Chiến sự Nga-Ukraine ngày 31/10/2024: Thời gian đứng về phía Nga; kết thúc nhanh xung đột không có lợi cho EU

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 31/10/2024: Thời gian đang đứng về phía Nga; kết thúc nhanh xung đột không có lợi cho EU.
Chiến sự Nga-Ukraine ngày 28/10/2024: NATO và EU ‘sớm hay muộn’ cũng phải chấp nhận Ukraine; Kiev sẵn sàng lắng nghe Chiến sự Nga-Ukraine 29/10/2024: Xung đột Ukraine đã chìm vào quên lãng; quân nhân phương Tây hoạt động ở Kiev từ lâu Chiến sự Nga-Ukraine ngày 30/10/2024: Ông Zelensky ‘choáng váng’ vì động thái của Mỹ; Ba Lan tuyên bố bất ngờ về Ukraine

Một số diễn biến liên quan đến chiến sự Nga-Ukraine:

Thời gian đang đứng về phía Nga

Người đứng đầu văn phòng Thủ tướng Hungary, Gergely Gulyas cho biết, Chính phủ Hungary tin rằng, thời gian đang đứng về phía Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Theo ông, cần phải trả lời câu hỏi thời gian đang đứng về phía ai trong bối cảnh tình trạng thù địch đang diễn ra.

Chúng tôi cho rằng, thời gian đứng về phía Nga nên Ukraine cũng nên quan tâm đến hòa bình. Bất kỳ bước đi nào không dẫn tới hòa bình và lệnh ngừng bắn đều đáng bị chỉ trích”, ông Gulyas nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Guillas cho hay, Hungary kêu gọi các bên xung đột chấm dứt thù địch và tiến hành đàm phán. Hungary sẽ làm mọi cách có thể để tránh bị lôi kéo vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ không tham gia vào cuộc chiến Nga-Ukraine bằng binh lính và vũ khí”, ông Gulyas nói thêm.

Kết thúc nhanh xung đột không có lợi cho EU

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, việc nhanh chóng chấm dứt xung đột ở Ukraine không có lợi cho Liên minh châu Âu (EU).

Chiến sự Nga-Ukraine ngày 31/10/2024: Thời gian đứng về phía Nga; kết thúc nhanh xung đột không có lợi cho EU
Diễn biến liên quan đến chiến sự Nga-Ukraine. Ảnh: RIA

Theo yêu cầu của các nhà báo, nhà ngoại giao Nga đã bình luận về tuyên bố của người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu, Josep Borrell rằng, do tình hình ngày càng tồi tệ ở Trung Đông, cuộc xung đột ở Ukraine đã chìm vào quên lãng. Bà Zakharova cho biết, động thái này nên được coi là sự thừa nhận chân thành trong khuôn khổ chính sách của EU.

Đối với tình hình xung quanh Ukraine, việc chấm dứt xung đột, đối với tôi, có vẻ như đây có thể coi là một lần nữa lời thú nhận chân thành của ông Borrell. EU đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo cuộc chiến sẽ không kết thúc theo bất kỳ cách nào. Trên thực tế, EU cung cấp vũ khí, phân bổ tiền và huấn luyện các chiến binh cho Ukraine”, nhà ngoại giao lưu ý.

Ukraine huy động thêm quân

Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine cho biết, chính phủ nước này có kế hoạch huy động thêm 160.000 công dân tham gia lực lượng vũ trang.

Hiện có hơn 1 triệu công dân đã được tuyển dụng vào lực lượng quốc phòng. Chúng tôi đặt mục tiêu triệu tập thêm 160.000 nhân lực. Điều này sẽ cho phép chúng tôi bổ sung thêm 85% quân số cho các đơn vị quân đội”, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine, ông Alexander Litvinenko thông tin.

Quân đội Ukraine đang phải chịu áp lực nghiêm trọng trong thời gian gần đây, một phần là do Nga đang tăng cường nhân lực và vũ khí cho chiến trường. Đợt huy động mới nhất diễn ra sau khi quốc hội Ukraine thông qua luật vào tháng 4 nhằm bổ sung nhân lực cho chiến trường.

Tình huống có khả năng dẫn đến chiến tranh hạt nhân ở Ukraine

Theo một bài viết của nhà báo người Anh Anatol Lieven, cũng là nhà văn và chuyên gia về khoa học chính trị đăng trên tạp chí The Nation, nếu Mỹ không buộc Kiev phải thỏa hiệp với Nga, thì điều này không chỉ dẫn đến thất bại của Ukraine mà còn đặt Mỹ trước sự lựa chọn khó khăn là có nên bắt đầu chiến tranh hạt nhân hay không.

Nếu chính quyền tiếp theo của Mỹ không đi theo con đường gây sức ép với Ukraine, nguy cơ nghiêm trọng là quân đội Ukraine sẽ sụp đổ. Washington sẽ phải đối mặt với một sự lựa chọn: chấp nhận thất bại nghiêm trọng của Ukraine hoặc can thiệp trực tiếp và chấp nhận rủi ro hoặc thậm chí đảm bảo sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân với Nga”, tác giả bài viết cảnh báo.

Theo ông, giới lãnh đạo Mỹ cần phải chấp nhận thực tế là họ không còn khả năng hỗ trợ Ukraine với tốc độ như cũ và không có lựa chọn nào thay thế.

Chúng ta không nên tự lừa dối mình khi nghĩ rằng sự hỗ trợ sẽ kéo dài vô thời hạn hoặc nó có thể giúp Ukraine giành lại những vùng lãnh thổ đã mất. Chúng ta không có giải pháp thay thế nào cân bằng và khả thi”, ông Lieven nhấn mạnh.

Tác giả cũng lưu ý, bất chấp mong muốn của Mỹ nhằm củng cố vị thế đàm phán của Ukraine, chính động thái bắt đầu đàm phán đã bao hàm việc tự động chấp nhận các điều kiện của Nga.

Thanh Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chiến sự Nga - Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nga tạo ra

Nga tạo ra 'vũ khí' vô hiệu hóa tác chiến điện tử

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 19/4: Nga tạo ra 'vũ khí' vô hiệu hóa tác chiến điện tử của đối phương khi phát triển phần mềm phát hiện và chỉ thị mục tiêu.
Pháp luật các nước qui định thế nào với y, bác sĩ

Pháp luật các nước qui định thế nào với y, bác sĩ 'bán hàng’ - Việt Nam có buông lỏng?

Vụ sữa bột giả 500 tỷ đồng không chỉ cảnh báo về an toàn thực phẩm mà còn phơi bày việc lợi dụng hình ảnh bác sĩ để bán hàng và đánh lừa người tiêu dùng.
Tin thuế quan 19/4: Hoa Kỳ và Italy lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận trước hạn

Tin thuế quan 19/4: Hoa Kỳ và Italy lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận trước hạn

Hoa Kỳ và Italy lạc quan về khả năng đạt thỏa thu; Mỹ vẫn là thị trường hàng đầu cho hàng xuất khẩu của Đức;... là những tin có trong tin thuế quan 19/4.
Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận FTA nhiều nhất

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận FTA nhiều nhất

Kết quả khảo sát từ Bộ chỉ số FTA Index 2024 cho biết, hình thức phổ biến thông tin về FTA được doanh nghiệp tiếp cận nhiều nhất là báo chí, truyền hình...
Kinh tế Malaysia tăng trưởng 4,4%, xuất khẩu vượt kỳ vọng

Kinh tế Malaysia tăng trưởng 4,4%, xuất khẩu vượt kỳ vọng

Thống kê cho thấy, xuất khẩu trong tháng 3/2025 của Malaysia tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kỳ vọng.

Tin cùng chuyên mục

Chiến sự Nga-Ukraine tối 19/4: Đặc nhiệm Ukraine tháo chạy ở Zaporizhia

Chiến sự Nga-Ukraine tối 19/4: Đặc nhiệm Ukraine tháo chạy ở Zaporizhia

Đặc nhiệm Ukraine tháo chạy ở Zaporizhia; Pháo HIMARS Ukraine nổ tung,... là những tin tức đáng chú ý sẽ có trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine tối 19/4.
Chiến sự Nga-Ukraine tối 18/4: Ukraine thất thủ ở Kursk

Chiến sự Nga-Ukraine tối 18/4: Ukraine thất thủ ở Kursk

Nga tiến sâu ở Donetsk, Ukraine thất thủ ở Kursk; Nga xuyên thủng tuyến phòng thủ Ukraine tại Liman... là tin nóng có trong chiến sự Nga-Ukraine tối 18/4.
Thế giới đang ươm mầm tương lai năng lượng như thế nào?

Thế giới đang ươm mầm tương lai năng lượng như thế nào?

Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng đang trở thành yếu tố then chốt giúp các quốc gia trên thế giới chuyển đổi bền vững.
Tên lửa Iskander được coi là vũ khí

Tên lửa Iskander được coi là vũ khí 'sát thần' tại Ukraine

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 18/4: Tên lửa Iskander được coi là vũ khí 'sát thần' tại Ukraine qua lời nhận xét của chuyên gia quân sự người Mỹ Will Shriver.
Tin thuế quan 18/4: Châu Âu cải cách mạnh mẽ theo tinh thần

Tin thuế quan 18/4: Châu Âu cải cách mạnh mẽ theo tinh thần 'đôi bên cùng thắng'

Châu Âu nổi lên như “nơi trú ẩn an toàn”; Nông sản Úc thử sức ở nhiều thị trường mới;... là những tin được cập nhật trong tin thuế quan 18/4.
Chiến sự Nga-Ukraine tối 17/4: Lính Ukraine rút lui ở Oleshnya

Chiến sự Nga-Ukraine tối 17/4: Lính Ukraine rút lui ở Oleshnya

Hơn 170 lính Ukraine bị loại khỏi vòng chiến; Lính Ukraine rút lui ở Oleshn;...là những tin nóng được cập nhật trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine tối ngày 17/4.
Các

Các 'ông lớn' thế giới quản lý rác thải ra sao?

Trong bối cảnh môi trường đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về ô nhiễm và rác thải, việc tìm kiếm giải pháp để quản lý và xử lý rác thải là yêu cầu cấp thiết.
Hoa Kỳ thử nghiệm đội hình robot tác chiến người - máy

Hoa Kỳ thử nghiệm đội hình robot tác chiến người - máy

Tin công nghiệp quốc phòng ngày 17/4: Hoa Kỳ thử nghiệm đội hình tác chiến người - máy với việc tích hợp người điều khiển robot chiến đấu trong đội hình mới.
Thiếu tội danh hình sự-

Thiếu tội danh hình sự- 'lực cản' trong xử lý tội phạm đa cấp biến tướng

Bán hàng đa cấp biến tướng ở Việt Nam đã gây thiệt hại lớn, nhưng việc thiếu tội danh hình sự riêng biệt khiến công tác xử lý tội phạm gặp nhiều khó khăn.
Tin thuế quan 17/4: Thị trường Hoa Kỳ vẫn

Tin thuế quan 17/4: Thị trường Hoa Kỳ vẫn 'hút' nhà đầu tư Nhật Bản

Thị trường Hoa Kỳ vẫn hút các nhà đầu tư Nhật Bản; Lucid Motors tự tin "chuyển mình" trước biến động thuế quan...là những tin có trong tin thuế quan ngày 17/4.
Chiến sự Nga - Ukraine tối 16/4: Nga cắt đứt tuyến phòng thủ Liman

Chiến sự Nga - Ukraine tối 16/4: Nga cắt đứt tuyến phòng thủ Liman

Quân đội Nga siết vây Toretsk; Nga cắt đứt tuyến phòng thủ Liman... là những thông tin "nóng" được cập nhật trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine tối 16/4.
Chặn bê bối sữa giả: Thấy gì từ kinh nghiệm quốc tế?

Chặn bê bối sữa giả: Thấy gì từ kinh nghiệm quốc tế?

Vụ bê bối sữa giả 500 tỷ đồng cho thấy, ngành sữa cần học hỏi kinh nghiệm quốc tế để vượt qua lỗ hổng quản lý và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Hoa Kỳ hiện đại hóa xe tăng Abrams

Hoa Kỳ hiện đại hóa xe tăng Abrams

Tin công nghiệp quốc phòng (ngày 16/4): Hoa Kỳ hiện đại hóa gấp xe tăng Abrams với thời gian dự kiến từ 24-30 tháng kể từ khi tiến hành công việc.
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian

Chủ tịch nước Lương Cường gửi thư bày tỏ vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên có một phụ nữ Việt Nam bay vào vũ trụ - chị Amanda Nguyen.
GDP quý I của Trung Quốc tăng 5,4%, vượt kỳ vọng

GDP quý I của Trung Quốc tăng 5,4%, vượt kỳ vọng

Tăng trưởng kinh tế quý I của Trung Quốc vượt kỳ vọng, được hỗ trợ bởi tiêu dùng vững chắc và sản lượng công nghiệp ổn định.
Tự động hóa ngành dệt may: Việt Nam đang ở đâu?

Tự động hóa ngành dệt may: Việt Nam đang ở đâu?

Trong cuộc đua toàn cầu, tự động hóa đang trở thành “phép màu sống còn” giúp các cường quốc dệt may tăng tốc, tiết kiệm và thích ứng nhanh trước mọi biến động.
Tin thuế quan 16/4: Cổ phiếu ô tô tăng sau động thái của Tổng thống Donald Trump

Tin thuế quan 16/4: Cổ phiếu ô tô tăng sau động thái của Tổng thống Donald Trump

Cổ phiếu ô tô tại Hoa Kỳ tăng mạnh; Hàn Quốc cấp 23 tỷ USD tăng 'nội lực' cho ngành công nghiệp bán dẫn... là những tin có trong Tin thuế quan 16/4.
Tổng thống Donald Trump yêu cầu tước giấy phép và phạt CBS 20 tỷ USD

Tổng thống Donald Trump yêu cầu tước giấy phép và phạt CBS 20 tỷ USD

Tổng thống Donald Trump yêu cầu rút giấy phép và phạt CBS 20 tỷ USD, cáo buộc chương trình 60 Minutes "bôi nhọ" đưa tin sai lệch về Ukraine, Greenland.
Chiến sự Nga-Ukraine tối 15/4: Nga bắn hạ 109 UAV Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine tối 15/4: Nga bắn hạ 109 UAV Ukraine

300 lính Ukraine bị bao vây tại Gornal; Moskva chặn đứng 109 UAV của Ukraine... là những tin nóng được cập nhật trong bản tin chiến sự Nga-Ukraine tối 15/4.
Động đất ở Myanmar: Du lịch Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng sao?

Động đất ở Myanmar: Du lịch Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng sao?

Động đất Myanmar không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản và sinh mạng, mà còn tác động gián tiếp đến ngành du lịch Việt Nam.
Mobile VerionPhiên bản di động