Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo UBND quận Cầu Giấy, kiểm tra, làm rõ thông tin Báo Công Thương phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật...
Gần 100 điểm trông giữ xe trái phép tại Cầu Giấy, Hà Nội Xử lý bãi xe “chui” như "bắt cóc bỏ đĩa" và câu chuyện thất thu ngân sách Quận Đống Đa (Hà Nội): Bãi trông giữ xe ''chặt chém'', có nguy cơ thất thu thuế

Họp 8 phường yêu cầu xử lý nghiêm bãi xe không phép

Ngày 13/2, Báo Công Thương có đăng tải bài báo “Gần 100 điểm trông giữ xe trái phép tại Cầu Giấy, Hà Nội”, phản ánh tình trạng bãi xe không phép tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, cháy nổ, gây thất thu ngân sách nhà nước… gây nhức nhối trong dư luận xã hội.

Sau khi bài báo được đăng tải, ngày 18/2, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 530/UBND-TTĐT gửi UBND quận Cầu Giấy về việc kiểm tra, xử lý thông tin Báo Công Thương phản ánh về các điểm trông giữ xe không phép. Nội dung văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao UBND quận Cầu Giấy chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin Báo Công Thương phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân theo Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7/8/2023… Báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 24/2/2025.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Văn bản số 530/UBND-TTĐT gửi UBND quận Cầu Giấy về việc kiểm tra, xử lý thông tin Báo Công Thương phản ánh về các điểm trông giữ xe không phép

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại văn bản nêu trên, ngày 19/2, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cuộc họp gồm lãnh đạo 8 phường trên địa bàn quận để kiểm tra xử lý nghiêm các bãi trông giữ xe không phép mà Báo Công Thương đã phản ánh.

Phường Mai Dịch ra quân

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo quận Cầu Giấy, ngày 21/2 UBND phường Mai Dịch đã tổ chức ra quân xử lý bãi xe không phép.

Trong sáng ngày 21/2 (trước buổi ra quân kiểm tra xử lý bãi xe), lãnh đạo phường Mai Dịch làm việc với phóng viên Báo Công Thương. Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết: Việc Báo Công Thương phản ánh là đúng và có thực tế đó, chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến và xử lý nghiêm các bãi xe không phép. Thực tế từ đầu năm 2024 trên địa bàn phường có khoảng 10 bãi xe không phép, phường đã xử lý được 7 bãi, hiện nay trên địa bàn phường chỉ còn 4 bãi xe không phép. Đối với các bãi xe không phép sau khi xử lý sẽ bàn giao lại cho Công an phường, tổ dân phố thường xuyên kiểm tra giám sát và báo cáo lại khi có phát sinh”.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch trao đổi với phóng viên Báo Công Thương

Trước đề nghị của phóng viên được tiếp cận với danh sách 7 bãi xe mà UBND phường Mai Dịch đã kiểm tra xử lý trong năm 2024, ông Tuấn Anh cho biết, sẽ cung cấp sau.

Ngay sau buổi làm việc, phóng viên Báo Công Thương đã có dịp ghi nhận thực tế việc xử lý bãi xe không phép dưới chân tòa nhà 5A, ngõ 5 đường Lê Đức Thọ của cán bộ phường Mai Dịch...

Tại buổi kiểm tra ngày 21/2, tình trạng trên hầu như vẫn tiếp diễn. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1973 trú tại TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi sử dụng lòng đường, vỉa hè để trông giữ xe trái phép.

Đại diện Công an phường Mai Dịch cho biết, hành vi trên của bà Phương sẽ bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Sau khi bị lập biên bản và được lực lượng chức năng tuyên truyền, bà Phương cho biết, sẽ chấp hành theo quyết định xử phạt và không tái phạm hành vi trên.

Chứng kiến các cơ quan chức năng của phường Mai Dịch ra quân xử lý bãi trông giữ xe không phép, đại diện Tổ an ninh trật tự Tổ 26, phường Mai Dịch bày tỏ mong muốn: “Việc làm này cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục; đặc biệt trong khu vực vi phạm, thời gian qua việc trông giữ xe nhiều khi lấn chiếm cả sân chơi thể thao của người dân, không ít lần người gửi xe đỗ trước cửa khiến người dân gặp không ít bất tiện khi ra vào nhà…”.

Mong muốn của đại diện Tổ an ninh trật tự Tổ 26 là hoàn toàn chính đáng, bởi những ngày trước đó, theo ghi nhận của phóng viên cho thấy, hoạt động trông giữ xe nơi đây rất lộn xộn. Tại khu vực này, phía trước, sau và bên hông tòa nhà 5A ken cứng ô-tô. Thậm chí, khu vực trước đây được cho là sân bóng chuyền – nơi vui chơi giải trí của người dân cũng có dấu hiệu bị chiếm dụng làm nơi trông giữ ô-tô.

Giá trông xe ô-tô tại đây cũng không tuân theo quy định, tùy vào việc người trông định giá. Nhân viên tên Phương – người trông giữ xe tại đây cho biết, giá gửi ô-tô thấp nhất là 1 triệu đồng/tháng. Tùy vào loại ô-tô, bãi sẽ định giá cụ thể; nếu xe có giá trị cao thì giá trông càng cao. Cụ thể: Xe ô-tô 7 chỗ có giá trông từ 1,2 triệu đến 1,5 triệu đồng/xe; cá biệt có xe giá trông lên tới 2 triệu đồng/xe.

Phóng viên Báo Công Thương ghi lại một số hình ảnh tại buổi ra quân xử lý bãi xe khu vực nhà 5A tại ngõ 5, đường Lê Đức Thọ:

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Tại thời điểm Đoàn kiểm tra của phường Mai Dịch có mặt, nhiều xe được gửi dưới chân tòa nhà 5A ngõ 5 đường Lê Đức Thọ
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trông giữ xe trái phép dưới sự chứng kiến của Tổ an ninh trật tự tổ 26, phường Mai Dịch
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Chủ cơ sở trông giữ xe trái phép ký biên bản vi phạm hành chính và cho biết sẽ chấp hành nghiêm
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Chính quyền địa phương làm việc với Ban quản trị tòa nhà chung cư 5A để tuyên truyền vận động người dân không gửi xe tại các điểm trông giữ xe trái phép
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Cùng thời điểm, UBND Phường Mai Dịch ra quân dọn dẹp và xử lý đảm bảo trật tự đô thị
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Lãnh đạo UBND phường Mai Dịch chỉ đạo xử lý nghiêm các quán nước lấn chiếm vỉa hè tại ngõ 5 đường Lê Đức Thọ
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm loạt bãi xe không phép tại Cầu Giấy
Đại diện Tổ an ninh trật tự tổ 26 phường Mai Dịch bày tỏ mong muốn việc kiểm tra, xử lý các bãi xe trái phép được diễn ra thường xuyên để ngăn chặn triệt để vấn đề này.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: UBND Thành phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sau vụ sữa giả: Nhiều sản phẩm âm thầm rời khỏi thị trường

Sau vụ sữa giả: Nhiều sản phẩm âm thầm rời khỏi thị trường

Sau bê bối sữa giả, nhiều sản phẩm từng được quảng cáo rầm rộ đã âm thầm rút khỏi thị trường, khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang và nghi ngại.
Thanh Hương quảng cáo

Thanh Hương quảng cáo 'thần thánh hóa' men sống Bạch Mai Pro

Diễn viên Thanh Hương quảng cáo sản phẩm Men sống Bạch Mai Pro với nội dung thổi phồng công dụng như thuốc, vượt xa bản chất thực phẩm chức năng.
Đoàn Di Băng quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh

Đoàn Di Băng quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh

Một số mỹ phẩm có nhãn hiệu Hanayuki bà Đoàn Di Băng đại diện được quảng cáo, giới thiệu công dụng quá mức, khiến người dùng hiểu nhầm là thuốc điều trị bệnh.
Đoàn Di Băng bị tố

Đoàn Di Băng bị tố 'thổi phồng' công dụng dung dịch vệ sinh Hanayuki

Bạn đọc phản ánh tới Báo Công Thương, bà Đoàn Di Băng quảng cáo dung dịch vệ sinh nhãn hiệu Hanayuki sai sự thật, thổi phồng công dụng, thậm chí phản khoa học.
PQA Nhuận Tràng: Thực phẩm chức năng đội lốt bài thuốc

PQA Nhuận Tràng: Thực phẩm chức năng đội lốt bài thuốc

Quảng cáo sản phẩm PQA Nhuận Tràng như một bài thuốc, website www.dsthuphuongpqa.vn có dấu hiệu vi phạm pháp luật, như cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Hàng loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu, móc nối “cò”, bán tem kiểm định, ép sửa xe, từ chối hồ sơ miễn kiểm… khiến người dân bức xúc.
Báo Công Thương liên tiếp nhận được phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo sản phẩm sai sự thật

Báo Công Thương liên tiếp nhận được phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo sản phẩm sai sự thật

Nhiều bạn đọc liên tiếp phản ánh đến Báo Công Thương việc Tiktoker Võ Hà Linh và người có sức ảnh hưởng khác quảng bá hàng hóa sai sự thật.
Hộp thư bạn đọc ngày 19/4: Phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo lố; sản phẩm cai thuốc lá mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 19/4: Phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo lố; sản phẩm cai thuốc lá mập mờ nguồn gốc

Hộp thư nhận được phản ánh về việc TikToker Võ Hà Linh quảng cáo lố thu lợi rồi sửa và ẩn; bán sản phẩm cai thuốc lá trái phép
Tra cứu thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu?

Tra cứu thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu?

Bạn đọc băn khoăn việc tra cứu thông tin về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu? Cục An toàn thực phẩm đã có hướng dẫn và cảnh báo cụ thể.
Quản lý thị trường chỉ ra 3 khó khăn trong kiểm tra, xử lý thực phẩm vi phạm

Quản lý thị trường chỉ ra 3 khó khăn trong kiểm tra, xử lý thực phẩm vi phạm

Công tác tiền kiểm đối với hàng hóa trước khi đưa ra thị trường cần được quy định chặt chẽ hơn và được phân công cho một cơ quan chịu trách nhiệm thống nhất.
Ký túc xá Mỹ Đình thiếu minh bạch, đẩy gánh nặng lên vai sinh viên nghèo?

Ký túc xá Mỹ Đình thiếu minh bạch, đẩy gánh nặng lên vai sinh viên nghèo?

Nhiều sinh viên nghèo ở ký túc xá Mỹ Đình, TP. Hà Nội bức xúc vì phải đóng tiền sử dụng điều hòa dưới hình thức “tự nguyện” nhưng dường như... không có lựa chọn
Kháng cáo xin án treo dây chuyền vụ

Kháng cáo xin án treo dây chuyền vụ 'Bà Nhàn trị nám': Liệu có quá nhẹ tay?

Sau bản án sơ thẩm, nhiều bị cáo trong vụ “Bà Nhàn trị nám” đồng loạt kháng cáo xin giảm nhẹ và hưởng án treo, đặt ra lo ngại về tính răn đe của pháp luật.
Từ sữa, thuốc giả nhìn lại vụ “Bà Nhàn trị nám” lừa đảo gần 500 tỷ

Từ sữa, thuốc giả nhìn lại vụ “Bà Nhàn trị nám” lừa đảo gần 500 tỷ

Chiếm đoạt hàng trăm tỷ qua mạng, vụ “Bà Nhàn trị nám” là một đại án lừa đảo. Người dân vẫn chờ kết quả xử lý cuối cùng để làm mẫu cho những vụ việc tương tự.
Quản lý thị trường Hà Nội vào cuộc xử lý đơn tố cáo Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Quản lý thị trường Hà Nội vào cuộc xử lý đơn tố cáo Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đang thẩm tra, xác minh nội dung tố cáo liên quan đến việc bà Chu Thanh Huyền bán mỹ phẩm không tem nhãn, không hóa đơn.
Sữa Fucoidan Nano

Sữa Fucoidan Nano 'nổ' chữa được ung thư: Công ty nói do đại lý

Website fucoidannano.com ngừng hoạt động sau phản ánh của Báo Công Thương, nhưng trách nhiệm về sai phạm quảng cáo và dấu hiệu trục lợi vẫn cần được làm rõ.
Cục Quản lý Dược chuyển đơn tố cáo Chu Thanh Huyền đề nghị QLTT xử lý

Cục Quản lý Dược chuyển đơn tố cáo Chu Thanh Huyền đề nghị QLTT xử lý

Cục Quản lý Dược đã chuyển đơn tố cáo bà Chu Thanh Huyền tới Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, đề nghị xử lý theo quy định pháp luật.
Hộp thư bạn đọc ngày 17/4: Phản ánh việc lấp hồ Đầm; Ốc Sên bán hàng thiếu tem nhãn

Hộp thư bạn đọc ngày 17/4: Phản ánh việc lấp hồ Đầm; Ốc Sên bán hàng thiếu tem nhãn

Hộp thư bạn đọc Báo Công Thương nhận được phản ánh về việc lấp hồ Đầm; Công ty Song Anh xâm phạm sở hữu trí tuệ; cửa hàng Ốc Sên bán hàng thiếu tem nhãn.
Công ty phân phối Hikid phản hồi sau bài viết Báo Công Thương

Công ty phân phối Hikid phản hồi sau bài viết Báo Công Thương

Sau bài phản ánh nội dung quảng cáo sản phẩm Hikid, Công ty TNHH XNK & TM Phương Linh đã có văn bản chính thức gửi Báo Công Thương để làm rõ thông tin.
Doanh nghiệp phân phối Hikid nói gì sau khi Báo Công Thương phản ánh?

Doanh nghiệp phân phối Hikid nói gì sau khi Báo Công Thương phản ánh?

Sau khi Báo Công Thương phản ánh, đơn vị phân phối Hikid tại Việt Nam bất ngờ có thông cáo thừa nhận sai sót gửi nhiều cơ quan báo chí
Mailystyle quảng cáo kiểu Kera:NMN, dầu thông đỏ

Mailystyle quảng cáo kiểu Kera:NMN, dầu thông đỏ 'cải tử hoàn đồng', chữa bách bệnh

Những phát ngôn, chiêu trò quảng cáo thực phẩm của Nguyễn Hoàng Mai Ly có dấu hiệu liều lĩnh và nguy hiểm không kém Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs.
Hà Nội: Nhà dân nứt toác cạnh công trường thi công dự án Trường THCS Huy Văn

Hà Nội: Nhà dân nứt toác cạnh công trường thi công dự án Trường THCS Huy Văn

Theo phản ánh, đơn vị thi công Trường THCS Huy Văn (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) trong quá trình phá dỡ đã làm nứt một số nhà dân lân cận.
Thanh Hóa: Cải thiện

Thanh Hóa: Cải thiện 'bữa ăn thiếu chất' tại trường nội trú Quan Hóa

Sau lùm xùm 'bữa ăn thiếu chất' tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa (Thanh Hóa), bữa ăn của các học sinh tại đây đã được cải thiện.
‘Ăn Cùng Bà Tuyết

‘Ăn Cùng Bà Tuyết' lên tiếng sau phản ánh về sản phẩm chân gà chưa chín

Mới đây, sau những phản ánh về sản phẩm chân gà còn sống, thương hiệu 'Ăn Cùng Bà Tuyết' đã lên tiếng chính thức.
Sau phản ánh của Báo Công Thương, Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ

Sau phản ánh của Báo Công Thương, Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ

Sau khi Báo Công Thương đặt câu hỏi về việc có hay không lợi ích nhóm trong quá trình phân phối sách ôn thi vào lớp 10, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo làm rõ.
Vòng xoáy bất chấp của Dưỡng Dướng Dường

Vòng xoáy bất chấp của Dưỡng Dướng Dường

Ngông cuồng, bất chấp dư luận và pháp luật, TikToker Dưỡng Dướng Dường giờ đã rơi thẳng vào vòng tố tụng hình sự vì phát ngôn sai sự thật.
Mobile VerionPhiên bản di động