầm nhìn sắc sảo, là tấm gương cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản chân chính. Dù trong lao tù đế quốc, 9 năm kháng chiến chống Pháp ở chiến trường Nam Bộ, tham gia xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền bắc, về Trung ương Cục miền nam trên cương vị Bí thư và Chính ủy Bộ Chỉ huy Chiến dịch Hồ Chí Minh, đồng chí đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, đồng chí Phạm Hùng đã để lại dấu ấn sâu đậm, tạo tiền đề quan trọng trong sự nghiệp đổi mới đất nước từ sau Đại hội VI của Đảng năm 1986.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng được khởi công xây dựng ngày 2/10/2000, khánh thành ngày 11/6/2004. Ngày 6/6/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định công nhận khu lưu niệm này là Di tích quốc gia Khu lưu niệm của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và là địa điểm lưu niệm danh nhân cách mạng. Đồng thời, đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục truyền thống sâu sắc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa, thành kính tưởng nhớ Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt ở thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm. Khu lưu niệm trên đã được Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long xây dựng vào năm 2010, khánh thành vào năm 2012 để tri ân những đóng góp to lớn của Thủ tướng đối với quê hương, đất nước.

Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt là “địa chỉ đỏ”, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tháng 11/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp hạng Di tích quốc gia đối với các địa điểm lưu niệm đồng chí Võ Văn Kiệt, gồm: Khu lưu niệm đồng chí Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm); đình Bình Phụng (xã Trung Hiệp) tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

nhandan.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Giá vàng được dự báo giảm, nhà đầu tư có nên ưu tiên bán vàng chốt lời?

Giá vàng được dự báo giảm, nhà đầu tư có nên ưu tiên bán vàng chốt lời?

Trong bối cảnh thị trường vàng được bổ sung nguồn cung, giá vàng được dự báo sẽ giảm, các chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư nên thận trọng khi mua vàng đầu tư.
Nâng cao hiệu quả thực thi các FTA, mở cánh cửa tăng trưởng cho Việt Nam

Nâng cao hiệu quả thực thi các FTA, mở cánh cửa tăng trưởng cho Việt Nam

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế vẫn còn “ngổn ngang”, theo đó thực thi hiệu quả các FTA sẽ mở ra cơ hội tăng trưởng cho Việt Nam.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển giữa Hà Nội - Hòa Bình

Thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển giữa Hà Nội - Hòa Bình

Đoàn công tác của UBND TP. Hà Nội làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình về hợp tác phát triển giữa hai địa phương và các nhiệm vụ trong thời gian tới.
Thủ tướng làm việc với Công an Phú Thọ, thúc đẩy triển khai Đề án 06

Thủ tướng làm việc với Công an Phú Thọ, thúc đẩy triển khai Đề án 06

Sáng 18/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ về triển khai Đề án 06.
Thủ tướng khảo sát công trình văn hóa mới mang tính điểm nhấn của vùng Đất Tổ

Thủ tướng khảo sát công trình văn hóa mới mang tính điểm nhấn của vùng Đất Tổ

Sáng 18/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, khảo sát công trường xây dựng dự án nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng nay 18/4 (tức 10/3 Âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng lễ, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba

Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba

Tối ngày 17/4 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba.
Giỗ Tổ Hùng Vương: Gìn giữ sức mạnh tinh thần, giá trị văn hoá dân tộc trong dòng chảy hội nhập

Giỗ Tổ Hùng Vương: Gìn giữ sức mạnh tinh thần, giá trị văn hoá dân tộc trong dòng chảy hội nhập

Trong dòng chảy hội nhập, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng tiếp tục khẳng định giá trị, niềm tự hào về sức mạnh tinh thần, văn hoá của dân tộc Việt Nam.
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc ngày 20/5/2024

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc ngày 20/5/2024

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5/2024 và bế mạc vào sáng ngày 27/6/2024.
Đề xuất đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Đề xuất đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Việc triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới cao tốc.
Cần thiết ban hành Luật Tư pháp người chưa thành niên

Cần thiết ban hành Luật Tư pháp người chưa thành niên

Ngày 17/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên.
Chủ tịch Quốc hội: Di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển

Chủ tịch Quốc hội: Di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển, cần được bảo tồn và phát huy.
Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Cấm kinh doanh xuất khẩu di vật, cổ vật

Luật Di sản văn hóa (sửa đổi): Cấm kinh doanh xuất khẩu di vật, cổ vật

Sáng 17/4, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên.
Đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình phát triển kinh tế - xã hội miền núi

Đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình phát triển kinh tế - xã hội miền núi

Đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023.
Cần quy định cụ thể các loại thuốc được kinh doanh thương mại điện tử

Cần quy định cụ thể các loại thuốc được kinh doanh thương mại điện tử

Cần quy định cụ thể hơn về các loại thuốc được kinh doanh, các hình thức kinh doanh được thực hiện theo phương thức thương mại điện tử.
CEO Tim Cook: Apple sẽ đẩy mạnh hợp tác năng lượng sạch, chuyển đổi số, đào tạo nhân lực tại Việt Nam

CEO Tim Cook: Apple sẽ đẩy mạnh hợp tác năng lượng sạch, chuyển đổi số, đào tạo nhân lực tại Việt Nam

Ông Tim Cook kiến nghị một số nội dung hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực trong thời gian tới.
Cần sự đồng bộ giữa Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản

Cần sự đồng bộ giữa Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản

Phó Thủ tướng yêu cầu, cần có sự thống nhất, đồng bộ giữa Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023.
Việt Nam - Cuba: Nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Việt Nam - Cuba: Nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Chính phủ Cuba sẽ tìm cơ chế, giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba.
Tạo dấu mốc mới trong lịch sử quan hệ truyền thống Việt Nam - Cuba

Tạo dấu mốc mới trong lịch sử quan hệ truyền thống Việt Nam - Cuba

Chuyến thăm Cuba của Phó Thủ tướng sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa hiểu biết, gắn bó, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Cuba.
4 lưu ý giúp Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng 2024

4 lưu ý giúp Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng 2024

Tăng trưởng GDP quý I/2024 có nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn đối mặt với những khó khăn. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,5%, Việt Nam cần lưu ý 4 vấn đề.
Ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số tạo đột phá trong công tác thông tin đối ngoại

Ứng dụng khoa học - công nghệ, chuyển đổi số tạo đột phá trong công tác thông tin đối ngoại

Chương trình yêu cầu nhiệm vụ và giải pháp về công tác thông tin đối ngoại trong giai đoạn mới cần hướng tới cách làm mới, sáng tạo.
Tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Đề nghị tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu có hành vi thao túng thị trường.
Infographic: Mối tình hữu nghị đặc biệt, thuỷ chung Việt Nam - Cuba

Infographic: Mối tình hữu nghị đặc biệt, thuỷ chung Việt Nam - Cuba

Mối quan hệ đoàn kết, tin cậy giữa Việt Nam - Cuba không ngừng phát triển mạnh mẽ, ngày càng thực chất, hiệu quả trong các cơ chế đối thoại và hợp tác.
Kiên quyết bác bỏ những báo cáo sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Kiên quyết bác bỏ những báo cáo sai lệch về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Bộ Ngoại giao vừa chủ trì họp báo công bố Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát UPR chu kỳ IV của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động