Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/05/2020 14:06
Bế mạc Techfest 2017:

Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD vào khởi nghiệp

21:30 | 15/11/2017
"Techfest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người tham dự, 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Đặc biệt, có 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết tại Lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2017) vào chiều 15/11, tại Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ bế mạc

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Techfest 2017 đã hoàn thành các nội dung đề ra trong kế hoạch. Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho hay, chúng ta đã được nghe tóm lược về tình hình phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong 1 năm vừa qua; đặc biệt là những con số thu hút đầu tư hàng chục triệu USD của các nhà đầu tư đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng; những đánh giá cao của Chính phủ đối với sự chung tay của các Bộ, ngành, địa phương trong việc hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Trong suốt thời gian của sự kiện, các tọa đàm, hội thảo đã diễn ra theo 7 lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Đồng thời, nhiều công nghệ “tiên phong” có tính ứng dụng cao do các doanh nghiệp trong nước tự nghiên cứu đã được trưng bày, giới thiệu tại Techfest 2017 như thiết bị bay siêu nhẹ A16 ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp, robot gieo hạt, hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây Cloud Learning System, thẻ khám bệnh thông minh OneLink, công nghệ Gel Nano ứng dụng trong nông nghiệp...

Bên cạnh đó, vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017 đã chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia qua nhiều vòng xét chọn, không chỉ từ hơn 250 doanh nghiệp từ các cuộc thi của các làng công nghệ mà còn từ hơn 60 doanh nghiệp từ các cuộc thi Techfest vùng. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay đã nhận được những phần hỗ trợ thiết thực của các nhà đầu tư, nhà tài trợ và tiếp tục “thắp sáng” tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Đặc biệt, hoạt động kết nối đầu tư diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Có tổng số 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện. Theo đó, có 29 vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị đến hơn 4,5 triệu USD. 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chủ động phối hợp cùng các Bộ, Ban, ngành, địa phương để tạo hành lang pháp lý, điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cùng với việc giới thiệu Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục triển khai các nội dung Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Quỳnh Nga