Kết quả triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của Hà Nội hiện rất thấp so với nguồn lực bỏ ra. Chính vì vậy, để đạt được mục tiêu đặt ra trong những năm tới, Hà Nội cần phải thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ, trong đó ưu tiên hàng đầu là phát triển cơ sở hạ tầng cho công nghiệp CNTT.
Sáng nay (24/10), tại Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Inc. (Texas, Hoa Kỳ) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng.
Trong khuôn khổ chương trình “Quảng bá ngành công nghệ cao và thiết kế của Hàn Quốc tại Việt Nam và các nước ASEAN” , diễn đàn “Chia sẻ thành công và lợi ích hướng tới hợp tác trong lĩnh vực CNTT” do Kotra và Bộ Thông Tin và Truyền Thông cùng phối hợp tổ chức ngày 6/10/2011 tại Hà Nội, đã thu hút đông đảo doanh nghiệp CNTT hai nước tới tham dự.
Theo tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên minh Tình báo kinh tế (EIU) cùng Liên minh Phần mềm doanh nghiệp (BSA) vừa công bố bảng xếp hạng chỉ số cạnh tranh công nghệ thông tin (CNTT) năm 2011.
Phái đoàn Pháp gồm 4 tập đoàn, công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho doanh nghiệp sẽ đến Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh từ ngày 12-14/09/2011, trong khuôn khổ chuyến công tác do Cơ quan thương mại UBIFRANCE tại Việt Nam tổ chức.
Đại học Hoa Sen, một trường đại học tư thục tại Việt Nam và là tổ chức giáo dục cấp đại học đầu tiên vừa công bố triển khai thành công giải pháp Oracle’s PepopleSoft Enterprise Campus Solutions 9.0 nhằm mục đích cải tiến hệ thống quản lý giáo dục của trường.
Nhân sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập IBM toàn cầu, chiều ngày 1/6/2011, tại Công viên phần mềm Đà Nẵng, IBM cùng với các tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác của IBM đã tổ chức triển lãm “IBM comes to you”. Triển lãm diễn ra từ ngày 1 đến 3/6/2011 với thông điệp khẳng định cam kết của IBM với thị trường miền Trung