Chống ung thư bằng bí đao, đậu phụ
Chuẩn bị: 1 lạng bí đao, đậu phụ 1 miếng, vỏ đậu phụ 1 miếng lớn, 250g nước luộc gà, 2 lòng trắng trứng, 25g thịt chân giò (đã thui), các gia vị: muối, mì chính, hành, giấm,...
Tiến hành: Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông, cạnh khoảng 1.5cm sau đó luộc bằng nước sôi. Thịt chân giò thái miếng mỏng. Rửa sạch nấm hương bằng nước sôi, cắt đôi.
Pha nước với mì chính sau đó tưới lên đậu phụ. Mỗi miếng đậu phụ kẹp theo 1 miếng thịt chân giò sau đó lấy vỏ đậu phụ bao lại. Lòng trắng trứng trộn với bột mì sao cho đủ sánh, nhúng từng miếng đậu phụ đã bọc qua hỗn hợp rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên cho đến hết, để ráo dầu.
Bí đao gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, đảo qua với dầu ăn, sau đó bỏ vào nước luộc gà, cho thêm nấm hương vào đun sôi. Cuối cùng nêm giấm, mì chính, bỏ hành vào làm canh. Hai món ăn này ăn kết hợp với nhau trong một thời gian dài.
Chống ung thư bằng nấm hương tươi chao dầu
Chuẩn bị: 2 lạng nấm hương tươi, nửa lạng ngó sen, 3 lòng trắng trứng, 1 lạng bột gạo (hoặc bột mì), khoảng 2 lạng nước luộc gà, gia vị.
Tiến hành: Thái ngó sen thành từng miếng to bằng nấm hương tươi sau đó đưa cả hai vào trần qua với nước, rửa lại bằng nước nguội, sau đó cho vào nồi, nấu cùng nước luộc gà. Khi gần cạn nước, cho tiêu bột, mì chính, muối rồi múc ra để riêng.
Lòng trắng trứng trộn bột thành hỗn hợp đặc quánh, đổ vào dầu chiên cho vàng, vớt ra. Sau đó tiếp tục bỏ hỗn hợp nấm, ngó sen vào chao qua dầu, vớt ra bày ra đĩa, đổ tương cà lên là căn được. Mỗi ngày chỉ ăn một lần, và ăn trong thời gian dài.
Chống ung thư với củ ấu
Chuẩn bị: Củ ấu già, sống, bỏ vỏ, ngó sen 50g, 3 lòng trắng trứng, 1 quả cà chua, nửa quả dưa leo, đường, bột mì (hoặc bột gạo), gia vị.
Tiến hành: Thái sợi tất cả củ ấu và ngó sen, sau đó trộn cùng hỗn hợp lòng trắng trứng, bột mì, nêm gia vị vừa phải, sao cho hỗn hợp quánh và có khả năng nặn thành viên. Sau đó nặn hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi chiên bằng dầu nóng. Khi chín, vớt nhanh ra bát và cho đường vào lắc đều để đường bắt xung quanh (chú ý phải lắc khi nóng), sau đó lại rắc đường cho hết, vẩy dầu thơm vào là ăn được.
Chống ung thư với bí đao nấu nấm tươi
Chuẩn bị: 3 lạng bí đao, 2 lạng nấm hương tươi, nước luộc gà vừa đủ, tinh bột, gia vị.
Tiến hành: Bí đao gọt khéo thành từng miếng hình cầu xong đó ngâm qua nước luộc gà rồi vớt ra. Nấm hương rửa sạch, phía trên mũ nấm rạch hình chữ thập, sau cho vào nước luộc gà đã đặt sẵn trên bếp đun sôi 1-2 phút, sau đó cho bí đao vào, tra nước gừng, muối, mì chính vừa đủ cùng nước tinh bột đã hòa sẵn vào nồi. Tắt lửa múc ra bát vẩy dầu thơm vào là được. Kiên nhẫn ăn một thời gian dài.