Loại sản phẩm phụ gia dùng cho trà sữa chân trâu hay mì, mì gạo có xuất xứ từ Đài Loan bị Singapore thu hồi vì chứa chất axit maleic.
CôngThương - Đươc biết, danh sách các thực phẩm này bị phát hiện có chứa chất axit maleic, đây là một loại phụ gia có khả năng gây suy thận nếu sử dụng liều lượng cao trong thời gian dài.
Danh sách cảnh báo này bao gồm chủ yếu là nhóm sản phẩm bột sắn viên dùng trong món trà sữa trân châu Đài Loan và một số loại mì, mì gạo, bao gồm bột sắn viên nhãn hiệu Black Tapioca Pearl, mì Guan Miao, mì gạo rau củ hiệu Long Kow...
Tuy nhiên, món trà sữa chân trâu là món khoái khẩu mà người dân Việt Nam nhất là các trẻ em rất ưa dùng vì dễ uống và ngon miệng, nhưng ít ai để ý đến chất lượng hay những phụ gia được xuất sứ từ đâu.
Do đó, khi người tiêu dùng mua sản phẩm trà sữa chân trâu, hay mì cần lưu ý và xem xét kỹ về thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ để tránh dùng phải những mặt hàng mà đã được cơ quan chức năng đưa ra vì không đạt tiêu chuẩn cho phép, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.