Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/06/2019 15:13

Chủ tịch Công ty Logistics Pan Pacific nói gì về vụ hỏa hoạn tại KCN Sóng Thần 2?

23:13 | 12/04/2019
Một ngày sau khi sự cố hoả hoạn xảy ra tại kho của Công Ty CP Logistics Pan Pacific trong Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương, Chủ tịch HĐQT công ty đã lên tiếng về sự cố đến giới truyền thông và có những động thái tích cực nhằm giảm thiểu rủi do cho khách hàng.

Mong muốn khách hàng chia sẻ và sẽ luôn đồng hành

Bà Phạm Thị Bích Huệ - Chủ tịch HĐQT Logistics Pan Pacific cùng ban lãnh đạo công ty và toàn thể cán bộ công nhân viên đã tổ chức gặp mặt các đối tác khách hàng và các đơn vị truyền thông ngày 12/4, tại văn phòng công ty để thông tin về sự cố hỏa hoạn, đồng thời, gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến đối tác khách hàng, mặc dù sự cố trên vẫn đang trong giai đoạn điều tra nguyên nhân.

chu tich cong ty logistics pan pacific noi gi ve vu hoa hoan tai kcn song than 2
Bà Phạm Thị Bích Huệ - Chủ tịch HĐQT Công ty Logistics Pan Pacific mong muốn khách hàng chia sẻ và sẽ luôn đồng hành với công ty

Chủ tịch HĐQT Logistics Pan Pacific chia sẻ: “Với vai trò là người sáng lập Pan Pacific Logistics, tôi muốn thể hiện một sự trách nhiệm cao nhất của tập thể công ty và cá nhân tôi đối với sự cố vừa xảy ra, tổn thất hầu như toàn bộ nhưng chúng tôi vẫn đứng đây và muốn gặp tất cả các khách hàng, để nhận tất cả các trách nhiệm về những tổn thất đã xảy ra”.

Về hướng khắc phục những tổn thất cho khách hàng của sự cố xảy trên, bà Huệ cho hay, hiện Pan Pacific Logistics có một hệ thống kho 5,8 ha ở khu vực Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, công ty sẽ chuyển tất cả hàng hóa của khách hàng chuyển qua kho Linh Trung trong thời gian khoảng 4 tháng. Chúng tôi cam kết trong thời gian này, sẽ hoàn tất việc xây dựng lại kho mới, khi nhận được sự hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý của tỉnh Bình Dương. “Chúng tôi tiếp nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng, mong muốn khách hàng sẽ luôn đồng hành và ghi nhận những nỗ lực của tập thể Logistics Pan Pacific” - bà Huệ nói.

chu tich cong ty logistics pan pacific noi gi ve vu hoa hoan tai kcn song than 2
Lãnh đạo và tập thể cán bộ, công nhân viên Logistics Pan Pacific xin lỗi khách hàng sau sự cố hỏa hoạn

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương tại hiện trường, ngay khi phát hiện vụ cháy, các nhân viên của Logistics Pan Pacific đã lập tức dùng các phương tiện PCCC tại chổ để dập lửa, đồng thời thông báo ngay cho lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương, Ban Quản lý KCN Sóng Thần 2 và Trung Tâm Y tế gần nhất. Toàn bộ lãnh đạo của Logistics Pan Pacific đã lập tức có mặt tại hiện trường, huy động lực lượng PCCC nội bộ của công ty và tất cả các nguồn lực có thể, phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Bình Dương để nỗ lực cứu chữa không cho đám cháy lan rộng.

chu tich cong ty logistics pan pacific noi gi ve vu hoa hoan tai kcn song than 2

Hàng hóa còn lại chưa đến 0,1% sau vụ cháy

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 11/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế, không có thiệt hại về con người. Thiệt hại về tài sản đang được phía công ty phối hợp với đơn vị bảo hiểm và các đơn vị liên quan để thống kê. Đại diện công ty cho biết, lượng hàng hóa trong kho Logistics Pan Pacific rộng hơn 20.000 m2 còn lại sau đám cháy còn rất ít, chưa đến 0,1%, đây là một tổn thất rất lớn đối với công ty và khách hàng. Hàng hoá trong kho vận hành theo quy trình, được mua bảo hiểm hàng hoá và bảo hiểm PCCC đầy đủ, các tổn thất trước mắt sẽ được khắc phục trong thời gian ngắn.

chu tich cong ty logistics pan pacific noi gi ve vu hoa hoan tai kcn song than 2
Hàng hóa còn lại trong kho chưa đến 0,1% sau vụ cháy

Khi sự cố xảy ra Ban lãnh đạo Logistics Pan Pacific đã nhanh chóng triển khai các biện pháp xử lý bằng cách tổ chức lực lượng của Công ty, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng lập và triển khai các tổ bảo vệ trực chiến 24/24 tại hiện trường. Tham gia hỗ trợ lực lượng PCCC nhanh chóng giải toả hiện trường và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động.

Thông qua báo chí lãnh đạo Logistics Pan Pacific bày tỏ sự cảm ơn đến các cơ quan chức năng, đặc biệt là các lực lượng PCCC và cứu hộ, cứu nạn, các lực lượng công an, đã hết sức tận tâm, lăn xả quên mình trong việc dập lửa để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho doanh nghiệp, cũng như đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Chủ tịch Công ty Logistics Pan Pacific mong muốn cơ quan quản lý sớm đưa ra kết luận nguyên nhân vụ cháy và có hướng khắc phục tốt nhất cho phía công ty để sớm đi vào hoạt động. “Sự cố không mong muốn và đáng tiếc này càng làm chúng tôi quyết tâm nâng cao hơn nữa ý thức PCCC, chất lượng dịch vụ để phục vụ Quý khách hàng ngày càng tốt hơn” – bà Huệ khẳng định.

Minh Khuê