Chiến sự Nga - Ukraine 3/6: Nga phá hủy nhà kho chứa 5 tấn đạn dược, Su-25 và nhiều UAV của Ukraine

Một số thông tin tình hình chiến sự Nga - Ukraine: Nga phá hủy nhà kho chứa 5 tấn đạn dược, Su-25 và nhiều UAV của Ukraine.
Chiến sự Nga - Ukraine ngày 2/6: Nga cảnh báo trả đũa Ukraine do tấn công vượt biên giới Chiến sự Nga - Ukraine 2/6: Nga tiếp tục đẩy mạnh tấn công ở Donbass

Thông tin chiến sự

- Nga tuyên bố phá hủy nhà kho chứa 5 tấn đạn dược của Ukraine. Pháo binh Nga đã phá hủy một nhà kho chứa 5 tấn đạn dược của Ukraine tại một nhà máy ở Kherson, một đại diện của cơ quan khẩn cấp khu vực này thông báo tới báo giới ngày 2/6.

Chiến sự Nga - Ukraine 3/6: Nga phá hủy nhà kho chứa 5 tấn đạn dược, Su-25 và nhiều UAV của Ukraine

“Một cuộc tấn công đã được tiến hành ngày hôm nay nhằm vào kho đạn dược của một trong trong những đơn vị của Lữ đoàn Phòng thủ Mặt đất 124 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine, nằm trong nhà máy silicate tại thành phố Kherson. Nhà kho này chứa 5 tấn đạn dược”, nguồn tin trên cho hay.

Theo nguồn tin này, các tên lửa sử dụng cho hệ thống tên lửa phóng loạt Olkha, lựu pháo 2A65 Msta-B, lựu pháo D-30 cỡ nòng 122mm, đạn pháo và đạn dược cho các hệ thống pháo do nước ngoài sản xuất của Ukraine đã bị phá hủy.

- Ukraine tuyên bố ngăn chặn cuộc tập kích của Nga. Quân đội Ukraine tuyên bố đã đẩy lùi một cuộc tập kích quy mô lớn bằng tên lửa hành trình và máy bay không người lái của Nga.

Trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự hôm 2/6, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhnyi tuyên bố quân đội nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái cảm tử và tên lửa hành trình nhằm vào thủ đô Kiev cùng một số vùng lãnh thổ khác của Ukraine trong đêm qua.

Theo Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, toàn bộ 15 tên lửa hành trình và 21 UAV tấn công của Nga đã bị phòng không Ukraine bắn hạ. Giới quan sát nhận định, đây là đợt không kích quy mô lớn thứ 20 mà Moscow tiến hành nhằm vào Ukraine chỉ trong vòng hơn một tháng qua.

- Nga phá hủy Su-25 và nhiều UAV của Ukraine. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay, lực lượng Nga đã bắn hạ một máy bay tấn công mặt đất Su-25 của Ukraine tại khu vực Kherson và 29 máy bay không người lái (UAV) trong vòng 24 giờ trước đó.

Ngoài ra, ông Konashenkov cho biết, Không quân Nga đã tập kích bằng những vũ khí chính xác nhằm vào lực lượng phòng không Ukraine bảo vệ những địa điểm quân sự then chốt.

Trong khi đó, phía Ukraine đưa tin, Nga tấn công tại 10 vùng ở Ukraine, khiến 4 người thiệt mạng và 40 người bị thương. Không quân Nga phóng 15 tên lửa hành trình và 21 UAV nhằm vào tỉnh Kiev, tất cả đều bị lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ, theo Không quân Ukraine. Nga chưa bình luận về thông tin trên.

Một số diễn biến liên quan

- Tỉnh Belgorod của Nga bị không kích. Trong ngày 2/6, có 2 vụ không kích riêng biệt vào các thị trấn ở vùng Belgorod, khiến bốn người thiệt mạng.

Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov viết trên Telegram, vụ không kích diễn ra ở thị trấn Maslova Pristan, cách khu vực phía bắc Kharkov của Ukraine khoảng 15km. Vụ thứ hai diễn ra ở thị trấn Sobolevka, cách vụ đầu tiên 125km về phía Đông Nam.

Sobolevka cách biên giới Ukraine 14km. Các quan chức Nga trong những ngày gần đây đã ghi nhận các cuộc tấn công từ phía Bắc Ukraine. Phía Nga cũng tố các lực lượng Ukraine đã nhiều lần nã pháo vào thị trấn Shebekino trong tuần qua. Hơn 2.500 người đã được sơ tán khỏi khu vực này vì ở đây không còn an toàn.

- Nga nói về cơ hội đàm phán hòa bình với Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, không có điều kiện nào để tiến hành cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine ở thời điểm hiện tại.

“Chúng tôi đã nhiều lần nói về việc đối thoại - không có lựa chọn nào như vậy ở thời điểm hiện tại. Điều đó hiện chưa được tính đến và không có điều kiện tiên quyết nào”, ông Peskov nói.

Bình luận của ông Peskov được đưa ra sau khi Thủ tướng Hungary Viktor Orban kêu gọi không để quân đội Ukraine bắt đầu chiến dịch phản công, đồng thời hối thúc các bên “ngừng bắn và bắt đầu đàm phán hòa bình”.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, mọi cuộc thảo luận về kế hoạch hòa bình ở Ukraine đều phải tính đến những quan ngại của Nga.

- Nga sắp triển khai UAV tự sát mới ở Ukraine. Máy bay không người lái cảm tử (UAV kamikaze) mới Privet-82 của Nga đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và hiện đang được chuẩn bị để đưa vào sử dụng trong chiến đấu.

Nhà phát triển UAV Privet-82, cho biết: “Privet-82 đã vượt qua các cuộc thử nghiệm bay trên lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt. Các cuộc thử nghiệm đã kiểm tra phạm vi bay, kênh vô tuyến và khả năng chống áp chế điện tử của UAV. Hiện việc trang bị và chuẩn bị đang được tiến hành để triển khai mẫu UAV mới này trong chiến đấu”.

UAV Privet-82 có phạm vi hoạt động 30km, có thể tăng tốc lên 140km/h và mang trọng tải 5,5kg. Tính đến thời điểm hiện tại, 12 UAV Privet-82 đã được đưa tới khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

- Phương Tây lập liên minh cung cấp tiêm kích cho Ukraine. Theo truyền thông Ukraine, liên minh được thành lập nhằm cung cấp tiêm kích cho Ukraine giờ đây đã có 8 nước châu Âu và có thêm các nước khác gia nhập.

Phó chánh văn phòng Ihor Zhovkva của Tổng thống Ukraine cho hay, liên minh này hiện gồm Anh, Hà Lan, Ba Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Bỉ, Bồ Đào Nha và Pháp. Thành viên thứ 9 là Mỹ cũng đã gia nhập.

Ông cho biết thêm, liên minh đang có những bước thực tế nhằm tăng tốc huấn luyện các phi công và kỹ thuật viên Ukraine về máy bay F-16 và các tiêm kích thế hệ 4 khác.

Bình Nguyên (theo TASS, RIA)
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chiến sự Nga - Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

WTO ra mắt bộ công cụ chính sách thương mại tại COP28

WTO ra mắt bộ công cụ chính sách thương mại tại COP28

Tại Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 28 (COP28) ở Dubai, WTO đã ra mắt bộ 10 điểm “Công cụ chính sách thương mại cho hành động vì khí hậu”
Giá dầu thế giới có thể chạm 100 USD/thùng vào năm 2024 do rủi ro gián đoạn nguồn cung

Giá dầu thế giới có thể chạm 100 USD/thùng vào năm 2024 do rủi ro gián đoạn nguồn cung

Goldman Sachs vừa đưa ra cảnh báo mới nhất rằng giá dầu thế giới có thể tăng cao hơn, với giá dầu thô có khả năng tăng tới 100 USD/thùng vào năm 2024.
Chiến sự Israel - Hamas ngày 4/12/2023: Hoạt động trên bộ của Israel ở Dải Gaza vẫn tiếp tục

Chiến sự Israel - Hamas ngày 4/12/2023: Hoạt động trên bộ của Israel ở Dải Gaza vẫn tiếp tục

Thông tin chiến sự Israel - Hamas hôm nay ngày 4/12/2023: Hoạt động trên bộ của Israel ở Dải Gaza vẫn tiếp tục; Israel phát hiện 800 đường hầm ở Dải Gaza.
Chiến sự Israel-Hamas ngày 4/12/2023: Giai đoạn chiến sự ác liệt ở Dải Gaza sẽ kéo dài vài tuần tới

Chiến sự Israel-Hamas ngày 4/12/2023: Giai đoạn chiến sự ác liệt ở Dải Gaza sẽ kéo dài vài tuần tới

Tờ The New York Times dẫn tuyên bố của giới chức Israel đăng tải, giai đoạn tiếp theo của chiến dịch quân sự tại Dải Gaza sẽ không kéo dài.
Giới chuyên gia nói gì về giá vàng thế giới trong trung và dài hạn?

Giới chuyên gia nói gì về giá vàng thế giới trong trung và dài hạn?

Giá vàng thế giới tăng liên tiếp trong những phiên giao dịch gần đây, điều này khiến các chuyên gia đặt câu hỏi vàng liệu có hướng tới mức giá cao kỷ lục mới?

Tin cùng chuyên mục

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 4/12/2023: 44% người dân Ukraine được hỏi ủng hộ đàm phán hòa bình với Nga

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 4/12/2023: 44% người dân Ukraine được hỏi ủng hộ đàm phán hòa bình với Nga

Theo dữ liệu của một cuộc thăm dò từ nhóm được tờ Strana.ua đăng tải, khoảng 44% số người Ukraine được hỏi ủng hộ ý tưởng đàm phán hòa bình với Nga.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 4/12/2023: Ukraine thừa nhận không thể tăng sản lượng vũ khí ngang bằng với Nga

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 4/12/2023: Ukraine thừa nhận không thể tăng sản lượng vũ khí ngang bằng với Nga

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 4/12/2023: Ukraine thừa nhận không thể tăng sản lượng vũ khí ngang bằng với Nga; Nga giảm áp lực ở Avdiivka.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 3/12/2023: Tổng thư ký NATO thừa nhận tình hình Ukraine đang rất nghiêm trọng

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 3/12/2023: Tổng thư ký NATO thừa nhận tình hình Ukraine đang rất nghiêm trọng

Tình hình chiến trường tại Ukraine đang rất nghiêm trọng và có thể tiếp tục xấu đi do thiếu các gói viện trợ tài chính và quân sự từ phương Tây.
Nguồn cung gạo toàn cầu thắt chặt sẽ kéo dài sang năm 2024

Nguồn cung gạo toàn cầu thắt chặt sẽ kéo dài sang năm 2024

Lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ và hiện tượng El Niño sẽ khiến giá gạo trên thị trường toàn cầu tăng cao trong năm tới.
Chiến sự Israel – Hamas ngày 3/12/2023: Số nạn nhân thiệt mạng tại Dải Gaza đã tăng lên hơn 15.000 người

Chiến sự Israel – Hamas ngày 3/12/2023: Số nạn nhân thiệt mạng tại Dải Gaza đã tăng lên hơn 15.000 người

Con số dân thường Palestine thiệt mạng kể từ khi Israel bắt đầu chiến dịch quân sự tại Dải Gaza đã vượt quá 15.000 người.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 3/12/2023: EU dự định đào tạo 40.000 quân nhân Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 3/12/2023: EU dự định đào tạo 40.000 quân nhân Ukraine

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 3/12/2023: EU dự định đào tạo 40.000 quân nhân Ukraine vào mùa xuân; Mỹ tăng sản xuất đạn pháo cho Ukraine.
Làm rõ nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, vượt mức kỷ lục

Làm rõ nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, vượt mức kỷ lục

Giá vàng thế giới hôm nay (2/12) ở mức 2.077 USD/ounce, tăng 33 USD so với hôm qua và là mức đỉnh mọi thời đại.
Chiến sự Israel-Hamas ngày 2/12/2023: Israel dự kiến kéo dài xung đột tại Dải Gaza trong hơn 1 năm

Chiến sự Israel-Hamas ngày 2/12/2023: Israel dự kiến kéo dài xung đột tại Dải Gaza trong hơn 1 năm

Israel lên kế hoạch cho chiến dịch chống lại phong trào Hồi giáo Hamas kéo dài hơn một năm, với hoạt động quân sự quy mô lớn vào đầu năm 2024.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 2/12/2023: Chiến sự đang bước vào giai đoạn mới

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 2/12/2023: Chiến sự đang bước vào giai đoạn mới

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 2/12/2023: Chiến sự đang bước vào giai đoạn mới; Nga nói Ukraine mất 125.000 quân kể từ chiến dịch phản công.
EVFTA giúp hàng Việt Nam có chỗ đứng vững chắc tại Hungary

EVFTA giúp hàng Việt Nam có chỗ đứng vững chắc tại Hungary

Hạt điều, tiêu, cà phê... Việt Nam đang có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Hungary. Với EVFTA, cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu những mặt hàng này còn rộng mở hơn.
5 yếu tố giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ

5 yếu tố giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ

Lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp, chính trị ổn định, hệ thống pháp luật tương đối toàn diện là các yếu tố giúp Việt Nam hấp dẫn đầu tư FDI từ Hoa Kỳ
Rộ tin FED có thể đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất

Rộ tin FED có thể đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được cho sẽ giữ ổn định lãi suất và có thể bắt đầu cắt giảm vào năm 2024.
OPEC+ đồng ý tăng cường cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2024

OPEC+ đồng ý tăng cường cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2024

Các nước Xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) đã đồng ý cắt giảm sản lượng tự nguyện với tổng cộng khoảng 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào đầu năm 2024.
Sản lượng gạo trái vụ đầu năm 2024 của châu Á bị hạn chế gây áp lực nguồn cung

Sản lượng gạo trái vụ đầu năm 2024 của châu Á bị hạn chế gây áp lực nguồn cung

Sản lượng gạo trái vụ ở châu Á bị ảnh hưởng do điều kiện trồng trọt khô hạn và dự báo hiện tượng thời tiết El Nino tiếp diễn sẽ làm giảm sản lượng đầu năm 2024.
Chiến sự Israel – Hamas ngày 1/12/2023: Hamas sẵn sàng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn để trao đổi con tin

Chiến sự Israel – Hamas ngày 1/12/2023: Hamas sẵn sàng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn để trao đổi con tin

Hãng tin AFP của Pháp dẫn nguồn tin thân cận với phong trào Hồi giáo Hamas đăng tải, lực lượng này sẵn sàng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn để trao đổi con tin.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 1/12/2023: Hungary nói xung đột ở Ukraine không thể giải quyết trên chiến trường

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 1/12/2023: Hungary nói xung đột ở Ukraine không thể giải quyết trên chiến trường

Một số thông tin tình hình chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 1/12/2023: Hungary nói xung đột ở Ukraine không thể giải quyết trên chiến trường.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 30/11/2023: Xe tăng Leopard-1A5 đầu tiên bị hạ ở chiến trường Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 30/11/2023: Xe tăng Leopard-1A5 đầu tiên bị hạ ở chiến trường Ukraine

Hãng thông TASS của Nga đăng tải, Quân đội Nga đã phá hủy chiếc xe tăng Leopard-1A5 đầu tiên được viện trợ cho Ukraine trong trận chiến ở mặt trận Kupyansk.
Chiến sự Israel - Hamas ngày 30/11/2023: Israel đang chuẩn bị cho kịch bản tấn công phía Nam Dải Gaza

Chiến sự Israel - Hamas ngày 30/11/2023: Israel đang chuẩn bị cho kịch bản tấn công phía Nam Dải Gaza

Mỹ và Israel đã đạt được đồng thuận cho phép dân thường Palestine quay trở lại phía Bắc Dải Gaza trong tình huống Tel Aviv tiến hành chiến dịch ở phía Nam.
Giá gạo basmati mùa mới ở Ấn Độ tăng mạnh do các đơn hàng xuất khẩu tăng nhanh

Giá gạo basmati mùa mới ở Ấn Độ tăng mạnh do các đơn hàng xuất khẩu tăng nhanh

Giá gạo basmati mùa mới ở Ấn Độ đã tăng mạnh trong năm nay do nhu cầu mạnh mẽ từ những nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới ở Trung Đông và châu Âu.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời ở tuổi 100

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger qua đời ở tuổi 100

Đêm 29/11 (theo giờ địa phương), tờ Washington Post đưa tin, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã qua đời ở tuổi 100.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động