Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 27/01/2020 06:06

Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe, Đảng bộ Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao tích cực làm theo gương Bác

16:08 | 08/10/2019
Thời gian qua, việc học tập và làm theo Bác được Đảng bộ Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực gắn với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Một trong những đơn vị tiêu biểu tích cực trong học tập và làm theo gương Bác tại Đảng bộ Công ty là Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe.

Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe hiện có 16 đồng chí đảng viên, trong đó: Đảng viên nam: 10; đảng viên nữ: 6; đảng viên dự bị: 01 đồng chí. Trình độ Đại học là 8 đồng chí; Cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật là 8 đồng chí.

Đồng chí Dương Văn Đắc, Bí thư Đảng ủy Khối Supe, Giám đốc Xí nghiệp Supe 2 cho biết: Đảng ủy Khối Supe đã xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đảng ủy, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy Khối đã chỉ đạo, triển khai nghiêm túc việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong toàn Đảng ủy theo hướng chuyển từ “học tập” sang “làm theo”, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị. Theo đó, Đảng ủy Khối tập trung chỉ đạo cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trực thuộc Khối đưa việc học tập và làm theo Bác thành nội dung cụ thể trong Nghị quyết, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát của đơn vị và tổ chức thực hiện; tổ chức sinh hoạt chuyên đề, nội dung tập trung gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng với thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

chi bo 10 dang u y kho i supe da ng bo cong ty cp supe pphc lam thao tich cuc lam theo guong bac
Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe vinh dự là 1 trong 7 tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ khen thưởng, biểu dương nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW

Để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chi bộ 10 tiến hành triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên, công nhân đăng ký thi đua thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đăng ký thực hiện các chuyên đề theo hướng dẫn của Đảng ủy Khối. Toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong Chi bộ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của Chi bộ, trước hết là của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên và công nhân lao động. Tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền thường xuyên, liên tục gắn các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt chi bộ.

Gương mẫu trong phong trào thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí

Đặc biệt, cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn tự giác gương mẫu trong phong trào thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu; tuyên truyền, nhắc nhở mọi người xung quanh hưởng ứng thực hiện có hiệu quả. Hàng năm, “Phong trào sáng kiến tiết kiệm” được triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng ủy. Do vậy, mỗi cá nhân ở các vị trí làm việc đều tích cực thay đổi tác phong, trách nhiệm, đề xuất những giải pháp, biện pháp hợp lý, cải tiến máy móc, thiết bị, cải thiện môi trường làm việc từ đó nâng cao hiệu quả công việc cũng như năng suất lao động, tiết kiệm nguyên, nhiên liệu sản xuất, góp phần tích cực vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị và của cả Công ty.

Những năm qua, Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề định kỳ theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, cụ thể: Năm 2016: "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chuyên đề có tính chất xuyên suốt toàn khóa). Năm 2017: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa". Năm 2018: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên".

Từ sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong Chi bộ nói riêng và của Khối Supe nói chung đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của đơn vị trong thời gian qua. Chất lượng sản phẩm của đơn vị càng ngày được nâng cao, ngoài việc duy trì đúng các chỉ tiêu về thành phần của sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam đã đăng ký, đơn vị luôn đáp ứng ngày càng tốt hơn chất lượng sản phẩm về mẫu mã, độ tơi xốp và thị hiếu của khách hàng. Môi trường mặt bằng nhà xưởng tại đơn vị luôn đảm bảo Xanh- Sạch- Đẹp; vườn cây xanh, cây cảnh được chăm sóc chu đáo.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe đã từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của đơn vị, cũng như của Công ty ngày càng phát triển.

chi bo 10 dang u y kho i supe da ng bo cong ty cp supe pphc lam thao tich cuc lam theo guong bac

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Công ty

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe vinh dự là 1 trong 7 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Công ty trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ khen thưởng, biểu dương nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị.

Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thời gian qua là cơ sở vững chắc để Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động; giúp tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn Đảng ủy Khối, qua đó, góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Hoa Mua