Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 20:24

Cảnh báo việc giả thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

15:50 | 23/04/2021
Bộ Công Thương cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo về tình trạng thương hiệu của tập đoàn này bị giả mạo để quảng cáo cho vay tín chấp tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phía Nam.

Theo thông báo của EVN, trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (như hình ảnh bên dưới).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định không có doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là Ngân hàng Điện lực Việt Nam
Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định không có doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là Ngân hàng Điện lực Việt Nam

Trước hết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.

Qua đây, EVN thông tin để người dân đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Lan Anh