Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 02/03/2021 15:47

Chiêm ngưỡng búp măng Noel khổng lồ tại Ecopark

12:41 | 20/12/2020
Không khí Giáng sinh đang đến gần, người dân Thủ đô cũng như một số tỉnh lân cận đang đổ về công viên Mùa Hạ, khu đô thị Ecopak Hà Nội để chiêm ngưỡng búp măng Noel khổng lồ.

Công viên Mùa Hạ thuộc khu đô thị Ecopark những ngày gần đây “mọc” lên một búp măng khổng lồ với chiều cao gần 20m được trang hoàng bằng nhiều tấm màn cảm ứng lung linh sắc màu.

5410-1
Chiêm ngưỡng búp măng Noel khổng lồ tại Ecopark

Thay vì dựng cây thông hay ông già Noel như những năm trước, Ban tổ chức quyết định thể hiện mô phỏng búp măng tre, loài cây được dân gian coi là biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

5411-2
Búp măng tre, loài cây được coi là biểu tượng của văn hóa Việt Nam

Bạn Thu Hương, nhà ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được chiêm ngưỡng búp măng tre Noel. Tre là loại cây quen thuộc ở vùng nông thôn và là biểu tượng văn hóa giàu ý nghĩa ở Việt Nam. Cây tre gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dân từ thời kì dựng, giữ nước cho đến tận ngày nay. Trước đây, tre được ông cha ta sử dụng làm vũ khí chiến đấu, từ chông, gậy đến cung tên. Những lũy cây tre xanh còn là “bức tường ngụy trang” giúp ngăn chặn sự săn đuổi ráo riết của quân xâm lược. Còn ngày nay, tre dùng để làm nhà, công cụ lao động sản xuất. Nhìn búp măng tre Noel trong em trào dâng niềm vui, niềm tự hào khi văn hóa Việt Nam được thể hiện rõ nét trong ngày Giáng sinh.

5413-3
Ngôi làng cổ tích Bắc Âu lung linh tràn ngập không khí giáng sinh
5414-4
Gia đình hạnh phúc
5416-5
Du khách, đặc biệt là trẻ em thích thú trước búp măng Noel khổng lồ tại Ecopark

Dưới chân búp măng Noel là khu nhà tái hiện lại ngôi làng cổ Bắc Âu xinh đẹp với những mái tranh phủ tuyết, tường gạch đỏ và những ô cửa nên thơ. Du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn và tận hưởng không khí Giáng sinh với tuyết và búp măng Noel khổng lồ độc đáo bậc nhất Việt Nam.

5417-6
Chưa đến Noel đã được nhận quà
5419-7
Thưởng thức tuyết rơi

Cạnh đó là cả một rừng thông xanh đỏ đủ màu cùng những hàng cây trắng xếp tầng xa xa, làm nền cho ngôi làng cổ tích xinh đẹp. Trong không gian xanh tràn ngập cỏ cây hoa lá tại công viên Mùa Hạ tại Ecopark, ngôi làng Bắc Âu thu hút các du khách, nhiều em nhỏ thích thú khi được đến đây thăm quan, chụp hình.

5420-8
Không khí Giáng sinh với tuyết và búp măng Noel khổng lồ

Đặc biệt, ngôi làng cổ tích Bắc Âu sẽ mở cửa hoàn toàn miễn phí cho cư dân và du khách đến tham quan Ecopark để được trải nghiệm và check-in cùng cây măng Noel khổng lồ này.

Phạm Tiệp