Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/05/2021 05:35

Cảnh giác chiêu trò đội lốt EVN để lừa đảo

19:56 | 23/04/2021
Trước thông tin về một số đối tượng sử dụng tên và Logo của mình để huy động tài chính trái pháp luật và có dấu hiệu lừa đảo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông báo khẳng định, EVN không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào và cũng không có đơn vị, hoặc doanh nghiệp liên kết mang tên ngân hàng điện lực Việt Nam.

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn EVN.

Cảnh giác chiêu trò đội lốt EVN để lừa đảo

Trước hết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực theo đúng chức năng nhiệm vụ và luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo. EVN khuyến nghị người dân đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

PV