CEO Teky chia sẻ tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI

“Tái tạo khả năng lãnh đạo trong giai đoạn bình thường mới” là mối quan tâm hàng đầu tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ VI. Chủ tịch Đào Lan Hương của Học viện Teky - giải pháp Edtech được đánh giá cao tại châu Á - là đại diện Việt Nam tham gia thảo luận về chuyên đề này.

Với vai trò là người dẫn dắt của một “startup trẻ” trong lĩnh vực giáo dục về công nghệ cho trẻ em Việt Nam, Bà Đào Lan Hương - Chủ tịch Học viện Teky đã có những trao đổi vô cùng hữu ích, không chỉ dành cho những lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh mà còn cho các mô hình doanh nghiệp khác nhau. Dưới đây là ba bài học bà Đào Lan Hương đã chia sẻ trong sự kiện này.

Chủ tịch Teky Đào Lan Hương (Emme Dao) chia sẻ trong sự kiện.jpg
Chủ tịch Teky Đào Lan Hương (Emme Dao) chia sẻ trong sự kiện

Khích lệ đội ngũ và duy trì văn hóa doanh nghiệp

Trong đợt bùng phát dịch ở TP.HCM, các doanh nghiệp đều như “ngồi trên đống lửa”, thiệt hại nặng nề về tinh thần và vật chất. Các nỗi lo của nhân viên về sức khoẻ, an toàn, ổn định, thu nhập hoàn toàn có thật, nhiều người ngoài đối diện với khó khăn trong thu nhập còn kèm theo cả mất mát người thân. Chưa bao giờ chúng tôi chứng kiến nhiều khó khăn đến vậy. Sự quan tâm của lãnh đạo tới đội ngũ và mọi người với nhau là nguồn sức mạnh của chính doanh nghiệp và mỗi người lúc này, thậm chí quan trọng với cả chính lãnh đạo chúng tôi. Còn nhớ giai đoạn giãn cách toàn xã hội tháng 4 năm 2020, doanh số của chúng tôi giảm mạnh còn 15%, điều này khiến tôi thực sự rất lo lắng. Riêng năm 2021, toàn bộ ngành giáo dục đã phải dừng hoạt động offline liên tục trong 6 tháng, rất nhiều tổ chức giáo dục đã đóng cửa, các lãnh đạo trong ngành giáo dục đều nhìn bức tranh thị trường như một con đường hầm tăm tối chưa thấy lối thoát. Những lúc như thế, chính anh em tập thể lại là người động viên mình.

Chủ tịch TEKY Đào Lan Hương.jpg
Chủ tịch TEKY Đào Lan Hương

Đối diện với thách thức, chúng tôi xác định con đường duy nhất để vượt qua là startup lại từ đầu với công nghệ, nhanh chóng thực hiện mục tiêu chuyển đổi mô hình hoạt động từ offline sang online, trở thành tổ chức công nghệ giáo dục ngay từ thời điểm đại dịch diễn ra vào tháng 2 năm 2020. Toàn bộ đội ngũ quyết tâm nhanh chóng xây dựng nền tảng edtech và chương trình giảng dạy trực tuyến, team công nghệ ngày đêm làm việc hết công suất liên tục nhiều tháng làm tăng ca, team nội dung ở lại văn phòng suốt thời gian giãn cách, team bán hàng tư vấn cho khách hàng trong cả thời gian ban ngày hoặc buổi tối. Đội ngũ chuyên môn, giảng viên thậm chí đồng hành, động viên ngược lại lãnh đạo và lạc quan về tương lai, điều đó thật đáng quý trong hoàn cảnh khó khăn này. Nếu không có một đội ngũ và văn hóa tích cực, chia sẻ, thấu hiểu, thích ứng với sự thay đổi thì chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn để doanh nghiệp tồn tại và bước tiếp.

Tăng cường giao tiếp

Trong giai đoạn đầy biến động vì Covid, chúng tôi cũng giống như những doanh nghiệp khác, sống hôm nay, lo cho hôm nay và chuẩn bị những gì tốt nhất cho ngày mai bằng những mục tiêu thực tế chứ không phải những điều quá xa vời. Mình chân thành thẳng thắn với mọi người về các kế hoạch ngắn hạn chứ không còn “đao to búa lớn” nữa. Đứng trước nhiều khó khăn, quyết sách của lãnhh đạo phải căn cứ vào nhiều yếu tố, những chi phí nào cần cắt sẽ phải mạnh tay cắt, nhưng khoản nào cần đầu tư để tổ chức vẫn phải duy trì hiện tại và phát triển sau đại dịch thì vẫn phải mạnh mẽ quyết tâm triển khai. Nhiều khi mình phải giữ tâm thế lạc quan về tương lai trong khi giải quyết những vấn đề thực tế hiện tại, phải tích cực chia sẻ mới giúp anh em thấy được con đường và yên tâm theo đuổi. Ngoài ra sự cầu thị, thẳng thắn của lãnh đạo đối diện với những quyết định không phù hợp cũng chính là sự mạnh mẽ, chân thành của người lãnh đạo lúc này. Tôi tin rằng trước bao nhiêu áp lực ngổn ngang, các quyết định lại cần phải thực hiện nhanh chóng thì giải pháp khó lòng trọn vẹn, khó tránh những điều sai lầm, nhưng cần chân thành đối thoại về nó, chỉ có như vậy cả đội mới có thể cùng nhìn về một mục tiêu và đồng lòng vượt qua khó khăn.

Cùng nhau đưa ra những quyết định khó khăn

Điều hành một doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng đối diện với nhiều quyết định khó khăn với mức độ rủi ro cao hơn. Việc đưa ra các quyết định trở nên khó khăn hơn và doanh nghiệp cần vượt qua những lựa chọn đó nhanh hơn để giảm bớt các thiệt hại tổn thương tiếp tục phát sinh. Tuy nhiên, quyết định đúng & nhanh chóng ngày hôm nay tốt hơn nhiều so với quyết định hoàn hảo vào ngày mai, điều này đặc biệt đúng với 1 thế giới biến động, không có gì là chắc chắn này.

Cách chúng tôi đưa ra quyết định điều hành cũng thay đổi so với trước, một vấn đề thường được phân tích thành những lựa chọn nhỏ quan trọng, cho phép nhiều người tham gia thảo luận để làm rõ quy trình xử lý vấn đề. Đây là cách đảm bảo mọi người cùng hiểu mục tiêu, cùng chung một con thuyền, đảm bảo thông tin thông suốt trong điều kiện giãn cách thường xuyên.

Chìa khóa đột phá trong giai đoạn “bình thường mới”

Những năm gần đây, thuật ngữ VUCA ngày càng trở nên phổ biến. Đây là tên viết tắt của các từ trong quan điểm cho rằng môi trường kinh doanh luôn phải đối mặt với: nhiều biến động (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity). Những thay đổi nhanh chóng này đang gây áp lực cực lớn lên các lãnh đạo doanh nghiệp theo những cách không thể lường trước được. Đối diện với nhiều thách thức trong giai đoạn dịch bệnh và kỷ nguyên VUCA, chủ tịch Đào Lan Hương định nghĩa “bình thường mới” với hoạt động giáo dục của Teky có 3 đặc điểm: Thay đổi từ “offline first” (ngoại tuyến trước tiên) sang “online first” (trực tuyến trước tiên) trong mọi khâu, từ kinh doanh tới giảng dạy và vận hành. Tổ chức nguồn lực phân tán, tự động hoá hay số hoá công việc chính nhằm giải quyết nút thắt cho vấn đề đại dịch. Luôn sẵn sàng tâm thế thay đổi, đặt ra những mục tiêu mới. Hôm nay có thể đặt ra mục tiêu, tổ chức công việc thế này, nhưng ngày mai có thể đưa ra được quyết định mới, cơ cấu mới và phải thích nghi ngay để đáp ứng được yêu cầu thực tế, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện tại.

Bà Đào Lan Hương cũng chia sẻ thêm, mặc dù gần như phải “xoá game đi làm lại từ đầu” nhưng “bình thường mới" cũng có “cơ hội mới", Teky đã đạt được những thành tựu đổi mới trong lĩnh vực giáo dục của mình với sự ra mắt của các nền tảng giáo dục online TOPPY, TEKY, CODEKITTEN được đón nhận tích cực của nhà trường và phụ huynh. Các giải pháp giáo dục này đã trở thành thương hiệu giáo dục công nghệ dẫn đầu tại Việt Nam. Hiện tại, TOPPY đã đứng Top 3 trong số các ứng dụng học online trên iOS, Top 5 trên Android và Top 30 trên toàn bộ danh mục Education của Google Play. CODEKITTEN đã sở hữu hơn 20.000 tài khoản đăng ký học lập trình miễn phí, được sử dụng trong gần 10 cuộc thi lập trình của các đơn vị Thành đoàn, tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT tổ chức như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Nông,...

“Dù chúng ta sử dụng những công nghệ tiên tiến đến thế nào, chúng ta theo đuổi khoa học kỹ thuật hiện đại đến đâu thì nó vẫn không thể thay thế được con người và cũng không thể thay thế được tinh thần đồng đội”, chủ tịch Đào Lan Hương bổ sung thêm, “thành công của doanh nghiệp không phải tới từ công nghệ hay sản phẩm, bản chất của sự thành công, tất cả đều đến từ con người.”

Tin mới nhất

Vuihoc.vn - Nền tảng tự học online hàng đầu tại Việt Nam

Vuihoc.vn - Nền tảng tự học online hàng đầu tại Việt Nam

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giáo dục tại Việt Nam vẫn là ngành kinh doanh sinh lợi và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Trong đó phải kể đến hàng loạt các startup ngành giáo dục nhận khoản đầu tư từ các quỹ lớn trên thế giới như Công ty cổ phần giáo dục Hùng Vương với nền tảng là Vuihoc.vn.
Startup giao hàng Loship tham vọng niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Startup giao hàng Loship tham vọng niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Với sự phát triển của mạng xã hội và các doanh nghiệp vận chuyển, một số trang chuyên giao nhận thức ăn đã hình thành và phát triển khá tốt. Loship ra đời năm 2017 với tư cách là một bộ phận dịch vụ giao hàng của startup thương mại điện tử Lozi. Đến nay, Loship có hơn 50.000 tài xế và khoảng 200.000 đối tác là nhà hàng. Nền tảng này đang phục vụ hơn 1,5 triệu khách hàng trên cả nước và có khoảng 70.000 giao dịch mỗi ngày.
Startup True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen khách hàng

Startup True Juice thành công nhờ thay đổi thói quen khách hàng

Tại Việt Nam, xu hướng startup lifestyle (startup về phong cách sống) đang ngày càng phát triển. Thành lập đầu năm 2017, True Juice là đơn vị tiên phong cung cấp liệu trình nước ép tươi đầu tiên ở Việt Nam. Đây cũng là một startup thành công mang lại những trải nghiệm và lợi ích hoàn toàn khác biệt, cùng một dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi đến cho khách hàng.
Edupia – Nền tảng tiếng anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học

Edupia – Nền tảng tiếng anh online chất lượng cao cho học sinh tiểu học

Trong những năm gần đây, các xu hướng công nghệ mới đã và đang phát triển nở rộ và có ảnh hưởng sâu rộng lên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đặc biệt, trong diễn biến dịch Covid-19, ứng dụng công nghệ mới cùng các mô hình số hóa còn được thúc đẩy với tốc độ nhanh và mạnh hơn bao giờ hết.
Startup Sunbot – Cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo

Startup Sunbot – Cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ mẫu giáo

Sunbot là Chương trình giáo dục theo mô hình STEAM cung cấp kiến thức lập trình tư duy cho trẻ từ 4-6 tuổi. Dự án được thiết kế phát triển bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực: giáo dục sớm, giáo dục mầm non, công nghệ giáo dục tại Việt Nam,...

Tin cùng chuyên mục

MGreen – Startup công nghệ phân loại rác tại nguồn

MGreen – Startup công nghệ phân loại rác tại nguồn

Việt Nam là một trong 5 quốc gia xả rác hàng đầu ra biển với khối lượng khoảng 1,8 triệu tấn mỗi năm. Tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mỗi ngày lượng rác thải ra khoảng 8.000 tấn và 10.000 tấn/ngày tạo nên sức ép khi sức chứa của các bãi xử lý rác tại những nơi này đang ngày càng hạn hẹp. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, dự án mGreen đã xây dựng thói quen phân loại rác cho người dân, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế.
Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học

Thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học

Nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học, ngày 26/12/2021, Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh cùng với Câu lạc bộ chuyên gia tư vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, Ban đề án 844 phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trực tuyến Hội thảo khoa học Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021 với chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.
Quảng Nam có thêm Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An

Quảng Nam có thêm Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An

Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An (Quảng Nam) gồm 36 thành viên, ra đời với mục đích kết nối, hỗ trợ các startup, xây dựng phong trào khởi nghiệp, phát triển dự án khởi nghiệp sáng tạo, hướng đến xây dựng địa phương khởi nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội.
Nền tảng âm thanh trực tuyến tại Việt Nam được rót vốn đầu tư sau 6 tháng ra mắt

Nền tảng âm thanh trực tuyến tại Việt Nam được rót vốn đầu tư sau 6 tháng ra mắt

OnMic - nền tảng âm thanh theo thời gian thực (voice streaming) do người Việt phát triển vừa công bố được rót vốn từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners ở Vòng hạt giống (Seed Round).
Ấn tượng Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”

Ấn tượng Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”

Ngày 20/12/2021, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”.
Doanh nghiệp khởi nghiệp: Tìm "chỗ đứng" trên thị trường bán lẻ

Doanh nghiệp khởi nghiệp: Tìm "chỗ đứng" trên thị trường bán lẻ

Thị trường bán lẻ đang tăng trưởng rất nhanh tại Việt Nam với quy mô dự báo đạt tới 180 tỷ USD trong vòng 3 năm tới. Đây được xem là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm thực phẩm. Tuy nhiên, để có một "miếng bánh" thị phần trong hệ thống bán lẻ hiện đại không hề đơn giản, đặc biệt với doanh nghiệp khởi nghiệp (DNKN).
Startup quà tặng UrBox thành công gọi vốn vòng Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD

Startup quà tặng UrBox thành công gọi vốn vòng Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD

UrBox - Startup thương mại điện tử B2B trong lĩnh vực quà tặng, tri ân khách hàng vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre-Series A với giá trị 2,2 triệu USD từ các nhà đầu tư hàng đầu trong khu vực.
Gần 350 startup tiếp cận với nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Gần 350 startup tiếp cận với nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Hoạt động kết nối đầu tư trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST 2021) đã hỗ trợ cho gần 350 startup tiếp cận với trên 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, đồng thời, nhận được số vốn quan tâm hơn 15 triệu USD.
Nghiên cứu xây dựng chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở

Nghiên cứu xây dựng chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã và đang phối hợp với các đối tác để nghiên cứu xây dựng Chương trình thí điểm quốc gia về thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam.
The CrownX huy động thành công vòng gọi vốn đầu tư 350 triệu USD

The CrownX huy động thành công vòng gọi vốn đầu tư 350 triệu USD

Công ty CP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đã công bố ký kết giao dịch với nhóm các nhà đầu tư bao gồm TPG, Platinum Orchid (thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư quốc gia Abu Dhabi - ADIA) và SeaTown Master Fund (do công ty con của Temasek Holdings quản lý) cho khoản đầu tư 350 triệu USD vào Công ty CP The CrownX (TCX).
Dấu ấn của những dự án khởi nghiệp đậm chất “xứ Quảng”

Dấu ấn của những dự án khởi nghiệp đậm chất “xứ Quảng”

Phong trào khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh Quảng Nam đang phát triển rất mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Nhiều dự án khởi nghiệp ra đời dựa trên văn hóa bản địa, đặc sản của địa phương tạo được dấu ấn trong “sân chơi” khởi nghiệp quốc gia.
Đà Nẵng: 5,4 tỷ đồng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho người trẻ

Đà Nẵng: 5,4 tỷ đồng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học cho người trẻ

Trong giai đoạn 2022 – 2025, từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học & công nghệ, TP. Đà Nẵng sẽ dành 5,4 tỷ đồng cho các hoạt động thúc đẩy đoàn viên, thanh viên thành phố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.
MedOn – Nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe của người Việt

MedOn – Nền tảng công nghệ chăm sóc sức khỏe của người Việt

Trước sự biến đổi không ngừng của thị trường và thị hiếu khách hàng, với tầm nhìn hướng đến một dịch vụ y tế mở, tiếp cận đến từng cá nhân trong xã hội một cách sâu rộng, hệ thống y tế Medlatec chính thức công bố cho ra đời ứng dụng y tế MedOn.
Startup Đà Nẵng “vượt bão” Covid-19

Startup Đà Nẵng “vượt bão” Covid-19

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup). Tuy nhiên, vẫn có nhiều startup coi Covid - 19 như là cơ hội để thay đổi, thích ứng và phát triển.
Stringee - Nền tảng lập trình đầu tiên cho giao tiếp “Make in Vietnam”

Stringee - Nền tảng lập trình đầu tiên cho giao tiếp “Make in Vietnam”

Stringee được thành lập năm 2017 với 3 Co-founder là CEO Đậu Ngọc Huy, COO Nguyễn Bá Luân và CCO Lê Trọng Tuấn. Hiện nay, Stringee là nền tảng lập trình giao tiếp lớn nhất Việt Nam với 2,2 triệu phút gọi mỗi ngày, hơn 800 doanh nghiệp sử dụng, trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Stringee là một trong 10 dự án công nghệ xuất sắc nhất của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia TechFest 2020 và cũng là một trong 12 nền tảng số xuất sắc “Make in Viet Nam” được Bộ Thông tin & Truyền thông chọn để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.
Nâng cao năng lực Cố vấn khởi nghiệp trong bối cảnh mới

Nâng cao năng lực Cố vấn khởi nghiệp trong bối cảnh mới

Phát biểu tại “Diễn đàn Cố vấn khởi nghiệp: Đổi mới trên hành trình mới”, diễn ra chiều 2/12/2021, ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Chương khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2021, cho rằng, bối cảnh mới cần có tư duy mới về khởi nghiệp, hoạt động cố vấn khởi nghiệp cũng cần thay đổi để giúp các doanh nhân trẻ khởi nghiệp (start-ups) thành công, nhằm tạo ra các giá trị mới cho xã hội.
OnCustomer - Nền tảng giao tiếp khách hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam

OnCustomer - Nền tảng giao tiếp khách hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam

OnCustomer là một sản phẩm thuộc Tập đoàn Novaon. Với kinh nghiệm làm việc với hơn 87.000 doanh nghiệp, Novaon đã phát triển OnCustomer - nền tảng quản trị trải nghiệm khách hàng đầu tiên tại Việt Nam. Nền tảng này đã và đang đem lại những thay đổi tích cực về quản trị trải nghiệm khách hàng cho các doanh nghiệp lớn.
Xe tự hành dẫn đường tự động: Chinh phục “đỉnh cao” Qualcomm Việt Nam 2021

Xe tự hành dẫn đường tự động: Chinh phục “đỉnh cao” Qualcomm Việt Nam 2021

Vượt qua hàng loạt các loại robot công nghệ và trí tuệ nhân tạo, Giải Nhất cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021) đã thuộc về Công ty start-up Rostek đến từ Hà Nội với sản phẩm xe tự hành dẫn đường tự động (AGV) và hệ thống quản lý phương tiện.
Start-up Hà Nội: Điểm sáng trong khó khăn

Start-up Hà Nội: Điểm sáng trong khó khăn

Trong khó khăn bủa vây của đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Hà Nội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều khởi sắc và nhiều sản phẩm được đưa thành công ra thị trường.
Postmart - Nền tảng TMĐT thay đổi câu chuyện nông sản Việt

Postmart - Nền tảng TMĐT thay đổi câu chuyện nông sản Việt

Cùng với các kênh phân phối truyền thống, hiện nay thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành kênh phân phối triển vọng đối với doanh nghiệp và nông dân. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, đặc biệt là thông qua sàn TMĐT Postmart.vn không chỉ giúp đẩy mạnh đầu ra cho nông sản mà còn góp phần nâng tầm uy tín, vị thế của nông sản Việt trên thị trường quốc tế.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động