Cần kiểm tra, xử lý dứt điểm việc thu “phí nắng nóng” của Công ty Công nghệ Grab

Công ty Công nghệ Grab lại “đẻ” ra cái gọi là phụ thu “phí nắng nóng” để tăng giá cước cho các dịch vụ grab bike.
Grab thu phụ phí nắng nóng: Bộ Công Thương sẽ vào cuộc

Công ty Công nghệ Grab lại “đẻ” ra cái gọi là phụ thu “phí nắng nóng” để tăng giá cước cho các dịch vụ grab bike trong thời buổi bão giá, nhà nhà đều thắt lưng buộc bụng, Chính phủ cũng tìm mọi cách để hạ nhiệt thị trường, chống lạm phát, thì động thái này của Grab đã phải nhận nhiều phản ứng từ dư luận, cả phía khách hàng cũng như chính đối tác là các lái xe.

Cần kiểm tra, xử lý dứt điểm việc thu “phí nắng nóng” của Công ty Công nghệ Grab

Liệu Grab thu phí nắng nóng có đúng quy định, quyền lợi của khách hàng có đang bị xâm phạm? Việc “ăn chia” khoản phí này với các tài xế có thỏa đáng? Đó đang là những vấn đề mà nhiều người đặt ra. Từ đây, câu chuyện quản lý nhà nước về giá, phí đối với các doanh nghiệp cũng được các chuyên gia một lần nữa lên tiếng. PV Báo CAND đã có những trao đổi cụ thể với Chuyên gia kinh tế - PGS.TS Ngô Trí Long về vấn đề này.

PV: Thưa ông, nhiều khách hàng từ chỗ bất ngờ vì Grab tăng “phí nắng nóng”, đã chuyển sang bất bình vì cách thu phí này. Ông có bình luận gì về vấn đề này?

PGS.TS Ngô Trí Long
PGS.TS Ngô Trí Long

PGS.TS Ngô Trí Long: Cá nhân tôi thì không ngạc nhiên vì trước đó, Grab đã đưa ra nhiều loại phí như phí tắc đường kẹt xe, cuộc xe đêm khuya, phí cuộc xe dịp lễ tết, phí chờ đợi, phí khi mưa lớn… Lần này, với lý do đưa ra là giá xăng dầu - đầu vào tăng quá cao, Grab muốn tăng giá nhưng nếu bảo tăng giá thì sẽ khó chấp nhận, khách hàng sẽ quay lưng nên “lách” bằng cách tăng phí. Nhưng “phí nắng nóng” khó xác định, vì ngày nắng, ngày mưa, lúc nắng, lúc mưa. Việc tăng phí này sẽ không chính xác, khiến cho khách hàng nghi ngờ.

PV: Như vậy Grab cũng chỉ làm theo tiền lệ, mà tiền lệ đó, thị trường đã mặc nhiên chấp nhận, không có phản ứng?

PGS.TS Ngô Trí Long: Bất kỳ chính sách nào cũng phải theo thông lệ, luật lệ nhất định. Hiện nay, phí và lệ phí luật quy định rõ, phân cấp từ trung ương đến địa phương, hoặc các bộ ngành, và trong từng loại phí một lại có những quy định cụ thể riêng. Ví dụ hiện nay, ngành hàng không đang xin phụ phí vì giá xăng dầu tăng, nhưng được hay không phải do cơ quan chức năng quyết định, chứ đâu phải thích là tăng? Hoạt động vận tải hiện không quy định giá, mà kê khai để Nhà nước xem có hợp lý hay không. Nếu anh kê khai không hợp lý, thì sẽ phải kê khai lại. Trong bối cảnh phân cấp rất rõ, thì phí vận tải do các địa phương quản lý.

Còn về thị trường, khi Grab đưa ra phụ phí, có 3 đối tác trực tiếp tham gia vào: thứ nhất là người tiêu dùng, thứ 2 là lái xe và thứ 3 là phản ứng từ cơ quan chức năng. Về phía cơ quan chức năng, hiện mới có Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu báo cáo và Hội Bảo vệ người tiêu dùng lên tiếng, yêu cầu giải trình hạn cuối là ngày 18/7. Cho đến giờ, Grab đang xin lùi thời hạn báo cáo.

Đối tác 2 là tài xế cũng phản đối do từ trước đến nay, thỏa thuận ăn chia giá 2 bên chưa thỏa đáng. Quan trọng không phải là phí, mà là cách chiết khấu hợp lý.

Đối tác 3 là người tiêu dùng thì đa số là phản đối. Thi thoảng có một vài người thông cảm với sự vất vả của các tài xế nên chấp nhận, nhưng đưa ra “phí nắng nóng” là rất trừu tượng. Xác định ngày nào nóng, ngày nào không? Theo tôi, nên căn cứ áp vào luật mà làm. Hiện nay, trên công luận nhiều ý kiến khác nhau, nhưng theo dõi, tôi thấy các ý kiến phản đối nhiều hơn đồng tình, nên các cơ quan chức năng phải vào cuộc, phân định rõ, doanh nghiệp không thể tùy tiện muốn làm thế nào thì làm.

PV: Thực sự mỗi cuốc xe tăng thêm 3.000-5.000 đồng thì không quá lớn, nhưng có hàng vạn đơn hàng mỗi ngày, con số thu sẽ không hề nhỏ...

PGS.TS Ngô Trí Long: Trong thời điểm khó khăn hiện nay, Grab thu như thế này là phí chồng phí, giá chồng giá, dân quá khổ rồi mà Grab lại tận thu. Chưa kể, những ngành nghề khác như công nhân vệ sinh môi trường, cảnh sát giao thông cũng phải oằn mình trong nắng nóng, không lẽ họ cũng đòi tăng phí? Trong bối cảnh cả xã hội gồng mình trong cơn bão giá, anh phải biết chia sẻ - đây là trách nhiệm xã hội của mỗi doanh nghiệp. Đằng này anh lại lợi dụng lợi thế chiếm lĩnh thị trường để tăng giá bất hợp lý, mà theo tôi được biết, người lao động cũng không được hưởng hết, mà phải “ăn chia” với Grab. Theo tôi là bất hợp lý, nên đề nghị cơ quan chức năng phải vào cuộc, xem xét có hợp lý hay không, nếu không thì dẹp ngay, mà không chỉ dẹp, cần phải có chế tài cụ thể, có cảnh báo để răn đe, chứ không để thích tăng thì tăng tùy tiện thế này.

PV: Liên quan đến công tác quản lý phí và lệ phí, nguyên tắc doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy định. Nếu đưa các loại phí phải thông báo đến người tiêu dùng, để họ có quyền lựa chọn có tham gia hay không. Vậy trong trường hợp này, Grab đã tuân thủ đúng quy định chưa, thưa ông?

PGS.TS Ngô Trí Long: Như tôi đã nói, Grab không phải chỉ 1 phí này, mà đã thu nhiều phí. Hiện Grab đang chiếm thị phần rất cao sau khi đã thâu tóm Uber vào năm 2018. Trong bối cảnh đó, Nhà nước phải quản lý như thế nào? Nếu anh chiếm thị trường mà làm ăn tùy tiện thì phải có sự nhắc nhở, cảnh báo, chứ đừng để như thế này gây sự không đồng thuận của xã hội.

Theo Luật Cạnh tranh, doanh nghiệp được coi là có vị trí thống lĩnh trên thị trường liên quan nếu có thị phần từ 30% trở lên hoặc có khả năng gây hạn chế cạnh tranh một cách đáng kể. Hai doanh nghiệp được coi là có vị trí thống lĩnh trên thị trường liên quan nếu có tổng thị phần từ 50% trở lên và cùng hành động nhằm gây hạn chế cạnh tranh một cách đáng kể. Ba doanh nghiệp được coi là có vị trí thống lĩnh trên thị trường liên quan nếu có tổng thị phần từ 65% trở lên. Bốn doanh nghiệp được coi là vị trí thống lĩnh trên thị trường liên quan nếu có tổng thị phần từ 75% trở lên...

Theo báo cáo từ Công ty Tư vấn chiến lược thị trường toàn cầu ABI, thị phần Grab đã lên tới 74,6% trong năm 2021, với sự lớn mạnh này, Grab phải trân trọng một cơ chế quản lý từ Nhà nước và phải cảm ơn khách hàng Việt Nam đã tin dùng, đằng nay khi nắm thị trường, công ty này lại sinh ra nhiều loại phí kiểu tận thu. Với vị thế chiếm lĩnh, họ đang có hiện tượng “bắt chẹt” tài xế và đang bị các tài xế ca thán về chiết khấu. Khi còn Uber, hoạt động taxi công nghệ có sự cạnh tranh thì không dám làm như vậy. Bởi vậy, cơ quan chức năng mà ở đây là Cục Quản lý cạnh tranh và và Bảo vệ người tiêu dùng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng phải xem xét thị phần chiếm bao nhiêu, căn cứ vào Luật Cạnh tranh để xem họ có chiếm lĩnh thị trường không, từ đó đề xuất các giải pháp quản lý hợp lý. Một trong những công cụ để kiểm soát những doanh nghiệp thống lĩnh thị trường là có biện pháp định giá, ở đây là áp giá trần.

PV: Thực ra, cũng tại trong cái khó, ló cái khôn… lỏi. Do chi phí xăng dầu chiếm 30-40% chi phí vận tải, trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao trong thời gian gần đây, hoạt động vận tải gặp khó khăn chung không chỉ riêng hãng Grab. Tăng cước vận tải cũng là cách cân đối chi phí và lợi nhuận trong kinh doanh. Grab đã giải thích việc thu phí này nhằm hỗ trợ tài xế. Tuy nhiên các tài xế phản ánh là Grab “ăn chia”, chứ không phải tài xế được hưởng toàn bộ. Ông có bình luận gì về vấn đề này?

PGS.TS Ngô Trí Long: Về tỷ lệ, tôi chưa hiểu là phân chia như thế nào, nếu theo phản ánh của tài xế thì Grab ăn chia 27%, tức là Grab cũng chiết khấu 1 phần “phí nắng nóng". Theo tôi đã là “phí nắng nóng” thì phải dành cho những người lao động đang chịu nắng trực tiếp - như thế mới là nhân văn, chứ anh tranh thủ tận thu, lạm dụng thì không hợp lý. Với góc độ người lao động, tôi rất đồng cảm vì chịu đựng nắng nóng là cánh tài xế, chứ không phải ủng hộ những người ngồi phòng lạnh. Chưa kể hiện nay chiết khấu giữa tài xế và Grab cũng đang có sự chưa đồng thuận.

PV: Trong khi bị rất nhiều người tiêu dùng và kể cả tài xế phản đối, nhưng dường như Grab vẫn “mũ ni che tai”, không đối thoại với truyền thông, hoãn giải trình với cơ quan chức năng. Nếu đề xuất một giải pháp, thì giải pháp của ông là gì, thưa ông?

PGS.TS Ngô Trí Long: Vậy thì chúng ta phải vào cuộc quyết liệt và đồng bộ. Hội Bảo vệ người tiêu dùng trong trường hợp này phải tham gia vào cuộc. Muốn tham gia, phải hiểu được hoạt động của Grab, đối chiếu với luật pháp Việt Nam, phối hợp với các chuyên gia, làm việc với cả bên Grab để kiến nghị lên cơ quan chức năng cách quản lý. Còn góc độ người tiêu dùng, khi thấy bất hợp lý chỉ còn cách dùng quyền của mình là quay lưng. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để phản ánh ý kiến bất đồng, trên cơ sở tạo sự đồng thuận xã hội. Với doanh nghiệp, nếu xã hội có sự đồng thuận trong việc quay lưng, thì doanh nghiệp sẽ đối mặt nguy cơ phá sản.

Còn đối với tài xế, phải có chính kiến. Nếu anh thấy thu phí nắng nóng hợp lý, anh phải đấu tranh để xem số tiền thực hưởng của mình là bao nhiêu, hay lại chia cho “phòng máy lạnh”? Anh phải có thái độ quyết liệt, tạo sự đồng thuận, tạo sự hài hòa lợi ích, để làm sao Nhà nước cũng có lợi là thu được thuế, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, người lao động thu nhập tốt hơn và người tiêu dùng không bị xâm hại quyền lợi.

PV: Từ câu chuyện Grab thu phí nắng nóng, đặt ra hiện tượng lạm phát thu phí, nếu không siết chặt công tác quản lý, thưa ông?

PGS.TS Ngô Trí Long: Lạm phát là phát sinh những vấn đề quá mức. Việc Grab thu phí, cơ quan chức năng rất cần phải kiểm tra xem có đúng không, tránh làm sao tùy tiện, gây ra thừa, không cần thiết, gây nhiễu loạn, gây khó khăn cho công tác quản lý. Nhất là trong thời kỳ bão giá, nếu không kiểm soát tốt sẽ gây cho mặt bằng giá, lạm phát tăng cao.

PV: Vậy ở góc độ Nhà nước, cần phải có những lưu ý gì để ngăn các dịch vụ khác thu phí không đúng quy định?

PGS.TS Ngô Trí Long: Nghị định về điều kiện kinh doanh vận tải đã quy định rõ. Cứ căn cứ vào quy định xem có thực thi đúng hay không? Chúng ta không phải là thiếu luật, nên các cơ quan chức năng cứ chiếu luật vào mà làm. Anh nào có trách nhiệm mà không thực thi thì phải có chế tài xử phạt.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Theo Công an Nhân dân
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vì sao Dự án 58 Tây Hồ khiến dư luận thắc mắc, bức xúc ?

Vì sao Dự án 58 Tây Hồ khiến dư luận thắc mắc, bức xúc ?

Dự án 58 Tây Hồ với khu phức hợp cao cấp khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp, trung tâm thương mại vì sao còn nhiều ý kiến trái chiều, bức xúc ?
Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đà Nẵng: Thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử nhập lậu

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử ghi nhãn mác nước ngoài không có nguồn gốc xuất xứ.
Chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý hai doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Cơ quan chức năng vừa thống nhất chuyển hồ sơ 2 doanh nghiệp không nộp số dư quỹ bình ổn xăng dầu vào ngân sách nhà nước sang Bộ Công an xử lý theo quy định.
Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Tỉnh Nghệ An: Ngao ngán dự án 50ha đất trường đại học thành nơi chăn gia súc, bẫy chim

Dự án Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được UBND tỉnh Nghệ An với diện tích sử dụng đất là 50ha và tổng mức đầu tư đăng ký hơn 345 tỷ đồng.
Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Nghệ An: Phạt Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 60 triệu đồng, khi sản xuất thuốc Vitamin C khi giấy lưu hành hết hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục

Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Khu đô thị Ciputra cứ mưa là ngập lụt nặng, lỗi tại ai?

Sau cơn mưa đêm 11/8 và sáng 12/8, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra tại Khu đô thị Ciputra, khiến dư luận cho rằng chủ đầu tư chỉ chạy theo giá trị thương mại
Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Thanh Hoá: Mâu thuẫn trong lúc ngồi xem đánh cờ, chủ nhà bị đâm tử vong

Do mâu thuẩn trong lúc ngồi xem đánh cờ, một người đàn ông trú tại xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị đâm tử vong ngay tại nhà riêng.
Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Tài xế đâm ô tô vào cây xăng khiến 8 người bị thương trên đường Láng khai gì?

Theo lời khai ban đầu lái xe Ngô Công Hán về vụ việc, do say rượu nên Hán đã ấn nhầm chân phanh thành chân ga nên mới gây tai nạn.
Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Quảng Nam: Nghi phạm cướp tiệm vàng đến nhà trưởng công an huyện đầu thú

Sau khi cướp tiệm vàng, nghi phạm Nguyễn Văn Tú đã đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang để đầu thú.
Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Đà Nẵng: Nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng "sa lưới"

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm phóng hỏa đốt nhà dân lúc rạng sáng khai nhận thực hiện hành vi phạm tội do không được bị hại trả nợ như đã hứa trước đó.
Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Truy tìm người đàn ông táo tợn cướp tiệm vàng giữa trưa tại Quảng Nam

Một vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra ở huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam. Người đàn ông dùng cuốc đập kính, uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng tẩu thoát.
Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an làm việc với Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập chủ tài khoản Tiktoker “H.M” – người đăng tải video chê bai người miền Trung để làm rõ các hành vi vi phạm.
Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong "hô biến" đất rừng cho vợ xây…cây xăng

Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong có nhiều dấu hiệu khuất tất, hợp thức hóa đất rừng, sang tên cho vợ xây cây xăng.
Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai liên tục cảnh báo tình trạng mạo danh Thanh tra để lừa đảo

Tỉnh Đồng Nai ra thông báo cho các đơn vị, địa phương cảnh giác với hành vi mạo danh Cục trưởng Cục 3 của đơn vị Thanh tra Chính phủ nhằm mục đích trục lợi.
Khởi tố bị can đâm chết người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can đâm chết người tình trên phố Hàng Bài

Mai Xuân Thái bị khởi tố về tội “Giết người” sau khi dùng dao đâm chết người tình trên phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thừa Thiên Huế: Nhiều đối tượng cho vay nặng lãi bị “sờ gáy”

Thừa Thiên Huế: Nhiều đối tượng cho vay nặng lãi bị “sờ gáy”

Lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi, với lãi suất từ 121%/năm đến 365%/năm.
Triệt phá đường dây mua bán thuốc lá lậu lên tới hàng trăm tỉ đồng tại Cần Thơ

Triệt phá đường dây mua bán thuốc lá lậu lên tới hàng trăm tỉ đồng tại Cần Thơ

Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa phối hợp triệt phá thành công chuyên án buôn bán thuốc lá nhập lậu liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.
Đà Nẵng: Camera "bắt thóp" kẻ phóng hỏa lúc rạng sáng

Đà Nẵng: Camera "bắt thóp" kẻ phóng hỏa lúc rạng sáng

Ngày 11/8, Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đang điều tra làm rõ kẻ phóng hỏa đốt nhà trên địa bàn quận do camera ghi lại được.
Nhiều lãnh đạo tỉnh Hải Dương bị xem xét kỷ luật do liên quan đến vụ Việt Á

Nhiều lãnh đạo tỉnh Hải Dương bị xem xét kỷ luật do liên quan đến vụ Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này có nhiều vi phạm liên quan đến vụ Việt Á
Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với Cục trưởng Cục Quản lý giá do liên quan đến giá kit xét nghiệm Covid-19

Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với Cục trưởng Cục Quản lý giá do liên quan đến giá kit xét nghiệm Covid-19

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.
Quảng Nam: Nam sinh đâm chết hiệu trưởng để cướp tài sản lãnh án 12 năm tù

Quảng Nam: Nam sinh đâm chết hiệu trưởng để cướp tài sản lãnh án 12 năm tù

Toà án nhân dân tỉnh Quảng Nam tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Tạ Bảo Duy (16 tuổi, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản
Thái Bình: Xôn xao thông tin bé trai 5 tuổi nghi bị bắt cóc

Thái Bình: Xôn xao thông tin bé trai 5 tuổi nghi bị bắt cóc

Vụ việc một bé trai 5 tuổi ở huyện Kiến Xương, Thái Bình bị một người đàn ông chưa rõ danh tính bế đi đang gây xôn dao dư luận địa phương.
Đắk Nông: Chuyển Công an điều tra vụ cấp sai 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đắk Glong

Đắk Nông: Chuyển Công an điều tra vụ cấp sai 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Đắk Glong

Thanh tra tỉnh Đắk Nông kiến nghị chuyển Công an tỉnh điều tra sai phạm trong việc cấp sai quy định 65 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại huyện Đắk Glong.
Hà Tĩnh: Hàng loạt dự án “rùa bò”, có dễ thu hồi?

Hà Tĩnh: Hàng loạt dự án “rùa bò”, có dễ thu hồi?

60 dự án "rùa bò", có những dự án đã treo hàng thập kỷ nhưng đến nay Hà Tĩnh vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu hồi dự theo các quy định của pháp luật.
Đắk Lắk: Xác minh vụ vợ chồng Phó viện trưởng VKS huyện chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Đắk Lắk: Xác minh vụ vợ chồng Phó viện trưởng VKS huyện chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Gần 30 hộ dân tố cáo vợ chồng ông Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động