Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/05/2020 21:45

“Caravan - Hành trình nhân ái 2019”: Tiếp thêm động lực cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ ở khu vực biên giới

16:25 | 08/11/2019
Phát huy truyền thống nhân ái cao đẹp, ngày 15 - 16/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Báo Biên phòng, Đoàn Thanh niên - Ban Tuyên giáo Trung Ương, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập tiếp tục tổ chức chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần thứ 3, năm 2019 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Trước đó, tháng 2/2019, Hanoisme đã phối hợp với Báo Biên phòng, Đoàn Thanh niên - Ban Tuyên giáo Trung Ương tổ chức chương trình “Caravan - Hành trình nhân ái” lần 2 tại Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma.

caravan hanh trinh nhan ai 2019 tiep them dong luc cho nhan dan va can bo chien si o khu vuc bien gioi

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập

Tại đây, chương trình đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Trao tặng 105 suất quà cho các hộ tham gia tự quản đường biên, cột mốc; tặng 2 nhà “Mái ấm biên cương” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập và các hộ nghèo tại 3 xã Tú Mịch, Mẫu Sơn, Yên Khoái và xã Bắc Xa (huyện Đình Lập). Ngoài những suất quà trao tặng cho người dân, Ban tổ chức chương trình còn dành tặng những suất quà và 4 căn phòng “hạnh phúc” (phòng để cán bộ, chiến sĩ tiếp đón người thân khi lên thăm đơn vị) cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, tặng quà cho Đồn Biên phòng Bắc Xa… Tổng giá trị hoạt động của chương trình gần 400 triệu đồng.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme - cho biết: Chương trình phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm với xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, cùng các đơn vị phối hợp sẻ chia tình cảm, vật chất đến quân dân trên địa bàn biên giới, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm điều kiện cho người dân, học sinh nghèo có thêm động lực lao động sản xuất, học tập để vươn lên thoát nghèo.

Để tiếp nối sự thành công của chương trình, tháng 11 này, chương trình tiếp tục được tổ chức lần 3 tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Dự kiến, chương trình sẽ có những hoạt động như: Trao tặng công trình xử lý nước sạch cho Trường tiểu học Lóng Sập; hỗ trợ chương trình “Bữa sáng cho em” của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (nấu bữa sáng cho 64 em học sinh nghèo); tặng học bổng cho 15 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường” tại địa bàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tặng quà cho 2 “Con nuôi đồn Biên phòng”, sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm, chăn ấm, tặng quà cho 2 cán bộ Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu tham gia tự quản cột mốc đường biên, cột mốc; tặng quà cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập trong đó có Đầu kỹ thuật số VTC…

Thượng tá Hoàng Tuấn Long - Phó Tổng biên tập Báo Biên phòng - cho biết: “Chương trình là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của đoàn thiện nguyện muốn gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ tự quản đường biên, cột mốc, các em học sinh nghèo vượt khó tại biên giới Sơn La, đồng thời thể hiện tình cảm đối với các chiến sỹ Biên phòng đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc”.

Nguyễn Hạnh