Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 10/07/2020 16:28

Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm quy chuẩn và tiêu chuẩn cho phát triển LNG Việt Nam

20:26 | 13/12/2019
Ngày 13/12/2019, tại trụ sở PV GAS thành phố Hồ Chí Minh, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hợp tác với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức Hội thảo “Quy chuẩn và tiêu chuẩn cho phát triển LNG Việt Nam”.    

Tham dự Hội thảo, về phía Ngoại giao đoàn Hoa kỳ có ông Timothy Liston - Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Susan Sakman - Giáo sư thỉnh giảng Trung tâm Luật Đại học Houston, ông Daron Threet – Trợ lý Cố vấn trưởng Cục Hàng Hải, Bộ Giao thông Hoa Kỳ, cùng các đại diện lãnh đạo điều hành của các công ty Hoa Kỳ trong lĩnh vực LNG.

chia se thong tin kinh nghiem quy chuan va tieu chuan cho phat trien lng viet nam

Về phía Việt Nam có ông Đặng Hải Anh - Trưởng Phòng Dầu Khí, Vụ Dầu Khí & Than, Bộ Công Thương Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam cùng các lãnh đạo từ các ban, đơn vị của PV GAS. Hội thảo cũng quy tụ hơn 80 đại diện các cơ quan chủ quản và doanh nghiệp từ hai quốc gia, hiện đang thực hiện hoặc quan tâm đến việc phát triển LNG nội địa cũng như hợp tác quốc tế.

Tại hội thảo, Giám đốc điều hành từ các công ty năng lượng Hoa Kỳ như Cheniere Energy, Energy Capital Vietnam, Gen-X Energy, LNG Limited, NextDecade, S & P Global Platts và Tellurian đã cung cấp thông tin về các dự án điển hình, những ví dụ phát triển cơ sở hạ tầng LNG hiệu quả và tiết kiệm chi phí; cách thức triển khai và áp dụng các quy chuẩn và tiêu chuẩn quốc tế trong ngành LNG để đảm bảo an toàn cho việc thiết kế, xây dựng và thực hiện các dự án này. Hội thảo cũng có các bài thuyết trình của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, bài giới thiệu các dự án của PV GAS, giới thiệu Chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam, bài đề cập đến khía cạnh tài chính của các dự án LNG… Một phiên thảo luận được tổ chức ngay tại buổi gặp gỡ với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về “Thiết lập kế hoạch thu mua LNG: xu hướng mới nổi, cấu trúc hợp đồng và việc thực hiện chiến lược”….

chia se thong tin kinh nghiem quy chuan va tieu chuan cho phat trien lng viet nam
Các đại biểu chúc mừng thành công của hội thảo

Trong bài phát biểu mở đầu cuộc Hội thảo,Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ- ông Timothy Liston cho biết: “Chương trình Hội thảo tập trung vào tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin và các kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng tiêu chuẩn và quy chuẩn kinh doanh LNG, thực hiện các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận trong lĩnh vực năng lượng. Những tiêu chuẩn này có tác động tích cực đến cộng đồng, an toàn công nghiệp và bảo vệ môi trường”.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cũng phát biểu giới thiệu về tiềm năng phát triển của PV GAS – đơn vị dẫn đầu ngành công nghiệp khí Việt Nam và khẳng định, PVN/PV GAS luôn chào đón tất cả các đối tác đầu tư phù hợp và có thiện chí hợp tác các bên cùng có lợi, vì sự phát triển bền vững của ngành năng lượng sạch.

Kim Ngân

TagTag: