Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP (Cienco5) dự kiến phát hành 43,9 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ lên gấp đôi mức hiện hữu.
Sáng nay (22/4), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Quỹ có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, do ngân sách Nhà nước cấp.
Theo phương án cổ phần hóa Tổng công ty 36, Nhà nước sẽ chỉ còn nắm giữ 40% vốn điều lệ và bán 42,21% cho đối tác chiến lược.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Phương án cổ phần hoá Công ty mẹ - Tổng công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (Vinamed) theo hình thức bán bớt một phần vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp, trong đó Nhà nước tiếp tục nắm giữ 20% vốn điều lệ tại công ty.
Trong số 237.000.000 cổ phần phát hành lần đầu (10.000 đồng/cổ phiếu), Nhà nước nắm giữ 154.050.000 cổ phần, chiếm 65% vốn điều lệ.
Tại dự thảo Nghị định về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất doanh nghiệp nhà nước khi thành lập phải có mức vốn điều lệ không thấp hơn 100 tỷ đồng.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt phương án điều chỉnh vốn điều lệ của Công ty mẹ - Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đến hết năm 2015 là 160.000 tỷ đồng.
Trong khi một số ý kiến đề nghị dự thảo Luật Doanh nghiệp (DN) sửa đổi bổ sung quy định cho phép DN được giảm vốn điều lệ, thì đại diện ban soạn thảo cho rằng, chưa thấy lý lẽ thuyết phục.
Đó là một trong những quy định tại Thông tư số 28/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính của Quỹ đầu tư phát triển (ĐTPT) địa phương.
Theo Nghị định số 183/2013/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, Tổng công ty này có số vốn điều lệ là 8.942 tỷ đồng.
Ngày 3/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 149/2013/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
Ngày 9/8/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quyết định về việc cấp vốn điều lệ cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2/2013 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức đã thống nhất phương án tăng vốn điều lệ năm 2013 và chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2012 với tỷ lệ 16%.
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) vừa được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.550 tỷ đồng.
Trong danh sách 13 CTCK có lỗ lũy kế trên 50% vốn điều lệ, có 4 CTCK đang niêm yết là SBS, HPC, TAS, SVS.
“Số nợ của Vinalines đến giờ đã lớn hơn nhiều lần vốn điều lệ, khối lượng lớn vốn đầu tư hiệu quả thấp. 4 tháng đầu năm 2012 tiếp tục thua lỗ, tình hình tài chính của Tcty rất khó khăn”, Bộ trưởng Thăng thay mặt Chính phủ ký báo cáo gửi đến Quốc hội.
Đó là 2 nội dung quan trọng được Thủ tuớng chỉ đạo NHNN thực hiện trong quá trình tái cấu trúc hệ thống NHTM theo tinh thần nghị quyết TW3.
Sắp tới, để niêm yết tại HSX cần vốn điều lệ ít nhất là 120 tỷ đồng và tại HNX là 30 tỷ đồng.
Thông tin từ VietinBank cho biết, sau đợt chào bán cổ phần riêng lẻ cho các bên IFC, VietinBank trở thành ngân hàng có tổng vốn điều lệ dẫn đầu trong khối các ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.