Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/10/2019 11:42

CenGroup công bố dự án đầu tư pin thông minh Mopo

17:30 | 18/07/2019
Ngày 17/7/2019, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần tập đoàn Thế kỷ - CenGroup chính thức ký kết và công bố đầu tư cùng Công ty Powercentric để phát triển dự án pin thông minh Mopo, cung cấp năng lượng xanh, thân thiện với môi trường dần thay thế cho ắc quy chì axít.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần tập đoàn Thế kỷ - Cen Group (thường được biết đến với tên gọi 'Shark' Hưng) cho biết, lý do lựa chọn đầu tư vào dự án pin thông minh Mopo vì đây là sản phẩm do người Việt thiết kế, chế tạo và đạt được tất cả các chứng chỉ và tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường đến thời điểm hiện tại. Đây là hướng đi mới mang tính đột phá của CenGroup trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực năng lượng xanh, thân thiện với môi trường, mang lại giá trị nhân văn cho cộng động, xã hội.

cengroup cong bo du an dau tu pin thong minh mopo
Ký văn bản hợp tác đầu tư giữa Cengroup và Powercentric

Với định hướng chiến lược phát triển hệ sinh thái bất động sản và lĩnh vực liên quan, đặc biệt chú trọng đầu tư cho các start-up công nghệ, CenGroup đã và đang đi đầu trong việc triển khai hàng loạt dự án lớn ứng dụng công nghệ 4.0 trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình như thương vụ đầu tư vào ứng dụng đặt sân golf thông minh Fastee, hay việc ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ứng dụng và tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, big data, công nghệ thực tế ảo VR, blockchain & smart contract… đem lại những lợi ích thiết thực cho cả người mua, lẫn người bán.

Tiếp tục mở rộng đầu tư trong lĩnh vực năng lượng xanh, CenGroup kì vọng sẽ tạo ra bước đi mới, mang tính đột phá về công nghệ, giải quyết bài toán bảo vệ môi trường. Lý do CenGroup lựa chọn đầu tư vào dự án pin thông minh Mopo vì đây là sản phẩm do người Việt thiết kế, chế tạo và là sản phẩm duy nhất đạt được tất cả các chứng chỉ và tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường đến thời điểm hiện tại. Đó cũng là lý do vì sao trong chương trình Shark Tank mùa 2, shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch CenGroup đã vượt qua các “cá mập” khác chốt "deal –size" lớn nhất mùa 2 cho thương vụ đầu tư vào sản phẩm pin thông minh Mopo.

Nhân dịp này, Powercentric và CenGroup còn công bố thêm nhiều mẫu xe đạp, xe máy điện mới ứng dụng những viên pin Mopo. Chúng đều có công suất cao, tốc độ tối đa có thể lên tới 80km/h, thời lượng pin bền bỉ và kết nối với smartphone qua màn hình để theo dõi thông tin theo thời gian thực.

cengroup cong bo du an dau tu pin thong minh mopo
Trải nghiệm các dòng pin thế hệ mới thân thiện môi trường

Mopo là viết tắt của Module Power Solution - giải pháp năng lượng lưu động do Công ty Powercentric là công ty phát minh công nghệ cao, sở hữu các sáng chế độc quyền về hệ thống lưu trữ và phát năng lượng lưu động được Chính phủ Mỹ cấp quyền và bảo hộ.

Hệ thống pin thông minh của Powercentric dựa trên nền tảng pin lithium – ion thế hệ mới, kết hợp với “công nghệ quản lý pin Mopo”. Pin Mopo có kích thước chỉ bằng 1/4 pin ắc-quy chì nhưng có công suất gấp 4 lần, là công nghệ nền tảng thiết yếu cho các ứng dụng như xe máy điện, ô tô điện, năng lượng tái tạo (đặc biệt là giải pháp năng lượng mặt trời cho công trình, tòa nhà - vốn là thế mạnh của CenGroup). Ngoài ra, pin Mopo cũng có thể sử dụng như 1 máy phát điện di động sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như tivi, quạt, laptop, điện thoại…

Điểm khác biệt của pin thông minh Mopo là sử dụng năng lượng sạch, không gây ô nhiễm môi trường; pin trang bị cổng sạc từ nhiều nguồn điện khác nhau như điện lưới, điện gió, điện mặt trời; có hệ thống thu đổi pin cũ, các điểm/ trạm sạc, đổi pin… Đặc biệt, Mopo còn có ứng dụng trên điện thoại di động để quản lý và vận hành pin thuận tiện: chỉ cần quét mã QR để kiểm tra tình trạng pin, tìm kiếm trạm sạc/ đổi pin gần nhất. Ứng dụng có thể chạy trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Với dự án Mopo, CenGroup không chỉ là nhà đầu tư tài chính đơn thuần mà còn là nhà đầu tư chiến lược, đảm bảo start - up về công nghệ “made in Việt Nam” sẽ thành công, cung cấp pin sạch cho các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại giá trị cao cho cộng đồng và xã hội.

Quang Lộc