Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 11:46

Central Group và Trung tâm CRD hợp tác đào tạo nông dân thuộc dự án Sinh kế cộng đồng

11:09 | 18/05/2018
Central Group Việt Nam (CGV) và Trung tâm Phát triển nông thôn Miền Trung (CRD) vừa ký kết Biên Bản Ghi Nhớ Hợp tác (MOU), để cùng phối hợp thực hiện các hoạt động hỗ trợ các hộ nông dân và nhóm hợp tác thuộc dự án Sinh kế Cộng đồng do Central Group Việt Nam đã và đang triển khai.
Central Group và Trung tâm CRD hợp tác đào tạo nông dân thuộc dự án Sinh kế cộng đồng

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Central Group Việt Nam và Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung

Theo nội dung MOU được ký kết, CGV và CRD đồng ý cùng nhau hợp tác, chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ,… để cùng thực hiện các dự án sinh kế hỗ trợ các đối tượng phù hợp với phạm vi và mục tiêu của mỗi bên.

Bên cạnh đó, CGV trong phạm vi khả năng của mình sẽ ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thuộc các dự án hỗ trợ người nông dân/ngư dân/thợ thủ công mà CRD đã và đang triển khai thông qua các hoạt động quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trong hệ thống bán lẻ của CGV để sản phẩm có cơ hội đến với người tiêu dùng.

Ngoài ra, CRD hợp tác với CGV cung cấp các khóa đào tạo về kỹ thuật nông nghiệp, tổ chức quản lý nhóm sản xuất cho các hộ nông dân và nhóm hợp tác được hỗ trợ thuộc dự án Sinh kế Cộng đồng mà CGV đã và đang triển khai.

Phát biểu tại Lễ ký kết MOU, đại diện CGV cho biết: “Sinh kế Cộng đồng là một trong những chương trình hành động cụ thể của CGV nhằm triển khai Cam kết với Bộ Công Thương Việt Nam hướng đến hỗ trợ phát triển các dự án nông nghiệp cho nông dân Việt Nam”.

Dự án Sơn Hà là dự án đầu tiên được triển khai trong khuôn khổ chương trình Sinh kế Cộng đồng tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Sau 3 tháng triển khai, dự án đã gặt hái được những thành công nhất định, giúp định hình mô hình phát triển kiểu mẫu để phát triển thành công hơn nữa chương trình Sinh kế Cộng đồng ra các tỉnh thành khác trên cả nước.

“Hợp tác với CRD là cơ hội để chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn nữa cho những người nông dân Việt Nam mà chương trình Sinh kế Cộng đồng có thể tiếp cận. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm nhiều năm, kiến thức hàn lâm đã được xác nhận từ thực tiễn của CRD sẽ giúp chắp cánh thêm cho chương trình Sinh kế Cộng đồng của chúng tôi đi xa hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn nữa cho người nông dân. Chúng tôi kỳ vọng ở sự hợp tác này và tin tưởng vào sự đồng hành, cam kết và nỗ lực của CRD. Chúng tôi nhìn thấy một sự hợp tác hết sức hiệu quả trong thời gian tới”- đại diện Central Group Việt Nam nhấn mạnh.

L.K.L