Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 07/08/2020 22:24

Chất lượng sản phẩm và đạo đức kinh doanh luôn đặt lên hàng đầu

07:00 | 13/10/2019
Đó là "kim chỉ nam" của nữ doanh nhân Châu Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Tập đoàn Phúc Yên Prosper ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trò chuyện với bà nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 về chủ đê5 khởi nghiệp và kinh doanh.
chat luong san pham va dao duc kinh doanh luon dat len hang dau
Bà Châu Thị Mỹ Linh tại lễ khởi công Dự án Prosper Plaza

Từ một công ty nhỏ ban đầu trong lĩnh vực xây dựng, khai khoáng sau 18 năm đã phát triển thành một tập đoàn đa ngành với trên 1.000 nhân viên trên khắp cả nước, bà có thể chia sẻ "bí kíp kinh doanh" để gặt hái thành công này?

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, chúng tôi đã chủ trương: Lấy chất lượng sản phẩm, đạo đức kinh doanh làm "kim chỉ nam" phát triển của công ty. Chúng tôi giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết để giá thành sản phẩm đến tay người dân ở mức thấp nhất có thể. Từ đó Phúc Yên Prosper đã lần lượt triển khai thành công hàng loạt dự án lớn nhỏ như: Dự án Phúc Yên Prosper Plaza, Chung cư Tín Phong, KDC Phường Tân Thới Nhất mang lại giá trị thực cho người sử dụng, đúng với cam kết ban đầu. Tập trung vào chất lượng sản phẩm, luôn hướng đến khách hàng và giữ chữ tín trong kinh doanh là con đường chúng tôi lựa chọn để phát triển bền vững và lâu dài.

Là một nữ doanh nhân, bà rút ra điều gì trong kinh doanh để chia sẻ cho các bạn trẻ đang trên hành trình startup hiện nay?

Mỗi người đều có 24 tiếng một ngày để làm mọi thứ từ công việc, gia đình, bạn bè, đến các mối quan hệ khác trong xã hội, vấn đề là bạn đang ưu tiên cho việc gì và bạn dành bao nhiêu thời gian để thực hành nó. Điều quan trọng nhất là bạn không bao giờ được nản chí và không ngừng học hỏi. Rất nhiều bạn trẻ chỉ một vài thất bại đã đi tìm con đường khác và bắt đầu lại, như vậy chỉ khiến bạn trở lại vạch xuất phát nhiều lần trong đời, mà tuổi trẻ thì qua rất nhanh vì vậy các bạn phải kiên trì và lao động cật lực để hiện thực hóa giấc mơ startup của mình. Nếu như bạn trẻ nào muốn chia sẻ sâu hơn về kinh nghiệm trong các lĩnh vực quản trị, xây dựng, khai thác khoáng sản, thì tôi luôn sẵn lòng chào đón.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bà có định hướng như thế nào để Phúc Yên Prosper tiếp tục phát triển trong thời gian tới?

Trước hết chúng tôi tập trung phát triển nguồn nhân lực thông qua việc đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên, chăm lo đời sống người lao động để họ gắn kết và yêu mến công ty.

Trong những năm tới, Tập đoàn Phúc Yên Prosper sẽ khởi công xây dựng hàng loạt dự án chung cư, biệt thự, nhà phố kết hợp trung tâm thương mại với tổng diện tích hàng chục hecta, quy mô từ 1.000 đến 3.000 căn hộ mỗi dự án đáp ứng nhu cầu thị trường tập trung tại các quận 9, quận 7, quận 12… Dự án tiêu biểu Khu du lịch Tâm linh (Tam Đảo, Thái Nguyên), có tổng diện tích khoảng 1.000 ha.

Trước đây các dự án của Phúc Yên Prosper được thiết kế theo phong cách Singapore và Nhật Bản, đảm bảo các thủ tục pháp lý đầy đủ rõ ràng, thời gian thi công đúng hoặc vượt tiến độ với chất lượng cao nên luôn được khách hàng đón nhận và lấp đầy chỉ sau vài tháng mở bán.

Để tiếp tục cạnh tranh tốt trong những năm tới, Phúc Yên Prosper tiếp tục sẽ cho ra thị trường các sản phẩm có chất lượng cao, uy tín về mặt pháp lý và giá cả phù hợp nhất. Chúng tôi hiểu và tin rằng chỉ có những giá trị kinh doanh bền vững, lâu dài mới có thể trụ lại trong thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

Xin cảm ơn bà!

Dương Lài